Hồ Đức Phớc

Cập nhập tin tức Hồ Đức Phớc

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.

Bộ trưởng Tài chính: Phát triển trái phiếu doanh nghiệp thành kênh huy động vốn bền vững

Sau các vụ việc như Tân Hoàng Minh, những vấn đề liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã nóng lên trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng Tài chính: Thị trường chứng khoán xuất hiện tình trạng làm giá tinh vi

Theo Bộ trưởng Tài chính, thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi. Nhiều mã chứng khoán được đẩy giá lên cao không gắn với tình hình hoạt động kinh doanh.

Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm 12 năm kết dư nghìn tỷ chưa chi đồng nào

Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm từ khi thành lập đến nay kết dư 1.000 tỷ nhưng chưa chi đồng nào. Một số ĐBQH nói như vậy là tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp, người dân.

Chính phủ giao thanh tra làm rõ tình trạng cây xăng đóng cửa, 'găm' xăng dầu

Để làm chủ nguồn xăng dầu và sản xuất trong nước, Chính phủ đã làm việc với tập đoàn dầu khí khẩn trương xây dựng một nhà máy lọc dầu tại Vũng Tàu.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Ngành Tài chính sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ về những kỳ vọng, giải pháp của ngành Tài chính trong năm 2022.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc gửi Thư chúc mừng năm mới tới cán bộ ngành Tài chính

Toàn văn Thư chúc mừng năm mới tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc.

Trách nhiệm và tầm nhìn của 4 vị tư lệnh kinh tế trên diễn đàn QH

Rất hiếm khi cả 4 tư lệnh kinh tế là Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Giao thông - Vận tải và Thống đốc NHNN được yêu cầu cùng trả lời chất vấn ở Quốc hội như lần này.

Tính toán huy động 180.000 tỷ trong dân cho gói phục hồi kinh tế

Bộ trưởng Tài chính cho biết đã tính đến việc huy động nguồn lực cho chương trình phục hồi kinh tế, trong đó có việc phát hành trái phiếu để huy động khoảng 180.000 tỷ trong dân.

Đề nghị cấm làm phiền, quấy nhiễu trong kinh doanh bảo hiểm

Trong phiên thảo luận về dự thảo Luật Kinh doanh Bảo hiểm, Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung quy định cấm trước thực tế người dân bức xúc vì bị nhắn tin, điện thoại làm phiền.

 

Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất lên đến 20.000 tỷ kích cầu nền kinh tế

Chính phủ và các bộ đang xây dựng các gói kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích nền kinh tế như: hỗ trợ lãi suất, phát hành công trái, trái phiếu, tăng thu, tiết kiệm chi....

Chính phủ được chi 14,62 nghìn tỷ đồng tiền tiết kiệm cho phòng, chống dịch

100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép Chính phủ chuyển 14,62 nghìn tỷ đồng từ tiết kiệm chi vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

 

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn, giảm thuế trong gói 21.300 tỷ đồng

Trước ngày 1/10, Chủ tịch Quốc hội sẽ ký ban hành Nghị quyết về gói miễn, giảm thuế khoảng 21.300 tỷ đồng hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chúc mừng 76 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài chính.

Chủ tịch Quốc hội: Tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm hợp lý khi cải cách tiền lương

Về cải cách tiền lương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính và Hội đồng cải cách tiền lương tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm hợp lý.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc: Nghiên cứu xây dựng gói hỗ trợ mới

Bộ Tài chính đang theo dõi sát tình hình thực tế để nghiên cứu việc xây dựng và triển khai các giải pháp hỗ trợ tiếp theo.

Ba bộ trưởng lên tiếng về cung ứng hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp lúc dịch bệnh

Tại phiên thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế - xã hội chiều 25/7, các Bộ trưởng Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương đã nêu nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc kiêm thêm chức mới

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam thay ông Đinh Tiến Dũng.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Xây dựng nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững

Ông Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán Nhà nước trả lời phỏng vấn chia sẻ về cảm xúc của ông khi đảm đương nhiệm vụ mới là Bộ trưởng Tài chính.