Hình ảnh được Ice Universe, chuyên gia rò rỉ thông tin các sản phẩm mới, tiết lộ trên Twitter là 2 miếng dán bảo vệ màn hình của Galaxy S11 và S11+.

Theo hình ảnh này, bộ đôi flagship của Samsung sẽ có màn hình cong với viền cực mỏng. Nhưng để đạt được thiết kế màn hình này, nhiều người cho rằng Samsung có thể sử dụng công nghệ loa phía dưới màn hình (SoD - Sound on Display). Vì rõ ràng viền màn hình được thu hẹp đến mức đáng kinh ngạc như vậy sẽ không còn chỗ cho khe loa thoại.

{keywords}
Hình ảnh miếng dán bảo vệ màn hình của Galaxy S11 và S11+ theo tiết lộ của  Ice Universe

Công nghệ SoD của Samsung có thể truyền âm thanh dưới dạng các rung động điện áp qua tấm nền màn hình đến tai người sử dụng.

Công nghệ này từng được Samsung trình diễn tại tại Triển lãm SID (Society for Information Display) năm 2018 với 1 nguyên mẫu smartphone.

Nếu điều này là thực, Galaxy S11 và S11+ sẽ đạt được tỷ lệ màn hình so với thân máy kỷ lục.

Video Samsung trình diễn công nghệ SoD tại Triển lãm SID 2018:

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, cả Samsung và LG đều đã sẵn sàng để thương mại hóa công nghệ loa SoD. Thông qua SoD, âm thanh được phát ra ở tần số 100-8.000 Hz. Nhờ vào các rung động, âm thanh sẽ được truyền đến người dùng nếu họ áp tai vào nửa trên của màn hình.

Hải Nguyên (theo PhoneArena)

Galaxy S11+ sắp ra mắt có thể được trang bị ống kính tiềm vọng

Galaxy S11+ sắp ra mắt có thể được trang bị ống kính tiềm vọng

Theo các tin đồn mới nhất, loạt Galaxy S11 của Samsung sẽ được ra mắt cùng chiếc Galaxy Fold thế hệ thứ 2 vào ngày 18/2 tới tại San Francisco.