Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một hiệu trưởng phụ trách hai trường mầm non tại thành phố Vũ Hán, tỉnh An Huy vì sử dụng giấm quá hạn và gạo mốc trong bữa ăn của học sinh, China Daily đưa tin.

Ông Trump khen Kim Jong Un, chĩa 'mũi dùi' sang Iran

Nga tung bằng chứng mới vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi

Những hành động lạ 'gây bão' của Kim Jong Un

Liang Ailian là người đứng đầu trường mầm non Tongxin và trường mầm non Dedebei. Trước đó, cả hai ngôi trường này đều bị tố cáo đã cung cấp thức ăn không đủ tiêu chuẩn cho học sinh, ông Fang Zhong, lãnh đạo phường Jiujiang, thành phố Vũ Hán cho biết trong một cuộc họp báo.

{keywords}
Một trường mầm non tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa: StraitsTimes)

Khoảng 300 học sinh đã được đưa tới các bệnh viện tại An Huy và tỉnh Giang Tô gần đó để kiểm tra sức khỏe. Dự kiến, hơn 600 em nhỏ cũng sẽ được kiểm tra, ông Fang nói thêm.

Theo ông Fang, cho tới nay, đã có 9 em gặp các vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn đang trong tình trạng ổn định. Các chuyên gia đã được mời tới để tiến hành xem xét kỹ lưỡng hơn.

Các nhà chức trách đã tịch thu những thực phẩm hỏng, gồm 2 chai giấm gạo đã hết hạn sử dụng, 7 túi gạo có rệp và đã mốc, 6 túi xúc xích đóng gói. Các kho để thực phẩm của hai trường mầm non đã bị đóng cửa.

Tuần trước, cha mẹ của các học sinh tại trường mầm non Tongxin thông báo rằng, con họ đã ăn chân gà thối và gạo mốc ở trường.

Vài ngày sau đó, phụ huynh của trường mầm non Dedebei cũng tỏ ra lo lắng về chất lượng của dầu ăn, thịt lợn và xúc xích được sử dụng tại ngôi trường này.

Nhận được thông báo, giới chức giáo dục và phụ trách thực phẩm đã tiến hành thanh tra tại chỗ.

Bà Jiang Lan, Trưởng phòng Thanh tra Dược phẩm và Thực phẩm Vũ Hàn cho biết, chính quyền địa phương sẽ tiến hành thanh tra an toàn thực phẩm tại tất cả các trường học và trường mầm non trên địa bàn, trước tiên là các trường mầm non tư.

Sầm Hoa

Xe máy đối đầu với xe buýt, 3 gã say thoát chết kỳ diệu

Xe máy đối đầu với xe buýt, 3 gã say thoát chết kỳ diệu

Một chiếc xe máy đi với vận tốc cao đã lao thẳng vào một xe buýt chạy ngược chiều. Tuy nhiên, cả 3 người trên xe máy đều thoát chết kỳ diệu.

Điều khác biệt giữa cỗ Trung thu Triều Tiên và Hàn Quốc

Điều khác biệt giữa cỗ Trung thu Triều Tiên và Hàn Quốc

Dù cùng chung nhau 5.000 năm lịch sử, nhưng đến nay, mâm cỗ Trung thu của Triều Tiên và Hàn Quốc cũng có chút khác biệt.

Máy bay Air France chao đảo giữa cơn bão

Máy bay Air France chao đảo giữa cơn bão

Một máy bay của Air France phải hủy hạ cánh xuống sân bay Birmingham do gió mạnh lên tới 70km/h, dù nó đã gần tiếp đất.

Choáng ngợp bên trong chợ bán vàng rẻ nhất thế giới

Choáng ngợp bên trong chợ bán vàng rẻ nhất thế giới

Đến Gold Souk, khu chợ bán vàng rẻ nhất thế giới ở Dubai, bạn có thể mua vàng theo cân và mặc cả thoải mái như đi mua... rau ngoài chợ cóc.

Lời trần tình của gã đàn ông lấy trộm 70 chiếc váy cưới

Lời trần tình của gã đàn ông lấy trộm 70 chiếc váy cưới

Một người đàn ông 50 tuổi tại Trung Quốc vừa bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ vì lấy trộm hơn 70 chiếc váy cưới trong suốt một năm qua.