Đây là chia sẻ của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh - Giảng viên trợ giảng khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Đại Nam tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội. 

Khu vực tư vấn - hướng nghiệp của trường Đại học Đại Nam “quá tải” bởi sự xuất hiện của “cô giáo” Lương Thùy Linh. Ảnh Nguyễn Khánh

Tại Ngày hội, Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng lãnh đạo trường, lãnh đạo các khoa, giảng viên và chuyên viên tư vấn của trường Đại học Đại Nam giải đáp các thắc mắc chương trình học, đào tạo liên kết quốc tế, ngành nghề, cơ hội thực tập và làm việc của sinh viên. 

Theo đó, các ngành học “mũi nhọn” như: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kinh tế số, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng… là những ngành học có sức hút lớn đối với thí sinh. Đây cũng là những ngành học có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội, đang được trường Đại học Đại Nam đào tạo theo hướng “thực hành - thực chiến”. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh. Ảnh Nguyễn Khánh

Lần đầu tư vấn - hướng nghiệp cho các bạn học sinh, Lương Thùy Linh không khỏi hồi hộp. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm, tài năng và sự thông minh, từng tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc, Lương Thùy Linh đã giúp các sĩ tử hiểu hơn về ngành nghề và cơ hội phát triển trong tương lai. Từ đó, các em có thể lựa chọn đúng hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. 

“Linh thấy ở các bạn hình ảnh của mình mấy năm về trước khi tìm hiểu về ngành học và trường đại học. Linh biết các bậc phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn, thắc mắc. Do đó, Linh ở đây để động viên, truyền động lực cho các bạn trẻ”, Lương Thùy Linh chia sẻ. 

Để khích lệ tinh thần các sĩ tử, cô giáo GenZ đã tặng các bạn nhiều món quà ý nghĩa như: túi vải có chữ ký của Lương Thùy Linh, móc khóa Đại học Đại Nam… Các bạn trẻ không khỏi thích thú về sự chu đáo của cô giáo Lương Thùy Linh và nhà trường. Nhiều sĩ tử đã chọn xét tuyển sớm vào trường Đại học Đại Nam. 

Lương Thùy Linh chiếm trọn tình cảm yêu mến của nhiều bạn sĩ tử. Ảnh DNU

Bùi Thị Như Quỳnh (trường THPT Hoài Đức B, Hà Nội) chia sẻ: “Em đang tìm hiểu về ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh doanh quốc tế. Thật sự em cũng băn khoăn bởi đây là ngành học nặng. Tuy nhiên, nỗi sợ ấy của em đã tan biến sau khi được cô Linh tư vấn, động viên. Cô Linh và các thầy cô rất thân thiện, tậm tâm và nhiệt tình. Em chắc chắn sẽ nộp hồ sơ xét tuyển sớm vào trường Đại học Đại Nam”. 

Bên cạnh tư vấn tuyển sinh, cô giáo Lương Thùy Linh còn bắt trend Tiktok cùng các bạn sinh viên của nhà trường. Sự trẻ trung, năng động, nhiệt tình đậm chất giảng viên Gen Z của Lương Thùy Linh thu hút sự quan tâm lớn của các bạn HSSV và phụ huynh đến tham gia ngày hội. 

 Cô giáo GenZ “đu trend” Tiktok cùng sinh viên
Và không quên check-in cùng các bạn HSSV tham dự ngày hội

Nhắn nhủ đến các sĩ tử năm nay, Hoa hậu Lương Thùy Linh nói: “Không có ngôi trường tốt nhất mà chỉ có ngôi trường phù hợp nhất với năng lực, cá tính của mỗi người. Linh mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất để phát triển. Và chắc chắn rằng, những kiến thức mà chúng ta được học trên giảng đường đều hữu dụng cho công việc, suy nghĩ và đời sống của chúng ta sau này”. 

Các phương thức xét tuyển vào Đại học Đại Nam năm 2023

Năm học 2023 - 2024, trường Đại học Đại Nam (DNU) tuyển sinh hệ đại học chính quy ở 24 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. 

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Đăng ký xét tuyển tại: https://xettuyen.dainam.edu.vn/

Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen.dainam.edu.vn/

Hotline/Zalo: 0931 595 599; 0961 595 599; 0971 595 599

BTT