Video tuyển Việt Nam hạ Jordan 4-2 ở loạt đá luân lưu:

HLV Vital Borkelmans phát biểu với báo chí trong buổi họp báo sau trận: “Như tôi đã nói ở trước trận đấu, việc gặp Việt Nam là rất khó khăn, và thực tế trên sân đã cho thấy rõ điều đó.

Hiệp một chúng tôi đã chơi rất tốt với bàn thắng vươn lên dẫn trước cùng thế trận áp đảo hơn, lẽ ra chúng tôi đã có thể dẫn trước hai bàn thắng. Trong hiệp hai tôi yêu cầu các học trò chơi cẩn thận trong 20 phút đầu hiệp nhưng Jordan vẫn phải nhận bàn thua. Trong thời gian còn lại, kể cả hai hiệp phụ, Jordan đã thi đấu trong sợ hãi và nhận thất bại chung cuộc.

Tuyển Việt Nam là đội xứng đáng giành chiến thắng và ghi tên vào tứ kết Asian Cup 2019. Xin được chúng mừng các bạn”.

{keywords}
HLV trưởng tuyển Jordan. Ảnh Nam Hải

HLV tuyển Jordan khẳng định ông đã cảnh báo các học trò về sự nguy hiểm của tuyển Việt Nam, đặc biệt là sau khi đội bóng này có bàn thắng gỡ hoà, tinh thần lên rất cao.

"Tuyển Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trong hiệp hai nhưng chúng tôi đã không làm được gì và để họ có bàn thắng quân bình tỷ số và từ đó áp đặt thế trận. Họ chơi rất tốt, tự tin và hưng phấn sau khi gỡ hoà và cuối cùng đánh bại chúng tôi trên chấm luân lưu 11m. Đó là kết quả không mong muốn, nhưng chúng tôi chấp nhận với thất bại này", HLV Vital Borkelmans nhấn mạnh.

{keywords}
Tuyển Việt Nam đã chiến đấu tới những phút cuối cùng

Trong buổi họp báo sau trận, ông Vital một lần nữa nhắc lại rằng các học trò của ông đã thi đấu trong sợ hãi và thể lực của Jordan cũng không tốt dù có nhiều hơn Việt Nam 1 ngày nghỉ. Bên cạnh đó, ông Vital cho rằng việc lối chơi của Việt Nam cùng tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo khiến yếu tố thể lực không còn quá nhiều ý nghĩa giữa hai đội.

Cuối cùng, HLV Vital Borkelmans thừa nhận sẽ luôn là khó khăn khi đội nhà thua trận nhưng là HLV trưởng, ông nhận trách nhiệm hoàn toàn về thất bại này của đội tuyển Jordan.

Video tổng hợp Việt Nam 1-1 Jordan (120 phút): Nguồn VTV

Đại Nam - Nam Hải  (từ UAE)