Hồ Dầu Tiếng nằm giáp ranh trên địa phận 3 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh, là hồ thủy lợi lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên đến 27km2, chứa được trung bình 1,58 tỷ mét khối nước.

Bên cạnh chức năng chính là cung cấp nước cho sông Sài Gòn và các vùng lân cận, nhiều năm trở lại đây hồ Dầu Tiếng cũng được nhiều đơn vị khai thác về dịch vụ du lịch, trở thành điểm thú vị với hàng ngàn lượt khách mỗi năm.

Cảnh hoảng hôn ở lòng hồ Dầu Tiếng - Ảnh: X.A

Một trong những điểm đến thú vị tại khu vực này là lòng hồ Dầu Tiếng, thuộc xã Định Thành và Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nơi này đang thu hút đông đảo giới trẻ với phòng trào cắm trại qua đêm, ngắm hoàng hôn buông xuống và khuất dần sau Núi Bà Đen - ngọn núi cao nhất khu vực Đông Nam Bộ - tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Dựng trại chuẩn bị cho "bữa tiệc" thiên nhiên - Ảnh: X.A

Đến đây, khi hoàng hôn buông xuống, du khách được ngắm bức tranh thơ mộng của thiên nhiên khi sắc trời và nước ở hồ Dầu Tiếng hòa quyện vào nhau, tạo thành những gam màu ấn tượng.

Người trẻ được hòa mình vào thiên nhiên khi dã ngoại tại hồ Dầu Tiếng - Ảnh: X.A

Về đêm, khung cảnh lại cảng trở nên lãng mạn, đây là thời điểm mọi người cùng nhau căng bạt, dựng lều để làm trại nghỉ lại qua đêm, quây quần bên nhau tổ chức tiệc nướng ngay bên bờ hồ, trò chuyện với nhau sau những ngày làm việc căng thẳng.

Căm trại về đêm ở hồ Dầu Tiếng - Ảnh: X.A

Tận dụng được lợi thế thiên nhiên ban tặng, hiện nay nhiều đơn vị đã tổ chức các tour dã ngoại, “set up” sẵn lều trại và dịch vụ ăn uống để nhận khách du lịch từ khắp các tỉnh, thành.

Ngày càng nhiều người tìm đến khu vực này dã ngoại - Ảnh: X.A

Một nhân viên tổ chức tour dã ngoại tại đây cho hay, mỗi ngày đơn vị này nhận đặt vé trước cho hàng chục người từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… đến dã ngoại, ngày cuối tuần số lượng có thể lên đến hàng trăm người, hầu hết những người tới đây là giới trẻ, nhân viên văn phòng đến để xả “stress”.

Xuân An

'Bùng nổ' loạt tour hấp dẫn, Hà Nội đón hơn 8,6 triệu du khách 6 tháng đầu nămSở Du lịch Hà Nội thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Hà Nội đã đón 8,61 triệu lượt du khách, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước.