Hệ thống THAAD

Cập nhập tin tức Hệ thống THAAD

'Cỗ máy chiến tranh' khổng lồ của Mỹ ở gần Triều Tiên

Mỹ hiện duy trì gần 40.000 quân nhân ở Nhật và 35.000 lính ở Hàn Quốc. Nước này cũng sử dụng Guam như một "tàu sân bay thường trực".

Mỹ thử THAAD thành công trên Thái Bình Dương

Quân đội Mỹ vừa thử thành công hệ thống phòng thủ tối tân THAAD trên bầu trời Thái Bình Dương.

Nga-Trung tuyên bố 'mạnh tay' với hệ thống phòng thủ của Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh đến mối đe dọa nghiêm trọng mà hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc đặt ra đối với các lợi ích của Moscow và Bắc Kinh.

Ông Trump tức giận với Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ rõ tức giận sau khi Hàn Quốc quyết định hoãn triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD để chờ đánh giá tác động môi trường.

Mỹ nói gì về số bệ phóng khiến Tổng thống Hàn sốc?

Mỹ khẳng định "công khai và minh bạch" với Hàn Quốc về việc triển khai THAAD sau khi Tổng thống Moon Jae-in ra lệnh điều tra 4 máy phóng bổ sung mà ông thấy "sốc" vì không hề hay biết.

Tổng thống Hàn 'sốc' vì số lượng máy phóng tên lửa Mỹ

Tổng thống Moon Jae-in vừa ra lệnh mở một cuộc điều tra về sự xuất hiện của thêm 4 máy phóng tên lửa THAAD Mỹ ở Hàn Quốc.

Phản đối THAAD, Trung Quốc 'thề' thực hiện biện pháp cần thiết

Vài giờ sau thông báo của Washington rằng hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD ở Hàn Quốc chính thức đi vào hoạt động, Trung Quốc đã yêu cầu dừng ngay lập tức hệ thống này.

Siêu hệ thống chặn tên lửa chính thức hoạt động ở Hàn Quốc

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ đã được lắp đặt xong ở Hàn Quốc và sẵn sàng bắn hạ tất cả các mục tiêu đe dọa nước này cùng các đồng minh.

Trung Quốc thẳng thừng cảnh báo Mỹ-Hàn

Bắc Kinh tuyên bố Washington và Seoul sẽ đối mặt với "những hậu quả" về một hợp đồng đổi đất cho phép Mỹ lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên đất Hàn Quốc.

Hàn chọn sân golf đặt hệ thống phòng thủ tên lửa

Seoul đã chọn một sân golf ở phía đông nam làm vị trí triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân của Mỹ.