Trao đổi với phóng viên, qua điện thoại từ Singapore chiều 21/2, ông Sunil Taparia, Giám đốc Tài chính Multivision (chủ đầu tư của Platium), xác nhận việc hệ thống rạp chiếu phim Platinum ở Hà Nội có nguy cơ phải đóng cửa 3 cơ sở do đối tác đơn phương cắt ngắn hợp đồng trước thời hạn.

Theo ông Sunil Taparia, tối 20/2, sau vài tháng đàm phán bất thành, hãng vừa nhận được thông báo mới nhất của Tập đoàn Vingroup gia hạn thêm 3 ngày để hệ thống Platinum di chuyển mọi thiết bị khỏi 3 trung tâm chiếu phim đóng tại Vincom. Sau 3 ngày này, các tài sản, thiết bị sẽ được tập đoàn này rao bán.

Platinum Long Biên là một trong những rạp có nguy cơ đóng cửa. Ảnh:Platinum Long Biên

Cụ thể, 3 cơ sở của Platinum có nguy cơ đóng cửa là: Platinum Long Biên, với 7 phòng chiếu, Platium Royal City ở Thanh Xuân, Hà Nội với 10 phòng chiếu và Platinum Times City với 11 phòng chiếu.

Chiều 21/2, website của Platinum Việt Nam cũng chỉ cung cấp lịch chiếu phim tại 3 cơ sở này vào ngày hôm nay, không hiển thị các thông tin về lịch chiếu 3 ngày tiếp theo như tại 2 cụm rạp còn lại.

“Nếu buộc phải đóng cửa, chúng tôi sẽ thua thiệt số tiền rất lớn, tới 60-70% phần đầu tư cho dự án này tại Việt Nam”, ông Sunil Taparia chia sẻ.

“Chúng tôi hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng chưa từng gặp vấn đề tương tự”, ông Sunil cho biết.

Được thành lập bởi tập đoàn Multivision từ Indonesia - nhà sản xuất, phân phối phim Hollywood, Bollywood có tiếng tại thị trường Đông Nam Á và châu Á, Platinum đang hoạt động tại nhiều nước Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia, và Myanmar…

Từ khi thành lập tháng 1/2011 đến nay, Platinum Việt Nam đã có tổng cộng 5 cụm rạp và tại Hà Nội đang giữ vị trí số 1 với số lượng phòng chiếu nhiều nhất.

Nếu buộc phải đóng cửa các cơ sở này, Platinum chỉ còn 2 cơ sở ở The Garden Mễ Trì, Từ Liêm và Platinum Nha Trang, với tổng 9 phòng chiếu.

 

Kute