Đối với các game thủ thích chơi game trên smartphone, chắc chắn rằng ngày ngày vẫn tìm kiếm cho mình những tựa game mobile nhỏ khác để giải trí. Không biết từ bao giờ, tôi cũng đã tự hình thành cho mình thói quen đó nên kho game trong chiếc điện thoại cũng ngày một tăng. Và lần này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá một tựa game nhập vai nhẹ nhàng, đáng yêu mang tên Knightmare Tower.

Knightmare Tower trailer

Trong Knightmare Tower, người chơi sẽ vào vài một hiệp sĩ đi cứu các nàng công chúa, bạn sẽ phải leo lên và khám phá một tháp cao với chỉ một tên lửa đẩy cỡ nhỏ và một thanh kiếm trong tay. Mục tiêu của chàng hiệp sĩ là giải cứu 10 cô con gái bị bắt cóc của nhà vua và tiêu diệt những kẻ xấu xa đã gây ra việc này hoặc cản đường bạn, các nàng công chúa sẽ bị giam giữ ở các tầng của tòa tháp còn kẻ trùm xấu xa sẽ đợi bạn ở tầng trên cùng. Nghe qua, chắc không ít bạn đọc đang liên tưởng tới anh chàng Mario với nhiệm vụ tương tự.

 

Có thể nói, thử thách đầu tiên mà Knightmare Tower mang tới cho người chơi là cơ chế điều khiển vô cùng phức tạp. Sẽ có một bệ phóng được khởi động trước khi tên lửa của bạn được phóng đi, trên màn hình sẽ có một thanh bar năng lượng với một thanh trượt điều khiển ở bên trên, thanh này sẽ liên tục di chuyển lên xuống và các bạn cần phải bấm vào màn hình với một khoảng thời gian thích hợp để tối đa hóa sức mạnh tên lửa của bạn. Nhân vật chính sẽ cưỡi chiếc tên lửa cho đến khi nó hết năng lượng và sau đó, anh ta sẽ nhảy ra ngoài và cố gắng duy trì tất cả đà quán tính đi lên.

 

Sẽ có những con quái vật cản đường bạn xuất hiện khi bạn bay lên các tầng của tòa tháp, với khoảng hơn 50 loại cùng với đó là những đặc điểm và ngón đòn tấn công khác nhau của chúng, các bạn cần chú ý tránh các đòn tấn công của chúng và cố gắng hạ gục chúng bất cứ khi nào có thể.

 

Các bạn cần lưu ý một điều đó là nếu bị bọn quái vật đánh trúng, tốc độ của hiệp sĩ sẽ bị giảm đi và nếu bị trúng quá nhiều đòn, người chơi sẽ bị mất đi tốc độ và bị rơi xuống dòng nham thạch nóng bỏng phía dưới. Tuy nhiên, nếu các bạn nhanh tay và nhân vật chính bị ngã xuống phía dưới mà chưa bị dòng dung nham nhấn chìm thì các bạn có thể sử dụng một cơ hội dự phòng đó là kích hoạt lại tên lửa đẩy để trở lại tiếp tục ví trí lúc trước.

 

Hiệp sĩ có thể di chuyển tự do từ phía bên này sang bên kia của màn hình, bằng cách nghiêng điện thoại của bạn, các con quái vật sau khi bị tiêu diệt sẽ ngẫu nhiên rơi ra vật phẩm hỗ trợ như sinh lực, tiền vàng và các loại power-ups. Tiền vàng dùng để nâng cấp các trang bị của nhân vật và với mỗi lần bạn hoàn thành các nhiệm vụ sẽ có những vật phẩm power-ups mới được mở khóa, khi sử dụng những loại hỗ trợ này, người chơi sẽ có thể hoàn thành các nhiệm vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 
 

Nhìn chung, Knightmare Tower có nội dung khá vui nhộn và chứa đựng nhiều yếu tố giải trí thú vị. Càng về những màn chơi sau, những thử thách sẽ càng trở lên khó khăn hơn và những yếu tố bất ngờ mới cũng sẽ xuất hiện. Nhóm phát triển Juicy Beast đã xây dựng lại được một trò chơi có chất lượng khá tốt trên nền tảng di động, với phong cách thiết kế độc đáo, tạo hình nhân vật vui nhộn, các hình ảnh hoạt hình được trình diễn và phô bày tối đa trên màn hình retina sắc nét.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ