Trong thời gian gần đây các quán game Việt Nam đang phải đau đầu trước tình trạng các phần mềm hack các chương trình quản lý phòng máy khiến máy chủ bị mất kết nối dẫn đến không trừ tiền hoặc tệ hơn nữa là tự cộng tiền vào tài khoản của mình.

Được biết có nhiều chủ phòng Net cũng đã thử hack tại chính quán của mình để có thêm kinh nghiệm chống lại các chiêu trò này. Theo nhận định ban đầu thì các máy sử dụng hack sẽ thường xuyên hiện lên dòng cảnh báo tại máy quản lý: "Anh em để ý máy mình tí nhé, thấy máy nào hiện cảnh báo là restart ngay, nó đang hack đấy".

Tình trạng cảnh báo cũng là điểm đáng lưu ý.

Tuy nhiên nhiều người lại cho biết rằng thực chất việc hiện cảnh báo rất khó lường, ngay cả ngồi chơi game bình thường cũng có thể hiện lên và đây là lỗi do phần mềm quản lý tạo ra và không thể dựa vào dòng chữ này để suy đoán được.

 

Ngoài ra thì có một số phần mềm tự cộng thêm tiền vào tài khoản cũng có thể vận hành được, chỉ có thể phát hiện nếu như chú ý quan sát màn hình hiển thị một cách chăm chú. Đối với các quán game lớn, số lượng máy nhiều thì đây gần như là điều không thể, do đó cần có các biện pháp phòng tránh khác.

Hiện tại cách phòng chống hiệu quả nhất là cấm máy trạm cài thêm phần mềm, không bật được task manager và thường xuyên kiểm tra hệ thống.

Theo Trí Thức Trẻ