-Buổi đối thoại về các vấn đề xung quanh dự án Khu Đoàn Ngoại giao từ kết nối hạ tầng giao thông đến điều chỉnh quy hoạch…sẽ không diễn ra vào chiều mai (12/10) như giấy mời thông báo trước đó.

Trao đổi với PV VietNamNet về việc hoãn cuộc đối thoại này, lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) – chủ đầu tư dự án Khu Đoàn Ngoại giao (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) xác nhận thông tin này và cho biết, sáng nay (11/10) chủ đầu tư đã có cuộc họp với các chủ đầu tư cấp 2 tại dự án. Cư dân cũng có ý kiến việc tổ chức cuộc đối thoại vào thời gian trong tuần sẽ khó sắp xếp để tham gia.

“Chủ đầu tư hoãn cuộc đối thoại vào ngày mai cũng là muốn làm rất cụ thể. Trước hết, các chủ đầu tư cấp 2 sẽ họp với cư dân để ghi nhận những ý kiến, phản ánh cụ thể của người dân và cử ra đại diện tại các tòa nhà. Từ đại diện cư dân có những ý kiến gì sẽ tập hợp lại gửi lên cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ chọn một ngày thích hợp có thể vào thứ 7, chủ nhật. Chúng tôi sẽ mời cả chính quyền, đại diện quận, phường tham dự. Vấn đề liên quan đến thành phố chủ đầu tư cũng sẽ mời tham gia buổi đối thoại” – lãnh đạo Hancorp nói.

{keywords}

Ô đất ĐMKT1 – một trong các ô đất điều chỉnh quy hoạch, có chức năng đất đầu mối kỹ thuật (xây dựng trạm biến thế điện) không xác định tầng cao mật độ. Nay điều chỉnh thành đất công cộng với mật độ 40%, tầng cao trung bình 12 tầng+ 2 tầng hầm (Bệnh viện U bướu Việt Nam – Nhật Bản đã được khởi công tháng 3/2017).

Liên quan đến việc tổ chức cuộc đối thoại này, đại diện cộng đồng dân cư tại dự án cũng đã có văn bản gửi Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội. Nêu tại văn bản này, đại diện cư dân đề nghị lùi thời gian tổ chức vào sáng ngày 14/10 (tức thứ 7).

Phía chủ đầu tư cho biết, trong chiều nay, ngày mai các chủ đầu tư thứ cấp sẽ tiến hành họp với cư dân tại các tòa nhà. Chủ đầu tư khẳng định sẽ tổ chức cuộc đối thoại sớm không để tình trạng như thời gian qua vừa qua kéo dài.

Những ngày qua, vấn đề kết nối hạ tầng, điều chỉnh quy hoạch…tại Khu Đoàn Ngoại giao (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) là những vấn đề nóng được cư dân rất quan tâm.

Sau 7 năm điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao vào năm 2010, mới đây nhất ngày 22/5/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao.

Theo đó, nhiều ô đất được điều chỉnh công năng, tăng mật độ xây dựng làm thay đổi cảnh quan khu đô thị như thiết kế dự kiến ban đầu. Trong đó có ô đất tăng gấp đôi mật độ xây dựng, tăng 3-4 lần tầng cao công trình.

Việc điều chỉnh này khiến cư dân tại đây lo lắng khi điều chỉnh quy hoạch có thể dẫn đến nguy cơ “băm nát” KĐT từng được coi là nơi đáng sống và là điểm nhấn của Thủ đô.

Theo phản ánh của cư dân, việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị được làm theo đúng quy trình trong đó có cả việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư. Nhưng nhiều cư dân đang sống tại khu đô thị gần đây mới biết về quyết định điều chỉnh quy hoạch này.

Sáng ngày 8/10 vừa qua, cư dân khu đô thị Khu Đoàn Ngoại giao đã căng băng rôn phản đối việc điều chỉnh quy hoạch này.

VietNamNet tiếp tục thông tin.

Hồng Khanh

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất điều chỉnh quy hoạch

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất điều chỉnh quy hoạch

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao (22/5/2017), 4 ô đất ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1 tiếp tục được điểu chỉnh cục bộ.

Bộ Xây dựng chỉ đạo Hà Nội xem xét kiến nghị của cư dân Khu Đoàn Ngoại giao

Bộ Xây dựng chỉ đạo Hà Nội xem xét kiến nghị của cư dân Khu Đoàn Ngoại giao

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản chuyển đơn của các cư dân tại dự án Khu Đoàn Ngoại giao đến UBND TP Hà Nội để xem xét theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định.

Quy hoạch khu Đoàn Ngoại giao được thay đổi như thế nào?

Quy hoạch khu Đoàn Ngoại giao được thay đổi như thế nào?

Theo quyết định điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao của Hà Nội mới đây nhiều ô đất được điều chỉnh công năng, tăng mật độ xây dựng làm thay đổi cảnh quan khu đô thị như thiết kế dự kiến ban đầu. 

Cư dân Ngoại giao đoàn HN phản ứng với việc điều chỉnh Quy hoạch

Cư dân Ngoại giao đoàn HN phản ứng với việc điều chỉnh Quy hoạch

Sáng nay (8/10), cư dân khu đô thị (KĐT) Ngoại giao đoàn đã căng băng rôn phản đối việc điều chỉnh quy hoạch tại đây.

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Nhiều ô đất KĐT Ngoại giao đoàn được điều chỉnh công năng, tăng mật độ xây dựng khiến người dân lo lắng trước nguy cơ KĐT bị băm nát.