Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng

Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM tăng học phí. Trường có mức thu cao nhất là 53 triệu/tháng.Tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thục thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng.

Đây là những trường tư thục do Sở GD-ĐT TP.HCM trực tiếp quản lý và giao chỉ tiêu tuyển sinh. Ngoài đóng học phí, học sinh sẽ phải đóng các khoản phí khác.

Có mức cao nhất là Trường TH- THCS - THPT Quốc tế Bắc Mỹ (Bình Chánh) có học phí 53 triệu/tháng, phí nội trú 10 triệu/tháng, phí bán trú 1,8 triệu/tháng.

Trường TH- THCS - THPT Albert Einstein, có học phí 20,276 triệu/tháng.

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (Thủ Đức) có học phí 26 triệu/tháng, phí nội trú 8,67 triệu/tháng, phí bán trú 1,6  triệu/tháng.

Trường TH- THCS - THPT Emasi Vạn Phúc (Thủ Đức) học phí 24,49 triệu/tháng, phí bán trú 4,07 triệu/tháng.

Trường TH - THCS - THPT Quốc tế Á Châu, có học phí 18,511 triệu/tháng.

Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, có học phí 16,178 triệu/tháng.

Trường TH - THCS -THPT Quốc tế Canada, có học phí 31,519 triệu/tháng.

Trường TH - THCS -THPT Emasi Nam Long, có học phí 28,16 triệu/tháng.

Trường TH - THCS -THPT Việt Úc (Quận 10) có học phí 34,784 triệu/tháng.

Trường THPT Việt Mỹ Anh, có học phí 17 triệu/tháng, phí nội trí 10,5 triệu/tháng, phí bán trú 3 triệu/tháng.

Trường THCS - THPT Việt Mỹ, có học phí học 1 buổi/ngày là 9,66 triệu/tháng, học 2 buổi/ngày là 13,8 triệu/tháng, phí nội trú 7,06 triệu/tháng.

Trường TH- THCS - THPT Mùa Xuân, có học phí 26 triệu/tháng, phí bán trú 2,737 triệu/tháng.

Trường TH- THCS - THPT Vinschool, có học phí 8,5 triệu/tháng, Học phí lớp nâng cao 18 triệu/tháng, phí bán trú 2 triệu/tháng.

Trường TH- THCS - THPT Anh Quốc, có học phí 25,675 triệu/tháng, phí nội trú 6,3 triệu/tháng, phí bán trú 3,115 triệu/tháng….
 
Dù dịch Covid-19 nhưng tại 1 số trường chi phí để học tập tăng cao hơn các năm trước. Ngoài học phí, phụ huynh sẽ phải chi trả các khoản phí khác, tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng.

Lê Huyền
 
 
 

tin nổi bật

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.