2.jpg
HCA hợp tác với Hiệp hội công nghệ phim hoạt hình của Đài Loan.

Theo đó, các thành viên của HCA và Hiệp hội Tin học Đài Bắc, Đài Loan sẽ có cơ hội hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau và tìm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực CNTT và viễn thông. Được biết, ADOC là chương trình thuộc lĩnh vực CNTT và viễn thông của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á –Thái Bình Dương (APEC) do Đài Loan đề xuất vào năm 2000 tại cuộc họp Khóa 8 của khối APEC.

2004 – 2008 là giai đoạn 1 thực hiện chương trình ADOC với trọng tâm là nâng cao trình độ con người để sử dụng công nghệ số. Có 7 nước tham gia ADOC thành lập các Trung tâm cơ hội số và đào tạo nhân lực về CNTT và viễn thông. 2008 đến nay là giai đoạn ADOC 2.0, đã thu hút sự đầu tư và hỗ trợ của các DN, tổ chức phi lợi nhuận.

Bốn mục tiêu chính của ADOC 2.0 là: tạo nguồn tài nguyên cơ hội công nghệ số, thông qua CNTT và viễn thông nâng cao khả năng cạnh tranh của con người, nâng cao nhận thức về CNTT và viễn thông, giao lưu - hợp tác về CNTT, viễn thông giữa các nước.