Hilary, Trump dùng Pokemon Go thu hút cử tri Mỹ

Trước cơn sốt Pokemon Go không ngừng tăng nhiệt khắp thế giới, hai ứng cử viên tổng thống sáng giá của Mỹ là Hillary Clinton và Donald Trump đã tìm cách sử dụng game trực tuyến ăn khách này để lôi kéo những cử tri ủng hộ mình.

Trước cơn sốt Pokemon Go không ngừng tăng nhiệt khắp thế giới, hai ứng cử viên tổng thống sáng giá của Mỹ là Hillary Clinton và Donald Trump đã tìm cách sử dụng game trực tuyến ăn khách này để lôi kéo những cử tri ủng hộ mình.

Trong tháng này, Pokemon Go đã có mặt gần như ở mọi nơi, xen kẽ vào cả bản tin thời tiết địa phương, đám ma hay các cuộc tìm kiếm trên mạng. Vì vậy, nhiều người từng cho rằng, game thực tế ảo trên di động sẽ nhanh ảnh hưởng tới hoạt động bầu cử Mỹ.

{keywords} 

Dự đoán đó dường như đã trở thành hiện thực khi website của Hillary Clinton, nữ ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ, quảng cáo về một cuộc gặp gỡ và đăng ký bỏ phiếu tại một PokeStop (trạm dừng chân để các game thủ sưu tầm vật phẩm hay điểm kinh nghiệm để tăng cấp độ trong game) gần thành phố Cleveland, bang Ohio.

Dưới đây là mô tả về sự kiện được tổ chức vào thứ Bảy tuần này (16/7) ở Lakewood, Ohio, cách không xa nơi Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa Mỹ dự kiến diễn ra chỉ 2 ngày sau đó:

"Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi tới Pokestop ở công viên Madison và sắp đặt một lure module (công cụ "thả thính" giúp Pokemon tụ tập đến Pokestop trong 30 phút), nhận Pokemon miễn phí và giao đấu với nhau trong khi các bạn ghi danh bỏ phiếu và hiểu nhiều hơn về Thượng nghị sĩ Hillary Clinton!!! Trẻ em cũng được chào đón!!!".

Bản thân thân bà Hilary cũng đã nhắc đến tên của trò game ăn khách tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Virginia hôm 14/7. "Tôi không biết ai đã tạo ra Pokemon Go, nhưng tôi đang cố gắng tìm ra cách buộc họ phải đưa Pokemon Go tới các điểm bỏ phiếu", nữ ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ nói một cách khôi hài trong khi đám đông hò reo ủng hộ.

{keywords} 

Chưa bao giờ chịu lùi bước trong các cuộc cạnh tranh, đối thủ của bà Hilary - Donald Trump, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ, đã đáp lại bằng cách cho đăng tải một video quảng cáo một trò game "nhái" Pokemon Go có tên "Crooked Hillary No", trong đó một game thủ đang cố bắt bà Hilary.

Ngay cả chi nhánh đảng Cộng hòa ở bang Michigan cũng không đứng ngoài cuộc. Họ đã lên tiếng khuyến khích các game thủ tới từng nhà vận động bỏ phiếu trong khi săn lùng Pokemon.

Tuấn Anh (Theo CNET, Time)

tin nổi bật

Những điện thoại nào sử dụng được ứng dụng định danh điện tử quốc gia?

Công an thành phố Hà Nội biết, hiện ứng dụng định danh điện tử quốc gia – VNEID yêu cầu thiết bị di động của người dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc iOS 9 trở lên.

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc có ảnh hưởng tới Twitter?

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc vốn rất tốt thông qua các hoạt động sản xuất ô tô điện của Tesla. Tuy nhiên, sự phụ thuộc ngày càng lớn của Tesla tại thị trường tỷ dân đang đặt ra nhiều câu hỏi về thương vụ mua lại Twitter.

Các lệnh cấm vận phương Tây bộc lộc điểm yếu công nghệ Nga

Theo tờ Cnews, vào tháng 2, Bộ Nội vụ Nga thừa nhận gặp rắc rối trong việc tìm kiếm các con chip “cây nhà lá vườn” và hệ quả là phải chuyển sang các con chip do Intel sản xuất.

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nga đã chuẩn bị cho kịch bản bị ngắt khỏi Internet thế giới

Trong số các biện pháp trừng phạt của phương Tây dành cho Nga, các chuyên gia nhắc đến khả năng loại bỏ hoàn toàn Nga khỏi Internet toàn cầu.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.