Một trong những vấn nạn lớn nhất của dòng game MOBA nói riêng cũng như các dòng game khác mang tính đồng đội nói chung chính là những quiter, afk-er hay nói rõ hơn là những kẻ rời trận đấu bỏ mặc đồng đội mình lại trong đống “bầy nhầy”.

Mỗi tựa game đều có sự trừng phạt khác nhau với các đối tượng này nhưng hầu như các nhà phát hành vẫn chưa có một giải pháp nào thực sự thỏa đáng. Và trong suốt quá trình chơi thử Heroes of the Storm (HoS), không ít người đã phàn nàn về hiện tượng thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra.

Trong Hội chợ PAX, giám đốc của HoS, Dustin Bowder cũng đã chia sẻ rằng: 

“Có rất nhiều việc chúng tôi cần phải làm để hoàn thiện HoS và chúng tôi cũng chưa biết kết quả sẽ ra sao. Nhưng bản cập nhật sắp tới sẽ có một số thay đổi dựa trên tiêu chí “game là để chơi chứ không chỉ để thắng” như sau: bạn sẽ không nhận được phần thưởng cuối game nếu bạn rời game giữa chừng và bạn cũng không chơi được bất kỳ trận mới nào nếu bạn đang ở giữa trận đấu.”

Điểm này cũng tương đồng với đặc sắc mà Liên Minh Huyền Thoại đã đưa vào hệ thống của mình từ đầu, nếu bạn đang ở giữa trận đấu và bạn thoát game, khi vào lại, sẽ có thông báo bạn phải kết nối để chơi tiếp game đang dang dở.

“Nếu cần thêm sự quyết liệt, chúng tôi cũng sẽ làm để chấn chỉnh thái độ của người chơi”Dustin nói thêm. “Bạn thích quit game giữa chừng? Bạn thích như thế, nó là phong cách chơi của bạn. OK! Chúng tôi sẽ cho bạn chơi với những người cũng thích quit game giống bạn.”

Có thể việc Dustin định làm sẽ có những luồng ý kiến trái chiều. Và có thể điều đó sẽ làm hỏng một tựa game MOBA như HoS nhưng đó là việc nên làm và hy sinh một chút còn hơn bắt người chơi chân chính phải chịu đựng những kẻ afk.

Hãy cùng đón chờ những thông tin mới nhất về Heroes of the Storm tại GameSao.