học phí

Cập nhập tin tức học phí

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

Học phí gần trăm triệu/năm tại nhiều trường đại học công lập

Nhiều trường đại học công lập ở phía Nam hiện đang có mức học phí lên đến gần trăm triệu đồng/năm ở các chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết.

Nhiều trường đại học tăng học phí, có trường tới 40%

Trước năm học 2022-2023, một số trường đại học đã dự kiến tăng học phí, mức tăng lớn nhất là 40% ở ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt.

Hai đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực phía Nam tăng học phí

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được xem là hai trường đào tạo các ngành khối kỹ thuật hàng đầu khu vực phía Nam hiện nay. Học phí năm học 2022-2023 của hai trường này như thế nào?

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất gần 45 triệu đồng/năm

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố phương án tuyển sinh 2022-2023 và công bố học phí dự kiến với mức tăng hơn 12 triệu đồng so với năm ngoái.

Đề xuất tăng học phí mầm non và tiểu học ở TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa đề xuất lên UBND thành phố tăng học phí trong năm học 2022-2023.

Trường Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển 1.800 chỉ tiêu

Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông tin tuyển sinh đại học và dự kiến sẽ tăng học phí ở khóa tuyển sinh năm 2022.

Cơ hội vay miễn lãi 5 năm đóng học phí trường quốc tế

Với chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng từ các trường quốc tế, phụ huynh có thu nhập trung bình khá cũng có thể chọn được ngôi trường lý tưởng cho con mình.

Học phí Đại học Hoa Sen sẽ ổn định suốt 4 năm với tân sinh viên 2022

Chính sách học phí dành cho niên khóa K22 vừa được trường ĐH Hoa Sen công bố với cam kết ổn định học phí suốt 4 năm và nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 theo phương thức riêng bắt đầu từ ngày 01/03.

Kiến nghị miễn học phí cho những ngành khoa học cơ bản

Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét điều chỉnh giảm.

Bảng kê khủng khiếp trong vụ nữ sinh nợ tín dụng đen gần 300 triệu

“Em gái tôi hiện rất hoảng loạn, có dấu hiệu trầm cảm khi liên tục nhận tin nhắn đòi nợ, doạ dẫm” anh D, anh trai T - nữ sinh đã vay ‘tín dụng đen’ trực tuyến gần 300 triệu đồng.

Một nữ sinh mắc nợ tín dụng đen gần 300 triệu đồng

Đánh mất tiền học phí, sinh viên T. đã đi vay tín dụng đen. Khi gia đình biết, thì số tiền T. vay và lãi đã lên đến 300 triệu đồng.

 

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí tối đa 200.000 đồng/tháng

TP.HCM sẽ hỗ trợ học sinh tất cả các bậc học tối đa 200.000 đồng/tháng/học sinh.

 

Thêm đại học 'tự chủ', học phí cao nhất 60 triệu đồng/năm

Thực hiện tự chủ, học phí của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tăng lên khá mạnh, ở mức 16 - 24 triệu/ năm tùy từng nhóm ngành. Trong khi đó, học phí trung bình ở các ngành hiện tại là 9-10 triệu đồng/ năm.

Singapore tăng học phí với du học sinh

Bộ Giáo dục Singapore cho biết, học phí đối với du học sinh tại các trường công lập ở Singapore sẽ tiếp tục tăng kể từ năm 2022, sau khi giữ nguyên trong năm 2021.

TP.HCM dự kiến trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh

Đối tượng được đề xuất hỗ trợ học phí gồm: trẻ mầm non, học sinh phổ thông ở các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập (không bao gồm học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 - 200.000đ/tháng

Hơn 1,4 triệu học sinh công lập và hơn 241.000 học sinh ngoài công lập ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ học phí với tổng số tiền hơn 420 tỷ đồng.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo về học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo hạn đến ngày 20/10, các trường có tổ chức chương trình Tiếng Anh tích hợp phải rà soát số học sinh có khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyển lớp.

 

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị miễn học phí sớm hơn quy định

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay việc không áp dụng thời gian hỗ trợ học phí từ 9/2021 là thiệt thòi, không mang đầy đủ ý nghĩa kịp thời chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh...do dịch Covid-19.

Thêm nhiều địa phương miễn học phí cho học sinh

Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai vừa thông qua việc miễn học phí kỳ 1, năm học 2021-2022 cho học sinh. Đến nay, mới có Hải Phòng, Quảng Ninh và Đà Nẵng là miễn học phí toàn bộ năm học.