H'Hen Niê: 'Mê Đen Vâu nhưng bạn trai tôi là người khác'

Trò chuyện với Zing.vn, H'Hen Niê nói cô vui khi có duyên gặp gỡ Đen Vâu. Hoa hậu đang nóng lòng chờ đón những sản phẩm mới của nam ca sĩ và sẽ ủng hộ anh hết mình.

Nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của H'Hen Niê đã chính thức khép lại kể từ lúc trao vương miện cho Nguyễn Trần Khánh Vân. Cô gái Ê-đê không nghĩ đến vương miện, cô muốn dành nhiều thời gian hơn cho công tác thiện nguyện, những hoạt động có sức lan tỏa với cộng đồng.

Trò chuyện cùng Zing.vn, H'Hen Niê nói cô là khác với những quan điểm thường thấy về showbiz.

{keywords}
Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nước, H'Hen Niê còn giúp hai tiếng Việt Nam được hô vang liên tục tại đêm chung kết Miss Universe 2018.

"Từng thấy bơ vơ sau đăng quang"

-Trong nhiệm kỳ của mình, chị đã và chưa làm được điều gì?

- Hen rất vui vì hai năm qua tham gia rất nhiều chương trình từ thiện trên khắp cả nước, hoàn thành được mục tiêu gây quỹ 22.000 USD cho chiến dịch Active for Education của tổ chức Room To Read, xây thư viện thông minh tại Lâm Đồng, xây thư viện thân thiện tại trường cấp 1 của Hen, lắp đèn đường và xây mới cổng làng tại quê nhà.

Dù những việc này không to tát nhưng khi nhìn lại cả hành trình, không chỉ riêng Hen mà còn có sự giúp đỡ của rất nhiều người khác, Hen thấy tự hào lắm. Còn những điều chưa làm được cũng không ít. Hai năm không đủ để thực hiện hết những kế hoạch, dự định, cũng như triển khai các dự án ấp ủ trong lòng Hen.

- Sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô gái đăng quang được nhiều người vây quanh, còn chị một mình xách hành lý ra sân bay mà không ai giúp đỡ. Cảm giác chị ra sao?

- Hen đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ tự thân lo liệu mọi việc, nhưng đến khi mọi thứ diễn ra Hen mới thấm được cảm giác ấy buồn như thế nào. Ba mẹ Hen cũng không ra Nha Trang xem chung kết. Lúc đó, Hen thấy bơ vơ và lạc lõng. Trước kia đi đâu, làm gì cũng có rất nhiều người theo phụ giúp, bỗng chốc chỉ còn lại một mình, Hen cần có thời gian để chấp nhận, làm quen và cân bằng mọi thứ.

{keywords}
Hình ảnh H'Hen Niê đi chân trần, mặc trang phục truyền thống Ê-đê gây xúc động.

- H’Hen Niê của khoảnh khắc đăng quang cách đây ba năm khác gì với lúc trao lại vương miện?

- Hen khác nhiều lắm, cả ngoại hình, suy nghĩ và nhận thức. Ngày đăng quang, Hen khóc mếu máo vì bất ngờ, xen lẫn những lo lắng không biết hai năm tiếp theo mình có đủ sức gánh vác trọng trách của hoa hậu hay không. Còn khi trao lại vương miện, Hen khóc vì thời gian qua mình đã nhận được nhiều tình cảm, sự yêu thương của mọi người.

- Hình ảnh chị đi chân trần, mặc trang phục truyền thống Ê-đê trong đêm chung kết khiến nhiều người xúc động. Đây là ý tưởng của ai?

- Trước đó, ê-kíp chuẩn bị cho Hen nhiều ý tưởng khác nhau, thậm chí còn đặt một bộ trang phục thật đẹp để Hen tỏa sáng. Nhưng trong ngày thu âm cho chung kết, Hen đã thay đổi mọi thứ. Giây phút ấy Hen nhớ đến hình ảnh của mình khi còn là cô gái Ê-đê ở với ba mẹ, buôn làng. Mọi kỷ niệm ùa về khiến Hen xúc động. Nên Hen mới xin phép mọi người cho Hen mặc đồ Ê-đê, đi chân trần trong phần kết. Vì đó mới chính là Hen.

Hen muốn khoảnh khắc cuối cùng của mình trong nhiệm kỳ sẽ là hình ảnh thật gần gũi, bình dị, là con người Hen chứ không phải điểm tô bằng thứ đắt tiền, lộng lẫy. Lúc trong hậu trường, Hen có nói với các anh chị là em sẽ không khóc đâu, phải vui cười để truyền năng lượng cho các bạn. Vậy mà khi bước ra sân khấu, Hen đã không kìm được nước mắt.

- Bên cạnh lời khen, khán giả nhận xét ý tưởng này lố, “làm màu”. Chị nghĩ sao?

- Mỗi người có một quan điểm, góc nhìn khác nhau nên Hen tôn trọng tất cả các nhận xét. Bạn có thể cảm động, bạn có thể nói nó "làm màu", làm lố. Đó là quyền của bạn, Hen xin phép không bình luận. Nhưng có một điều chắc chắn rằng Hen đã sống hết mình với giây phút cuối cùng trên cương vị hoa hậu.

"Năm nay, Hen và gia đình đón Tết ở nhà mới"

- Có bao giờ chị thấy hối hận khi đã nổi tiếng và muốn từ bỏ mọi thứ để về quê làm rẫy cà phê, trồng lúa như lúc còn là người con gái bình thường?

- Đôi lúc Hen cũng có suy nghĩ đó, nhưng chỉ là thoáng qua chứ không bận tâm nhiều. Hen tin vào cái duyên của nghề. Thỉnh thoảng mệt mỏi quá thì Hen về quê với ba mẹ, làm rẫy, trồng lúa, sau đó trở lại thành phố để tiếp tục làm việc. Cuộc sống mà, dù làm công việc gì cũng có áp lực riêng. Ngay cả làm rẫy, trồng lúa cũng có áp lực chứ không phải nhàn hạ.

Hen lấy ví dụ như nắng nôi cũng phải ra rẫy làm, rồi canh cho cây không bị hư, rồi sau đó tự mình thu hoạch. Nhiều việc lắm, mà làm thì làm theo mùa, lúc rảnh thì rảnh lắm, còn lúc bận thì tất bật luôn.

- Nhiều người cho rằng chị và ê-kíp liên tục dùng hình ảnh đời thường mộc mạc, giản dị để thu hút sự chú ý. Chị nghĩ sao?

- Một kịch bản không thể diễn hai lần. Có lẽ showbiz quá nhiều thứ phù hoa, hoàn mỹ nên những điều giản dị, đời thường của Hen thành ra là sự đặc biệt cũng nên. Hen và ê-kíp cũng không có chủ trương phải làm thế này thế kia để gây chú ý. Mọi người làm việc với nhau vì tình cảm. Cái gì cần cho Hen thì mọi người giúp, chưa bao giờ ê-kíp bắt buộc Hen phải "diễn" hoặc làm điều gì tạo khác biệt. Bản thân Hen cũng không nhiều tham vọng, đơn giản là mình làm việc, mình có thu nhập, khi về nhà được ở cạnh gia đình.

{keywords}
H'Hen Niê khẳng định không dùng những hình ảnh giản dị để PR.

- Mọi người tâng bốc Hen là hoa hậu đặc biệt nhất Việt Nam từ câu chuyện cho đến ngoại hình. Lời khen này có hơi quá với chị?

- Đã là lời khen thì người ta thương mới khen mình, nên Hen không từ chối lời khen đâu. Hen nghĩ phải có lý do gì đó thì người ta mới khen nên Hen chưa bao giờ nghĩ là mọi người nói hơi quá hay nói thế này thế kia. Ai cũng thích được khen, và Hen cũng vậy.

- Trong hai năm qua, Hen rất đắt show sự kiện, quảng cáo. Chị đã dùng số tiền kiếm được chăm lo vào việc gì cho gia đình?

- Hiện Hen đã sửa xong nhà của mình và cho cậu. Ngoài ra cũng sắm tương đối đầy đủ đồ dùng sinh hoạt trong gia đình. Nói chung với Hen như vậy là ổn rồi. Năm nay, cả gia đình Hen đón Tết ở nơi ở mới. Dù nhiều thứ đã thay đổi nhưng không khí ấm áp, quây quần cùng nhau những ngày đầu năm vẫn sẽ vui vẻ như vậy.

Không sợ bị "ném đá" khi đi đóng phim

-Tiết lộ sẽ thử sức với phim ảnh, chị có thể bật mí thêm về dự án của mình? Tính cách nhân vật thế nào khiến chị hứng thú?

- Bộ phim đầu tay Hen tham gia sẽ thiên về nghệ thuật chứ không phải phim thuộc dòng thương mại, giải trí, nên có lẽ cũng sẽ kén người xem. Trong quá trình trao đổi với đạo diễn, Hen thấy ấn tượng và bị chinh phục bởi câu chuyện, nhân vật. Quan trọng nhất là sự đồng cảm và rung động mà Hen có thể kết nối với nhân vật này.

Do dự án còn đang thực hiện nên Hen cũng không được tiết lộ nhiều. Nhưng bật mí một chút, vai diễn này khiến Hen phải trăn trở rất lâu mới quyết định tham gia bởi nội tâm khá phức tạp.

{keywords}
Kế hoạch trong tương lai của H'Hen Niê là thử sức với điện ảnh.

- Nhưng diễn xuất không phải thế mạnh thì chị có sợ bị khán giả “ném đá”, không còn được yêu mến như trước?

- Thú thật Hen có hơi lo lắng, không biết khi phim ra mắt thì phản ứng của khán giả sẽ thế nào. Nhưng Hen nghĩ thôi mình cứ tâm huyết, hết mình đi, còn chuyện sau khi phim ra mắt, không ai đoán trước được.

- Ngoài điện ảnh, Hen còn kế hoạch lâu dài nào khác cho tương lai?

- Hen và ê-kíp đã vạch ra những kế hoạch riêng nhưng Hen sợ “nói trước bước không qua” nên để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, không nên nói nhiều.

- Sức hút hiện tại của Hen đến từ hành trình mang hai tiếng Việt Nam hô vang ở đấu trường nhan sắc thế giới. Nhưng mai này, khi đã là gương mặt cũ, chị sẽ làm gì để giữ độ hot cho mình?

- Hen vẫn sẽ tiếp tục với những dự định còn dang dở, song song với những kế hoạch cho bản thân và dự án giúp ích cộng đồng, nhất là những công việc từ thiện. Hen quan niệm cứ làm việc hết mình và nghiêm túc, những chuyện còn lại cuộc sống sẽ biết cách an bày.

Xem Đen Vâu là thần tượng

-Hen chia sẻ đang hạnh phúc trong tình yêu. Vậy trong mắt chị, bạn trai là người ra sao?

- Bạn trai Hen là người ga-lăng, biết cách chăm sóc và quan tâm Hen cũng như gia đình Hen. Đặc biệt, anh mang tới cho Hen nhiều cảm xúc khác nhau mà trước đây mình chưa cảm nhận được. Ở cạnh anh ấy, Hen cảm thấy tin tưởng và bình yên lắm. Anh ấy là một người bình thường, không hoạt động showbiz hay tham gia nghệ thuật.

Khi yêu, ai cũng muốn khoe hạnh phúc của mình, nhưng Hen thì ngược lại. Hen chưa muốn công khai bạn trai vì Hen muốn giữ sự riêng tư cho cả hai. Hen hy vọng mối quan hệ này sẽ tiến xa hơn nữa.

- Luôn được bạn trai chăm sóc và chiều chuộng như vậy, ắt hẳn Hen khá nhõng nhẽo khi yêu?

- Đúng vậy, khi yêu Hen nhõng nhẽo và "bánh bèo" lắm. Khác hình ảnh nhí nhảnh hàng ngày mà mọi người hay thấy. Đôi lúc Hen cũng hay giận hờn vu vơ, nhưng Hen nghĩ đó là đặc điểm chung của các cô gái khi yêu.

{keywords}
H'Hen Niê và Đen Vâu có mối quan hệ thân thiết ngoài đời.

- Trước đó chị đăng tải nhiều ảnh thân thiết với Đen Vâu, thậm chí xuất hiện trong show của nam ca sĩ. Mối quan hệ thực sự của hai người là gì?

- Từng có tin đồn Hen và Đen Vâu là một cặp, nhưng thực sự không phải vậy đâu. Đen Vâu là một người anh, người bạn và là một trong những nam ca sĩ mà Hen vô cùng thần tượng. Hen thấy vui khi có cơ hội được tiếp xúc với Đen Vâu và tham gia show diễn hoành tráng của anh ấy. Trong tương lai, Hen vẫn sẽ nhiệt tình ủng hộ các dự án của anh.

-Ngoài Đen Vâu, Lệ Hằng, chị còn thân thiết với ai trong showbiz?

- Hen không thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong showbiz, nhưng ai Hen cũng chơi và nói chuyện. Có những người Hen rất tôn trọng, có những người Hen có thể thoải mái trò chuyện hay tâm sự. Nhưng Hen thân nhất vẫn là ê-kíp “ruột” theo Hen từ những ngày đầu Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Theo Zing.vn

H'Hen Niê tóc dài dịu dàng, rạng rỡ diện áo dài Tết bên mẫu nhí

H'Hen Niê tóc dài dịu dàng, rạng rỡ diện áo dài Tết bên mẫu nhí

  - Hoa hậu H'Hen Niê cùng dàn người mẫu nhí tạo dáng dịu dàng, tươi vui trong tà áo dài Tết rực rỡ.

tin nổi bật

Hai cô vợ tên Hương kiếm tiền giỏi, được chồng nổi tiếng showbiz cưng chiều

Hương Baby - vợ ca sĩ Tuấn Hưng và danh hài Việt Hương đều có tài, kiếm tiền giỏi và được chồng cưng chiều hết mực.

Angela Phương Trinh cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, vòng 3 lên đến 1m

Diễn viên "Kính vạn hoa" ngày nào không còn giữ hình ảnh thanh mảnh, gợi cảm mà chuyển hướng sang hình ảnh mạnh mẽ, có phần lực lưỡng.

Diệp Bảo Ngọc khoe vai trần quyến rũ

Diện chiếc váy với kiểu dáng lệch vai, Diệp Bảo Ngọc thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện bởi sự quyến rũ, nuột nà.

Mr. Bean tuổi 72 giàu có, hạnh sống bên tình trẻ kém 30 tuổi

Dư luận đã chỉ trích gay gắt Rowan Atkinson cho rằng ông là người đàn ông tệ bạc khi rũ bỏ người phụ nữ đã tần tảo bên cạnh từ lúc khó khăn cho đến ngày thành danh.

Sao Việt 22/5: Chí Trung vui vẻ bên bạn gái, Lý Hùng phong độ tuổi 53

Nghệ sĩ Chí Trung có chuyến đi vãn cảnh với bạn gái. Trong chuyến đi, anh chia sẻ nhiều triết lý ý nghĩa về nhân duyên gặp gỡ.

Lý Nhã Kỳ xuất hiện váy áo tiền tỷ mà vẫn bị 'ngó lơ' tại LHP Cannes

Xuất hiện với váy áo lộng lẫy, trang sức tiền tỷ, Lý Nhã Kỳ vẫn khiến nhiều người hoài nghi việc bị truyền thông quốc tế "ngó lơ" tại LHP Cannes.

Tài tử 'Hoàn Châu cách cách' bị quản lý tố quỵt lương

Trần Chí Bằng - tài tử đóng 'Hoàn Châu cách cách' bị người quản lý lâu năm tố mập mờ tiền bạc, không thanh toán lương và chi phí hoa hồng trong công việc.

Hoa hậu Hong Kong bị rối loạn hoảng sợ vì chứng bệnh u não

Lý San San - Hoa hậu Hong Kong 1996 - đối diện chứng bệnh rối loạn hoảng sợ suốt nhiều năm qua.

Kim Tuyến đến Đắk Nông cùng các chiến sĩ, người dân trồng cây

Diễn viên Kim Tuyến vừa tham gia 2 ngày trồng cây ở Đắk Nông trong khuôn khổ hoạt động tổ chức bởi Công an tỉnh Đắk Nông.

Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee lãi hơn 60 tỷ đồng khi bán nhà

Vợ chồng Bi Rain và Kim Tae Hee kiếm số tiền khủng từ việc bán ngôi nhà được mua hồi năm 2016.

Quỳnh Nga: "Tôi không hợp đại gia, yêu phi công cũng thú vị"

"Tôi không hợp với đại gia đâu… Trước đây, tôi cũng chưa bao giờ có khái niệm sẽ yêu người kém tuổi, nhưng bây giờ có thể suy nghĩ lại", diễn viên Quỳnh Nga nói.

Diễn viên phim 'Cô dâu 8 tuổi': Tự tử tuổi 25 và bi kịch yêu sai người

Sớm thành danh nhờ bộ phim 'Cô dâu 8 tuổi' song số phận của nữ diễn viên Pratyusha Banerjee lại đáng thương vô cùng.

Cảnh 'nóng' của Hạnh Sino ngay trước mặt bạn thân khiến ai nấy đỏ mặt

Loạt cảnh thân mật kề sát môi – má giữa nữ chính Hạnh Sino và trai đẹp Lê Xuân Tiền trong MV làm chị em phải “rung rinh”.

Sao Việt 21/5: Cao Thái Hà gợi cảm táo bạo, vợ Công Lý tự nhận tinh thần thép

Cao Thái Hà chia sẻ hình ảnh diện biki kết hợp quần bò táo bạo, vợ Công Lý tự nhận 'tinh thần thép'.

Kim Đào: Từ cọ toilet, rửa ly quán cafe đổi đời nhờ làm diễn viên

Ý thức được xuất phát điểm của mình, Kim Đào luôn cầu tiến học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ để trở thành diễn viên có cuộc sống ổn định như hiện tại.