Hồ Chí Minh

Cập nhập tin tức Hồ Chí Minh

Khởi công trung tâm kiểm soát không lưu gần 1.500 tỷ đồng ở TP.HCM

Trung tâm kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh sẽ thay thế Trung tâm kiểm soát không lưu hiện hữu bắt đầu hết tuổi thọ, công nghệ lạc hậu, hạ tầng và trang thiết bị bắt đầu xuống cấp.

Những hình ảnh quý trong phim tài liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ấn Độ

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi thông tin chuyên đề “Phim tài liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ấn Độ: bối cảnh và ý nghĩa”.

TP Hồ Chí Minh bồi dưỡng an toàn thông tin cho cán bộ ngành kiểm sát

Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khoá đào tạo cơ bản về quản trị mạng và cấp chứng chỉ quốc tế theo chương trình CompTIA Network+.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình quan hệ Việt - Mỹ

Năm 1913, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành, sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh, rời nước Mỹ, mang theo cảm hứng và ký ức về nội dung tinh túy trong bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ, để về sau làm lời mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam.

Chuyện cụ Hồ nhịn ăn và sức mạnh của những hạt gạo đoàn kết

Trong lúc dân đói, Người đã quả quyết: “Tôi xin đề nghị với đồng bào cả nước, và tôi xin thực hiện trước: Cứ 10 ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ba bữa. Đem gạo đó (mỗi bữa một bơ) để cứu dân nghèo”.

Học viện Ngân hàng phát động cuộc thi “Học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Quyết định 2229/QĐ-BGDĐT ngày 3/8/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Học viện Ngân hàng đã phát động cuộc thi: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Triển lãm chuyên đề ‘Hồ Chí Minh – Chân dung một con người’

Hôm nay (11/5), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề ‘Hồ Chí Minh - Chân dung một con người'.

TP.HCM vào top những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023

Mới đây, tạp chí du lịch của Mỹ Fodor’s Travel đã đưa Thành phố Hồ Chí Minh vào danh sách những điểm đến hàng đầu châu Á trong năm 2023.

Người tái hiện biển hiệu thời 'cổ lỗ sĩ' ở TP.HCM

Những chiếc biển hiệu vẽ tay theo phong cách những năm 80, 90 vẫn được nhiều khách ưa chuộng đặt anh Nguyễn Hoài Bảo làm để mở tiệm kinh doanh.

'Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2022': Tôn vinh những tấm gương tận hiến vì dân

Những gương điển hình đều có một điểm chung chính là việc nêu gương trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn bản lĩnh, kiên cường, sẵn sàng hy sinh “Tận hiến vì dân”.

Kỷ niệm trọng thể 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Sáng 6/9, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhận thức đầy đủ, sâu sắc vai trò, vị trí quan trọng của công tác xây dựng Đảng về đạo đức

Phát biểu của ông Võ Văn Thưởng tại hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Điều đặc biệt của điếu văn Tổng bí thư Lê Duẩn đọc tại lễ truy điệu Bác Hồ

Điếu văn chứa đựng tình cảm, tinh hoa trí tuệ của các lãnh đạo: Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Tùng… và ông Đống Ngạc dành cho Người.

Đạo đức cách mạng

Có đạo đức cách mạng thì khi gặp khó khǎn, gian khổ, thất bại, cũng không sợ sệt, rụt rè, lùi bước.

Phi công Nguyễn Nhật Chiêu và những lần được gặp Bác

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: “Tôi báo cho các đồng chí một tin vui, Bác Hồ sẽ đến thăm trước khi các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ”.

Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1945

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.

Những người đưa tin hư cấu về bác sĩ rút ống thở sẽ bị xử lý thế nào?

Sở Y tế TPHCM khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp một bác sĩ rút ống thở của cha mẹ, nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Lựa chọn nhân sự khóa XIII: Ðừng thấy đỏ tưởng là chín

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được Hội nghị Trung ương 12 thảo luận, cho ý kiến là xem xét, quyết định phương hướng công tác nhân sự Trung ương (T.Ư) khóa XIII.