Campuchia

Cập nhập tin tức Campuchia

Việt Nam mong muốn Campuchia chia sẻ đầy đủ thông tin về kênh đào Funan Techo

Việt Nam mong muốn phía Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và các nước trong Ủy hội sông Mekong để chia sẻ đầy đủ thông tin, đánh giá chi tiết tác động của dự án kênh đào Funan Techo.

Việt Nam mong muốn cùng Campuchia hợp tác để phát triển bền vững sông Mekong

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam mong muốn cùng Campuchia và các quốc gia trong lưu vực sông Mekong hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động sử dụng, quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững dòng sông Mekong.

AirAsia Campuchia - cú hích mới cho ngành du lịch Campuchia, khối ASEAN

Ngày 1/5/2024 AirAsia giới thiệu hãng hàng không thứ bảy AirAsia Campuchia (mã chuyến bay KT), đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với ngành hàng không Campuchia, góp phần đưa khối ASEAN trở thành một trung tâm hàng không náo nhiệt trong khu vực.

Kênh đào Funan Techo và ứng xử phù hợp

Xây dựng dự án kênh vận tải Funan Techo là hoạt động đầu tư chính đáng nhằm phát triển kinh tế - xã hội của nước bạn Campuchia. Việt Nam và Campuchia cần hợp tác chân thành nhằm tăng cường phát triển kinh tế cả hai nước.

Kênh đào Funan Techo - Cùng hợp tác để phát triển

Những ngày qua, vấn đề dự án kênh đào Funan Techo (Campuchia) thu hút sự quan tâm rất lớn không chỉ của các nhà khoa học mà cả dư luận trong nước và quốc tế với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi về vụ nổ kho đạn tại Campuchia

Các lãnh đạo Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi đến lãnh đạo Campuchia sau khi được tin xảy ra vụ nổ kho đạn tại tỉnh Kampong Speu, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Hiện trường vụ nổ kho đạn ở Campuchia, hàng chục binh sĩ thiệt mạng

Chiều qua (27/4), một vụ nổ đã xảy ra tại kho đạn thuộc Quân khu 3 ở thành phố Chbarmorn thuộc tỉnh Kampong Seu, Campuchia làm 20 binh sĩ thiệt mạng và một số quân nhân khác bị thương.

Nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng tại Bình Dương, bị bắt ở Campuchia

Sau một thời gian lẩn trốn, nghi phạm trực tiếp cầm súng xông vào cướp tiệm vàng ở Bình Dương đã bị bắt giữ tại Campuchia.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư chúc mừng năm mới nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chôl Chnăm Thmây của Campuchia.

'Sập bẫy' sang Campuchia làm việc lương cao, cô gái cầu cứu gia đình chuộc thân

Tin có việc làm lương cao, cô gái đi đường tiểu ngạch sang Campuchia rồi phát hiện mình đang làm việc cho công ty lừa đảo. Để thoát thân, chị phải liên hệ gia đình gửi tiền để chuộc thân.

Chủ tịch Quốc hội điện đàm với tân Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen

Chiều 5/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc điện đàm trực tuyến với Chủ tịch Đảng Nhân dân (CPP) Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.

Ông Hun Sen 'chia tay' Quốc hội, sắp nhậm chức Chủ tịch Thượng viện Campuchia

Cựu Thủ tướng Hun Sen đã nói lời chia tay với các thành viên Quốc hội, nhằm chuẩn bị cho việc nhậm chức Chủ tịch Thượng viện Campuchia.

Bảo hộ hơn 100 người Việt Nam bị bắt giữ tại Campuchia, Thái Lan

Hơn 100 công dân Việt Nam bị Campuchia bắt giữ, trục xuất do làm việc tại cơ sở đánh bạc và 18 người Việt bị Thái Lan bắt do điều hành đường dây cá cược. Hiện các cơ quan Việt Nam đang tiến hành biện pháp bảo hộ công dân.

Cựu Thủ tướng Hun Sen trúng cử Thượng viện Campuchia

Cựu Thủ tướng Hun Sen đã đánh dấu sự trở lại chính trường bằng việc giành một ghế ở Thượng viện Campuchia, và sẽ được đề cử làm Chủ tịch cơ quan này trong thời gian tới.

Cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen ý định trở lại chính trường

Cựu Thủ tướng Hun Sen đã tham gia cuộc đua tới chức Chủ tịch Thượng viện Campuchia, một động thái mở đường cho việc quay trở lại chính trường.

Chân dung Phó Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Campuchia

Hun Many, 41 tuổi, con trai út của ông Hun Sen, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Thủ tướng chính phủ Campuchia. Ông Hun Many là Phó Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của nước này.

Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia

Theo truyền thông Campuchia, Quốc hội nước này vừa bổ nhiệm ông Hun Many, con trai út của ông Hun Sen, làm Phó thủ tướng thứ 11 của chính phủ.

Ông Hun Sen tới Thái Lan thăm cựu Thủ tướng Thaksin

Cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tới thăm người bạn lâu năm Thaksin Shinawatra tại nhà riêng của cựu Thủ tướng Thái Lan ở Bangkok.

Phó Thủ tướng Campuchia trao huân chương Hoàng gia cho Viettel và Metfone

Metfone đã mang sự tự hào dân tộc và góp phần nâng cao vị thế của Campuchia trong khu vực và thế giới, trên lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Phó Thủ tướng: Việt Nam-Campuchia 'nghĩa bạn bè mãi mãi không phai'

Dẫn câu ca dao "Sông Cửu Long nghìn năm vẫn chảy/Nghĩa bạn bè mãi mãi không phai", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định quan hệ Việt Nam-Campuchia sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.