Tập 28 Hành trình công lý lên sóng tối thứ 2, 12/12, quá giận con gái, mẹ Nguyệt lên chùa cho tĩnh tâm. Hùng (Hà Việt Dũng) cùng Phương (Hồng Diễm) đến để thuyết phục bà về nhưng bị bà Giang (NSND Như Quỳnh) ngăn lại và nói cứ từ từ để bà nói chuyện vì hai người coi nhau như chị em. 

Phương cũng khuyên Hùng nên về, báo có gì cô sẽ gọi điện. Tuy vậy bà Giang đoán ngay ra ý của Phương, cho rằng cô ngăn cản bà hỏi chuyện về Hoàng (Việt Anh). "Anh Hùng có nguyên tắc trong công việc, con không muốn anh Hùng khó xử", Phương nói. 

Bà Giang đáp: "Ít ra mẹ con mình cũng phải biết vụ thằng Hoàng tiến triển thế nào chứ. Ai cũng giấu để mẹ không lo lắng. Mẹ biết thằng Hoàng nói dối vụ xây xát là do va quệt nhưng mẹ đã già lẫn đâu mà không biết".

Ở một diễn biến khác, khai thác điều tra ông Tráng - bố Đinh, Nguyệt (Thu Quỳnh) cho rằng có một nhóm người đứng đằng sau kế hoạch giúp Đinh chạy trốn. Bởi một người ít học như ông Tráng (NSND Quốc Trị) nắm rõ về thời hạn truy cứu hành vi bao che cho người thân. Điều này chứng tỏ sự việc vô cùng nghiêm trọng.

Ông Tráng gặp Đinh ở rìa biên giới để làm tư tưởng cho con trai. Đinh không muốn sống cảnh trốn chui trốn lủi thiếu vắng vợ con nhưng ông Tráng thì không muốn con trai phải vào tù cả đời, thậm chí có thể nhận án tử hình nếu ra đầu thú. Ông Tráng tìm mọi lý lẽ thuyết phục Đinh trốn đi. 

Diễn biến chi tiết tập 28 Hành trình công lý lên sóng lúc 21h30 tối 12/12 trên VTV3.