Đôi lời giới thiệu về Cô giáo Bão

Cô giáo Bão

Cô giáo Bão còn có tên thật là Liễu, cô là nữ game thủ đến từ team nữ của Arena Gaming Center - Trần Đại Nghĩa. Đến với Liên Minh Huyền Thoại từ khá muộn, sau khi gia đình mở quán Net vào năm 2013, Liễu đã nhanh chóng bộc lộ khả năng chơi game rất có duyên của mình. Không hề kém cạnh những nam game thủ, cô giáo Liễu đã giành được vị trí rank Bạch Kim vào mùa giải thứ 4 và hiện tại đang có bậc xếp hạng là Kim Cương ở mùa giải 2015 này.

Cô giáo Bão (thứ 2 từ trái qua phải) cùng những thành viên của Arena Angel tham dự giải đấu Gcafe Cup cách đây ít ngày

Học giỏi, xinh đẹp và chơi game giỏi, Liễu nhanh chóng được các team nữ LMHT tại Việt Nam chú ý tới. Cô bắt đầu sự nghiệp thi đấu nghiệp dư của mình cho đội tuyển Gnar.Power và tham dự giải đấu Mỹ Nhân Đại Chiến do AloAlo tổ chức. Sau khi đội tuyển Gnar.Power giải tán vì mọi người quá bận rộn trong việc cá nhân và học tập, Liễu đã tiếp tục đầu quân cho Arena Gaming và đã được tham dự rất nhiều các giải đấu phong trào do VED tổ chức, kể từ đó Liễu đã được cộng đồng game thủ tại Việt Nam biết đến nhiều hơn với tên gọi Cô-Giáo-Bão.

Lịch sử đấu ấn tượng với Jinx trong tay Cô giáo Bão

Qua bài phỏng vấn của GameSao với nữ game thủ trẻ tuổi và tài năng chúng tôi được biết, Liễu - Cô giáo Bão có sở thích chơi ở vai trò ADC, một vị trí yêu cầu kỹ năng khéo léo và tư duy chiến thuật nhạy bén. Ngoài ra, vị tướng mà Liễu thích nhất khi chơi ở vai trò này đó là Jinx. Sau khi nhận được lời đề nghị tham gia vào series bài viết Học chơi LMHT, Liễu đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm chơi của riêng cá nhân với độc giả của GameSao về cách chơi Jinx. Ngay bây giờ hãy đến với Jinx Guide - Cô giáo Bão các bạn nhé!

Lựa chọn Jinx khi đối phương chọn tướng nào?

Cô giáo Bão chia sẻ: "Jinx là một vị tướng khá ổn định ở khu vực đường dưới, vì thế mà hầu hết có khả năng đối đầu tốt với rất nhiều các vị tướng, đơn cử trong loạt cấm/chọn, mình sẽ lấy ngay Jinx khi đối phương sử dụng Missfortune, Caitlyn, Sivir, Vayne hoặc Ashe."

Jinx nên đi với tướng support nào?

Cô giáo Bão chia sẻ: "Ở đường dưới là trận đấu 2vs2 chứ không phải solo như đường trên hoặc đường giữa, vì thế lựa chọn một vị tướng hỗ trợ đi cùng mình để có thể kết hợp tốt với nhau trong giai đoạn đi đường là rất khó, thường thì mình sẽ khuyên đồng đội chọn một trong số các vị tướng sau: Nami, Janna, Thresh Leona, Annie hoặc Blitzcrank."

Ngọc Bổ Trợ:

Ngọc bổ trợ Jinx của Cô giáo Bão

  • Ngọc đỏ: 9 sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 giáp
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép
  • Ngọc tím: 3 tốc độ đánh

Theo chia sẻ của Cô giáo Bão, với tất cả các trận đấu khi chơi ở vị trí ADC, cô thường chọn 3 viên Ngọc tím tăng tốc độ đánh, giúp tăng khả năng hồi phục ở giai đoạn đầu, cũng như lợi thế trong việc farm và đấu tay đôi khi đi đường. Còn lại 3 loại Ngọc đỏ - vàng - xanh vẫn sẽ sử dụng 3 loại truyền thống cho các ADC bắn tay (xạ thủ đánh xa). 

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ Jinx của Cô giáo Bão

Phép bổ trợ

Với 1 xạ thủ thì   Tốc biến và   Hồi máu là không thể thiếu.

Ngoài ra bạn cũng có thể đem theo  Thanh tẩy nếu team đối phương có nhiều khống chế khỏe như làm choáng, trói, …

Cách nâng kĩ năng

Cách tăng điểm kỹ năng cho Jinx của Cô giáo Bão

Trang bị

Thứ tự trang bị khởi đầu của Jinx

Trang bị đầy đủ của Jinx về cuối game

- Tùy từng tình huống Liễu sẽ lựa chọn cho Jinx 1 món trang bị phòng thủ, có thể là  Dây Chuyền Chữ thập hoặc  Giáp Thiên Thần.

Lối chơi

- Đi đường: Sử dụng thành thạo kỹ năng hit-and-run, tránh giao tranh sớm cho tới khi đủ 2 trang bị cần thiết là kiếm BF và Giầy Cuồng Nộ. Theo Liễu thì, cô giáo Bão đề cao lối chơi chắc chắn, chỉ khi có đủ một lượng damge (sát thương) ổn và một chút tốc độ đánh thì mới bắt đầu giao tranh ở đường dưới.

- Cách Deft trụ khi bị gank hoặc bị ép: Lùi xuống sâu trụ khi bị đẩy đường hoặc bị ép lane để tránh mất mạng. Sử dụng kỹ năng Lựu Đạn Ma Hỏa (E) hoặc Giật Bắn (W) thật tốt để chặn đứng hướng di chuyển từ rừng hoặc supports đối phương.

- Trong combat tổng: Giữ vị trí tốt, giữ khoảng cách đủ tầm xa với đối phương khiến cho đối thủ không thể gây 1 lượng sát thương lớn với mình và bọc lót hay còn gọi là "cover" từ support để có thể gây ra sát thương lớn với team địch.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Đấu Trường Công Lý với vị tướng Jinx!

Minh Vũ