Chân sút tuyển Anh làm cháy lưới Man City ở phút 15 với pha kết thúc lạnh lùng vào góc thấp. Đây là bàn thắng thứ 18 của Harry Kane ở chiến dịch hiện tại trong trận đấu thứ 29 trên mọi đấu trường.

Harry Kane khiến Man City thêm một lần sầu trên sân Tottenham Hotspur

Pha lập công cũng đưa Harry Kane vượt qua huyền thoại Jimmy Greaves (266 bàn), trở thành tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại cho Tottenham với 267 bàn.

Thật là một cảm giác đặc biệt – Cầu thủ ghi bàn mọi thời đại của Tottenham”, Harry Kane chia sẻ cảm xúc.

Với thành tích ấn tượng này, nhiều người không khỏi chạnh lòng cho Harry Kane khi đến giờ vẫn chưa có được chiếc cúp nào cùng Gà trống London.

Phát biểu với Sky Sports News sau chiến thắng, Harry Kane bày tỏ: “Thật khó để diễn tả thành lời, tôi rất vui. Jimmy Greaves là một anh hùng, một trong những tiền đạo giỏi nhất thế giới. Vượt qua thành tích của ông là khoảnh khắc đáng nhớ đối với tôi”.

Khoảnh khắc các đồng đội chia vui cùng Harry Kane

Pha lập công của Harry Kane vào lưới Man City cũng giúp chân sút 29 tuổi cán mốc 200 bàn tại Premier League, trở thành cầu thủ thứ 3 làm được điều này sau Alan Shearer (260) và Wayne Rooney (208).

Đáng kể, Harry Kane đạt thành tích này nhanh hơn so với 2 đồng hương, với 304 trận, trong khi Shearer là 306 và Rooney là 462.

“Khi tôi ra sân thường xuyên, việc cán mốc 200 bàn ở Premier League không còn khiến tôi phải mơ nhiều. Tôi vẫn còn thời gian chơi bóng ở phía trước, vì vậy hy vọng sẽ có nhiều pha lập công hơn nữa”.

Về chiến thắng của đội nhà, Harry Kane nói: “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để giữ sạch lưới. Thật đặc biệt khi làm được điều đó trước khán giả nhà, nhất là trong trận đấu lớn như thế này thì còn gì bằng”.

Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mới nhất tại đây!