Mới đây, Chillingo đã công bố sự ra mắt của tựa  game giải đố match-3Hero Pop trên các thiết bị iOS. Phát triển bởi Nravo, trong tựa game này, những người bạn của bạn đã bị bắt cóc bởi lũ cướp biển và bị nhốt trên các khinh khí cầu. Không ai khác, chính bạn sẽ phải tụ hợp anh tài và nối các quả khinh khí cầu này lại với nhau để tạo ra combo giải cứu bè bạn. Trò chơi gồm hơn 100 cấp độ đầy thử thách, cũng như các sức mạnh được hỗ trọ để giúp người chơi trên suốt chặng đường gian nan phía trước.

Trailer Game

Hero Pop là một game đơn giản, dễ chơi, dễ làm chủ ngay từ những level đầu tiên. Trong game, bạn chỉ cần đập vỡ nhiều quả bóng bay với những màu sắc khác nhau. Hãy nối những quả bóng cùng màu theo đúng điều kiện đề ra ở từng cấp độ. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra các quả bóng nhờ vào màu sắc của nó. Đôi khi, game cũng yêu cầu bạn phải tạo ra một khối gồm nhiều quả bóng cùng màu hơn. Dĩ nhiên, game thủ sẽ vẫn phải cố gắng quét sạch mọi màn chơi bằng nhiều cách nhất có thể.

 

Ở mỗi cấp độ trong Hero Pop, người chơi sẽ kéo bóng bay xuống phía dưới cùng của màn hình, sau đó để cho chúng tự nổi lên ở phía trên cùng của màn hình. Bong bóng sẽ nổi lên trong một đường thẳng đứng, nên người chơi phải thả chúng khi ở dưới các cột thích hợp nhất. Khi bạn ghép các quả bóng bay cùng màu, chúng sẽ nổ tung và tù nhân được trả tự do.

 

Theo tiến trình, người chơi sẽ có thêm những thách thức, như tạo ra siêu bóng bay. Chúng xuất hiện khi thực hiện ghép năm biểu tượng hoặc nhiều hơn, và mỗi màu sẽ khác. Lấy ví dụ như việc một siêu bóng vàng, có thể dùng để kích hoạt nổ tung các bóng bay lân cận khác một cách tự động. Một siêu bóng màu tím thì tạo ra một hố đen hút vào bóng bay gần đó để loại bỏ chúng, và nhiều thứ khác nữa đang chờ bạn khám phá.

 

Sau mỗi bàn chơi, game thủ sẽ nhận được đến ba ngôi sao và một phần thưởng là những đồng tiền xu vào cuối mỗi giai đoạn, tùy thuộc vào điểm số cuối cùng của họ. Những đồng tiền được sử dụng để mua thêm di chuyển vào cuối của một giai đoạn thất bại.

Tuy nhiên, tương tự như những game match-3 bạn đã từng thử sức và đang xuất hiện nhan nhản trên mạng hiện nay, Hero Pop cũng không tránh khỏi những nhược điểm thường thấy. Điều khác biệt duy nhất là ở đây là bạn sẽ phải chơi tựa game này với các quả bóng bay và bị giới hạn số lượng mạng sống.

 

Đối với các tính năng xã hội, người chơi có thể đăng nhập thông qua Facebook để xem bạn bè của mình đang ở vị trí nào trên bảng xếp hạng để có thể cùng nhau cạnh tranh điểm số hay gửi những mạng miễn phí cho bạn bè. Mạng sống ở đây được hiểu là giúp người chơi di chuyển tiếp khi không hoàn thành cấp độ trước khi hết lượt quy định.

 

Nói tóm lại, Hero Pop là một game khá thú vị đi kèm với nhiều niềm vui và mang tính giải trí cao. Theo đây, bạn sẽ phải lên kế hoạch thật chiến lược thay vì chỉ đơn giản là nối 3 quả bóng lại với nhau. Điều này khiến Hero Pop trở nên đặc biệt hơn so với các game cùng loại.

Hiện game cho tải về miễn phí trên App Store. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS.

 

Theo Trí Thức Trẻ