Thầy Park cho hay: "Trước khi trận đấu diễn ra, do U23 UAE đã thắng Triều Tiên nên chúng tôi buộc phải giành 3 điểm ở trận đấu này. Đây là trận đấu mà các cầu thủ căng thẳng và gặp nhiều khó khăn. Chung cuộc chúng tôi chỉ giành được 1 điểm, nhưng tôi vẫn cảm ơn các học trò đã nỗ lực hết mình".

{keywords}
Thầy Park cùng học trò phải thắng trận cuối vòng bảng gặp Triều Tiên nhưng có đi tiếp hay không còn phải chờ kết quả trận UAE vs Jordan

Chia sẻ về điều lệ giải đấu tính đối đầu thay vì hiệu số, HLV Park Hang Seo cho biết: “Đây là luật lệ AFC đặt ra và chúng ta phải theo luật đó. U23 Việt Nam buộc phải thắng ở trận đấu cuối và chờ đợi kết quả trận đấu diễn ra cùng giờ”.

“Trong suốt trận đấu, chúng tôi đã chơi tấn công hiệu quả và kiểm soát bóng. Những phút cuối, cơ hội ghi bàn rất rõ rệt nhưng các cầu thủ không thể ghi bàn. Tôi không nghĩ U23 Việt Nam có vấn đề trong khâu dứt điểm, chỉ là thiếu may mắn ở những tình huống cuối”, HLV Park Hang Seo tiếc nuối.

Lý giải về việc chỉ chơi với 1 tiền đạo cắm ở đội hình ra sân, thầy Park cho biết: “Trận đầu tiên Hồ Tấn Tài bị treo giò, còn hôm nay cậu ấy có thể thi đấu. Chúng tôi trở lại với sơ đồ quen thuộc 4-3-2-1, với Tiến Linh đá cắm và Quang Hải đá trợ công cùng Hoàng Đức”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc  nói về quyết định rút Thanh Thịnh để thay bằng Đình Trọng: “Thanh Thịnh được rút ra vì không đủ thể lực và tôi cần sự chắc chắn ở hàng thủ trước khi dâng cao đội hình tấn công tìm kiếm chiến thắng”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo thể hiện sự quyết tâm trước trận quyết định với Triều Tiên ở lượt trận cuối diễn ra ngày 16/1 tới: “Trận với Triều Tiên chúng tôi phải thắng nên sẽ chơi tấn công. Tuy nhiên, tôi phải kiểm tra tình trạng cầu thủ trước, có ai chấn thương hay quá tải không mới đưa ra quyết định nhân sự”.

Song Ngư