Hồ Đức Phớc

Cập nhập tin tức Hồ Đức Phớc

Bộ trưởng Tài chính: 'Tiền trao cháo múc', nộp tiền vào ngân sách mới giao đất

Để tránh các vấn đề phát sinh gây thiệt hại cho người dân và chính quyền, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng chủ đầu tư cần nộp tiền vào ngân sách, thực hiện nghĩa vụ tài chính mới được giao đất.

Nhân tài chính là điểm kích nổ khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá

Nhiều đại biểu đồng tình với quan điểm: "Điểm kích nổ trong chính sách để khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá chính là nhân tài, chỉ có nhân tài mới có thể làm thay đổi diện mạo công nghệ ở Việt Nam".

Sắp có gói 23.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động khó khăn

Bộ Tài chính đang thiết kế gói hỗ trợ người lao động 23.000 tỷ đồng để trình Ủy Thường vụ Quốc hội xem xét.

Bộ trưởng Tài chính: 'Đã là nhà ở xã hội, giá bán phải do Nhà nước duyệt'

Theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, với 2 loại nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư hay từ nguồn vốn xã hội hóa thì đều không thu tiền sử dụng đất. Vì vậy, giá bán phải do Nhà nước duyệt.

Bộ trưởng Tài chính giải thích lý do chỉ giảm thuế VAT 6 tháng

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, việc chỉ giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 6 tháng cuối năm phù hợp với cân đối ngân sách và mục tiêu chính sách nhằm kích cầu tiêu dùng.

3 bộ trưởng, trưởng ngành nêu giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đưa ra nhiều giải pháp và hành động để gỡ khó cho doanh nghiệp.

Dùng 1 triệu tỷ đồng tồn dư không đúng chỗ sẽ sinh ra sự lãng phí khác

Đại biểu Hà Sỹ Đồng cảnh báo, nếu sử dụng 1 triệu tỷ đồng tồn dư đang gửi ngân hàng vào chỗ khác, đến khi cần dùng mà không có thì có khi “sự lãng phí này sẽ sinh ra sự lãng phí khác”.

Cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Doanh nghiệp bảo hiểm phải nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ pháp luật, cấm các hành vi mời chào, lôi kéo, tư vấn không đầy đủ (hay gọi nôm na là “ép”) khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.

Xem xét sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, tăng mức giảm trừ gia cảnh

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, trong đó xem xét tăng mức giảm trừ gia cảnh để giảm gánh nặng cho người dân trước tình hình giá cả tăng cao.

Nữ đại biểu quốc hội nêu băn khoăn của cử tri về tăng giá điện

Đại biểu Tạ Thị Yên nêu, từ 2010 đến nay, Tập Đoàn điện lực Việt Nam 8 lần tăng giá điện và đến nay vẫn tiếp tục báo lỗ. Cử tri băn khoăn, công ty "mẹ" báo lỗ trong khi các công ty "con" vẫn công bố lãi.

Đề nghị đưa điện vào danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá

Thảo luận về Luật Giá (sửa đổi) tại Quốc hội chiều 23/5, các ĐBQH đều nêu tầm quan trọng của điện là hàng hóa dịch vụ tác động nhiều đến đời sống người dân, sản xuất kinh doanh nên Nhà nước cần bình ổn giá.

Đa số ĐBQH đồng tình việc giữ giá trần vé máy bay

Nhiều Đại biểu Quốc hộ (ĐBQH) đồng tình việc giữ giá trần, bỏ giá sàn vé máy bay. Bởi lẽ bỏ giá sàn nhằm tạo cơ chế khuyến khích cạnh tranh, giảm giá dịch vụ, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Bỏ giá sàn, giữ giá trần sách giáo khoa đảm bảo quyền lợi học sinh

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, các cơ quan của Quốc hội đều đồng thuận không quy định giá sàn sách giáo khoa, chỉ quy định giá trần, để đảm bảo quyền lợi của người mua sách là học sinh, phụ huynh.

Bộ trưởng Tài chính: Tình trạng cán bộ nhũng nhiễu chưa được ngăn chặn triệt để

Theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc chưa được ngăn chặn triệt để.

Cân nhắc việc giảm thuế VAT với chứng khoán, bất động sản

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý cân nhắc việc mở rộng diện giảm thuế VAT 2% với ngân hàng, chứng khoán, bất động sản vì thu ngân sách năm 2023 dự kiến sẽ rất khó khăn.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chủ động nguồn để cải cách tiền lương

Trước ý kiến đề nghị bớt tiền từ quỹ cải cách tiền lương để đầu tư công, Bộ trưởng Tài chính cho rằng, chủ động và điều hòa trong nguồn cải cách tiền lương rất cần thiết.

Trên 1.200 công chức, viên chức bị thu hồi quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm sai

Bộ trưởng Tài chính cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, qua rà soát xử lý gần 100.000 trường hợp, trong đó thu hồi quyết định tuyển dụng trên 1.200 trường hợp có sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức.

Bộ trưởng Tài chính: Quỹ bình ổn giá xăng dầu có nhiệm vụ giảm sốc khi giá biến động

Nhấn mạnh quỹ bình ổn giá xăng dầu có nhiệm vụ “giảm sốc” khi giá biến động, là công cụ cho cơ quan Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng nếu bỏ quỹ này công cụ tác động giá sẽ ít đi, tính định hướng của Nhà nước sẽ giảm.

Bộ trưởng Tài chính: Cần quy định về huy động vốn khi cấp phép kinh doanh bất động sản

Nghiên cứu xây dựng quy định về chỉ tiêu an toàn tài chính trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản (BĐS), gồm các chỉ tiêu về giới hạn huy động vốn khi cấp phép, các dự án đầu tư đảm bảo doanh nghiệp phải có đủ năng lực tài chính để triển khai dự án.

Bộ trưởng Tài chính lý giải việc thiết bị y tế viện trợ từng tắc ở hải quan

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc mong ĐBQH thấu hiểu và chia sẻ trong lúc cao điểm chống dịch "nhiều khi cũng phải vì dân, có những lúc phải bất chấp nguyên tắc".