- Chia sẻ với giới truyền thông sau trận đấu, thuyền trưởng tạm quyền của tuyển Việt Nam đã khẳng định “đây là trận đấu khó khăn, thắng lợi là may mắn...tuyển Việt Nam không hơn Campuchia”.

Video HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn sau trận đấu:

Đánh giá về trận đấu,HLV Mai Đức Chung đã khẳng định: “Đây là một trận đấu khó khăn, khi tuyển Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề như mặt sân, khán giả...

Nhưng hôm nay tôi đã phải cảm ơn khi toàn đội đã có tinh thần thi đấu rất tốt, khi vượt qua khó khăn để giành thắng lợi. Tất nhiên, phải khẳng định rằng đây là một thắng lợi may mắn của tuyển Việt Nam”.

{keywords}
Theo như HLV Mai Đức Chung, tuyển Việt Nam (áo đỏ) không hơn gì so với Campuchia (áo xanh)

“Chúng tôi chỉ có thời gian tập trung ngắn, các đội mới tập luyện lại cùng với việc U22 thi đấu không thành công nên đó là trở ngại lớn. Thể lực tôi cũng chưa làm được mấy, nhưng cuối cùng giành thắng lợi.

Chúng tôi cho rằng đội bạn đá rất tiến bộ, tuyển Việt Nam không hơn Campuchia chỉ là 50-50 thôi như tôi đã nói trong cuộc họp báo trước trận đấu. Thời gian là quá ngắn, chỉ đủ cải thiện đường chuyền phối hợp...

Thành công là vượt qua khó khăn, và tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi đội có chiến thắng này” thuyền trưởng của tuyển Việt Nam lý giải về trận đấu chưa thành công của đội nhà.

{keywords}
và phải nhờ nỗ lực vượt khó, toàn đội mới có được chiến thắng trong ngày hôm nay

Đánh giá tiếp, HLV Mai Đức Chung đã cho hay: “Mặt khác họ chơi đội hình 4-2-4, khu vực giữa sân Campuchia không mạnh, chúng tôi đã phát hiện ra điểm yếu này.

Tuy nhiên như tôi đã nói là do mặt sân chúng tôi không quen nên chúng tôi chưa khai thác tốt được từ khu vực giữa sân mà chúng tôi lợi thế. Họ chơi bóng bổng và dài nhưng sau đó chúng tôi khắc phục thì Campuchia chẳng còn hiệu quả nữa”.

Nói về tương lai ở đội tuyển, sau chiến thắng nhọc nhằn trước Campuchia, HLV Mai Đức Chung cho hay: “Sau trận này thì trận tới vào ngày 10-10 nên chúng tôi chưa nói gì hơn về điều này, bây giờ tôi sẽ về nghỉ ngơi vì tôi quá mệt sau SEA Games vừa rồi”.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Leonardo Vittorino đã đánh giá: “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi đúng với ý đồ của mình đề ra, tuy nhiên sang hiệp hai chúng tôi đã chưa làm được một số điều trong đó kể cả yếu tố bàn thắng.

{keywords}
Trong khi đó với HLV đội chủ nhà, Campuchia cần thêm thời gian để mạnh hơn

Tôi không nghĩ đầu hiệp 2 chúng tôi thay đổi cách chơi cũng như yếu tố con người dẫn đến đội thi đấu không hiệu quả ngay từ đầu hiệp hai.

Tuy nhiên, có một vài cá nhân dính thẻ phạt trước đó nên tôi đã có nhưng thay đổi về mặt lực lượng cho trận sau.

Ở hiệp hai chúng tôi vẫn giữ lại những trụ cột đủ để vận hành lối chơi nhưng tôi đã cân nhắc một số vị trí đã bị dính thẻ ở trận tới.

Đội tuyển Campuchia còn phải làm việc từng ngày, từng ngày, từng tháng, từng năm chứ không phải đòi mạnh lên ngay được và đánh bại đối thủ ngay được như người hâm mộ mong muốn...”

Video tổng hợp trận Campuchia 1-2 Việt Nam:

Mai Anh  (từ Phnom Pênh, Campuchia)