Tối 11/10, buổi trình diễn trang phục truyền thống trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 diễn ra tại Bali, Indonesia. Mỗi thí sinh sẽ khoác lên người bộ quốc phục của Indonesia với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Phần thi của các thí sinh được sắp xếp và lồng ghép đầy tinh tế vào một vở kịch kể về truyền thuyết ở Bali.

Đoàn Thiên Ân trong trang phục truyền thống Indonesia:

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Đoàn Thiên Ân là thí sinh dự thi cuối cùng trong phần thi trang phục truyền thống. Đại diện Việt Nam xuất hiện trong với mái tóc búi gọn gàng, son đỏ toát lên sự sang trọng, cùng phụ kiện cài trên đầu. Cô khéo léo thực hiện các động tác múa để phù hợp với tinh thần của trang phục.

Thiên Ân nổi bật, sắc sảo, quyền lực trong trang phục truyền thống của Indonesia.

Màn trình diễn trang phục truyền thống của Thiên Ân kết thúc, có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra. Một số khán giả cho rằng người đẹp Long An có lợi thế về nhan sắc, phong thái tự tin cùng với kỹ năng catwalk uyển chuyển toát lên được vẻ sắc sảo, quyền lực. 

Bên cạnh đó, một số người khác cho rằng, phần trình diễn trang phục truyền thống của Thiên Ân chưa thực sự tốt. Đại diện của Việt Nam vẫn còn lo lắng, lúng túng, chưa biết tương tác với máy quay, sử dụng tay nhiều, thậm chí có biểu cảm khá “đơ” trong vài khoảnh khắc nên chưa gây ấn tượng.

Một số tạo dáng của Thiên Ân trong màn trình diễn trang phục truyền thống của Indonesia.

Sau khi Thiên Ân hoàn thành màn trình diễn cô đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi người hâm mộ trên trang cá nhân. Nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng dành cho người đẹp, họ cho rằng có lẽ Thiên Ân vì quá lo lắng và áp lực trong phần thi trang phục truyền thống nên đã xin lỗi khán giả. 

So với màn trình diễn trang phục thể thao ngày 9/10, phong độ của Đoàn Thiên Ân có phần giảm sút. Trong phần thi trang phục truyền thống, đại diện của Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Czech Republic được đánh giá có phần thể hiện tương đối tốt.

Đại diện một số quốc gia trong trang phục truyền thống của Indonesia

Kết thúc phần thi trang phục truyền thống Indonesia, đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên xuất hiện. Người đẹp diện bộ cánh có tông màu đỏ và vàng là chủ đạo, các hoa văn được thêu dệt tinh tế, phần mũ được chạm khắc thủ công hoành tráng. Màn trình diễn của Thùy Tiên gây ấn tượng với khán giả, điệu bộ tay chân uyển chuyển, linh hoạt.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong trang phục truyền thống Indonesia:

Đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022 diễn ra ngày 25/10, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sentul (SICC) Jakarta, Indonesia. Tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế lần thứ 10 bao gồm có 72 thí sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó đại diện Congo, Kyrgyzstan, Mozambique lần đầu tiên tham dự. 

Thắm Nguyễn