học phí

Cập nhập tin tức học phí

Phụ huynh bị đuổi khỏi nhóm lớp vì thắc mắc khoản thu mập mờ

TRUNG QUỐC - Một phụ huynh lớp 7 Trường THCS Huy Huyện Thành Bắc (Tân Hương, Trung Quốc) bị đuổi khỏi nhóm lớp sau khi thắc mắc khoản thu mập mờ 174,51 NDT (596.000 đồng).

TP.HCM đề xuất miễn học phí THCS

UBND TP.HCM đề xuất chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí, chia sẻ gánh nặng với phụ huynh trong đó học sinh THCS được hỗ trợ 100% học phí.

TP Cần Thơ dự kiến chi 159 tỷ đồng hỗ trợ học phí

TP Cần Thơ dự kiến chi hơn 159 tỷ đồng để hỗ trợ 50% mức học phí năm học 2023-2024 đối với học sinh đang học tại cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông công lập; học viên đang học tại cơ sở GDTX...

Hiệu trưởng đại học: Đạt kiểm định không phải để tăng học phí

Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội khẳng định, các trường đạt kiểm định không phải để tính đến việc tăng học phí.

TP.HCM sẽ hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học tư thục từ 100-300 nghìn đồng

TP.HCM dự kiến hỗ trợ học sinh tiểu học đang học trường tư thục, cư trú trên địa bàn xã, phường, thị trấn không đủ trường tiểu học công lập, từ 100-300 nghìn đồng mỗi tháng tùy nhóm đối tượng.

Nguyên nhân 700 sinh viên một trường đồng loạt bỏ học, số lượng tiếp tục tăng

TRUNG QUỐC - Số lượng sinh viên năm nhất bỏ học của Trường Kỹ thuật và Dạy nghề Y tế Đức Thánh ở Thanh Viễn (Quảng Đông, Trung Quốc) tiếp tục tăng lên 730 em. Các sinh viên này đã được nhà trường hoàn trả học phí.

Lạm thu đầu năm, trường tiểu học bị phạt và tịch thu 2,5 tỷ đồng

TRUNG QUỐC - Đầu năm học 2023, Trường Tiểu học Văn Hoa TP Thạch Thủ (Hồ Bắc, Trung Quốc) đã thu của phụ huynh 140 NDT/tháng (469.000 đồng) phí dịch vụ sau giờ học và chăm sóc trẻ giờ ăn trưa.

Một tỉnh hỗ trợ gần 4 tỷ đồng tiền ăn, sinh hoạt phí cho học sinh, sinh viên

Tỉnh Quảng Bình quyết định hỗ trợ tiền ăn, sinh hoạt phí, học phí cho học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số, tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Gần 700 sinh viên một trường đồng loạt bỏ học, phụ huynh đòi hoàn học phí

Gần 700 sinh viên năm nhất của một trường dạy nghề ở Quảng Đông, Trung Quốc đồng loạt bỏ học vì không có giảng viên dạy thời gian qua.

Thanh Hóa xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu xảy ra lạm thu

Ông Đầu Thanh Tùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký văn bản chỉ đạo thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2023-2024, theo đó, xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra lạm thu.

Hàng loạt quốc gia miễn phí giáo dục phổ thông

Phần Lan, Thụy Điển và Đức cung cấp giáo dục phổ thông hoàn toàn miễn phí trong khi Ấn Độ và Trung Quốc đang trong lộ trình để hướng tới mục tiêu này.

Tỉnh nghèo 'mạnh tay' miễn giảm học phí, hàng trăm nghìn học sinh hưởng lợi

Dù kinh tế còn khó khăn nhưng Quảng Bình là một trong 5 địa phương tiếp tục miễn, giảm học phí. Để có quyết định này, tỉnh đã cân nhắc, bàn bạc rất nhiều. Tương tự, Đà Nẵng cũng là một trong những tỉnh, thành tiên phong thực hiện chính sách này.

'Thở phào' khi con được miễn giảm học phí

Với những gia đình thu nhập thấp, có nhiều con đi học, vấn đề học phí cùng các khoản chi phí khác tạo ra sức ép không nhỏ. Vì thế, trước chính sách miễn giảm học phí ở một số địa phương, nhiều phụ huynh mừng vui vì giảm bớt được phần nào gánh nặng.

Thực hư việc sinh viên đóng học phí cao hơn được trường ưu tiên dự lễ khai giảng

Lãnh đạo Trường ĐH Tài chính Marketing đã lên tiếng về thông tin thiên vị trong việc chọn sinh viên học phí cao (từ 40-60 triệu/năm) dự lễ khai giảng năm học mới.

TP.HCM thu học phí trường công lập cao nhất 300.000 đồng/tháng

Sở GD-ĐT vừa có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM về tình hình sau khai giảng năm học, trong đó, có hướng dẫn thu học phí năm học 2023-2024.

Bị phụ huynh căng băng rôn đòi nợ tiền tỷ, trường quốc tế cam kết 'sẽ trả dần'

Chiều 22/9, đại diện Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã lên tiếng về việc bị phụ huynh tập trung, căng băng rôn đòi nợ trước cổng trường vào sáng hôm qua.

Sinh viên của 20 trường đại học được tặng tiền khi nộp học phí trực tuyến

Trong khuôn khổ Ngày thẻ Việt Nam 2023, nhiều chương trình ưu đãi thúc đẩy chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt và chương trình ưu đãi giảm học phí khi thanh toán trực tuyến cho sinh viên của 20 trường đại học trên toàn quốc được triển khai.

Bộ GD-ĐT đề xuất Chính phủ tăng học phí đại học

Bộ GD-ĐT vừa có tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81 quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.

Học phí tăng sốc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói gì?

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã gặp gỡ sinh viên để đối thoại về việc tăng học phí.

Trường tuyên bố phá sản sau khi thu 7,2 tỷ tiền học phí đầu năm

Trung Quốc - Sau khi thu được hơn 2,2 triệu NDT (7,2 tỷ đồng) tiền học phí đầu năm, một trường mẫu giáo ở Hà Nam, Trung Quốc thông báo không đủ kinh phí hoạt động, khiến 300 học sinh phải nghỉ học.