Học sinh phổ thông ở Triều Tiên trải qua bao nhiêu năm học?

 - Triều Tiên từ lâu đã được coi là đất nước bí ẩn của thế giới hiện đại. Quốc gia này có những điều vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có diện tích gần 123.000km2 với 24,45 triệu dân. Thủ đô của Triều Tiên là Bình Nhưỡng. Đất nước Triều Tiên nằm ở nửa Bắc Bán đảo Triều Tiên, phía Đông và Tây giáp biển, phía Bắc giáp Trung Quốc và Nga, phía Nam là giới tuyến quân sự với Hàn Quốc.

Câu 1: Điều nào sau đây bị cấm ở Triều Tiên?

A. Chụp ảnh chung với các binh sĩ

B. Đặt tên trùng với tên của nhà lãnh đạo

Đáp án: Triều Tiên cấm người dân nước này khi đăng ký khai sinh cho con không được dùng tên nhà lãnh đạo hiện nay là Kim Jong-un. Thậm chí, kể cả tên “Jong-un” cũng bị cấm. Trước đó, năm 2011, nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố Kim Jong-il đã ban hành một sắc lệnh trong đó kêu gọi người dân nước này tự nguyện đổi tên nếu có tên trùng với tên của ông.

C. Tổ chức các lễ hội

 

Câu 2: Ở Triều Tiên, phụ nữ có nghĩa vụ tham gia quân sự đến năm bao nhiêu tuổi?

A. 18

B. 23

Đáp án: Nam giới Triều Tiên phải phục vụ 13 năm trong quân đội sau tuổi 18. Trong khi đó, phụ nữ tham gia nhập ngũ sau khi tốt nghiệp trung học đến khi 23 tuổi.

C. 25

 

Câu 3: Tại hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng, nơi sâu nhất lên tới bao nhiều mét?

A. 160 m

B. 200 m

Đáp án: Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng được khánh thành vào năm 1973. Với chiều sâu tới 200 m dưới lòng đất, đây cũng là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới. Chúng có thể được sử dụng như hầm trú ẩn tránh bom nhờ sự chắc chắn và hệ thống cửa thép chịu lực. Các hành khách sẽ phải tốn khoảng 3 phút rưỡi để có thể đi từ mặt đất xuống đến nhà ga bằng thang cuốn. Nhờ nằm sâu dưới lòng đất mà nhà ga này luôn giữ ở mức nhiệt độ 18 độ C quanh năm bất kể nắng mưa gió rét. Tổng chiều dài của hệ thống tàu điện ngầm là 24 km.

C. 240 m

 

Câu 4: Học sinh phổ thông ở Triều Tiên trải qua bao nhiêu năm học?

A. 10

B. 11

Đáp án: Triều Tiên thực hiện phổ cập giáo dục và được chính phủ hỗ trợ học phí. Trẻ em ở đây phải trải qua 1 năm học dự bị, 4 năm tiểu học, 3 năm THCS và 3 năm THPT. Trẻ em bắt đầu đi học năm 5 tuổi và thường tốt nghiệp năm 16 tuổi. Sau đó, họ có thể chọn vào đại học.

C. 12

 

Câu 5: Việt Nam và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm nào?

A. 1950

Đáp án: Triều Tiên là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam chỉ sau Trung Quốc và Liên Xô. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào 31/1/1950.

B. 1951

C. 1952

Thúy Nga

Nữ sinh tặng hoa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un: "Em khá hồi hộp!"

Nữ sinh tặng hoa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un: "Em khá hồi hộp!"

-Nữ sinh mặc áo dài trắng tặng hoa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngay khi vừa bước xuống Ga Đồng Đăng là một sinh viên cao đẳng. 

tin nổi bật

Những điều thú vị về các thí sinh Olympic Toán quốc tế của Việt Nam

Ai là thí sinh đầu tiên đạt điểm tối đa và cũng là thí sinh duy nhất của Việt Nam tính đến nay đạt giải đặc biệt về lời giải đẹp? Ai là thí sinh nhỏ tuổi nhất từng tham dự IMO? Thí sinh nữ đầu tiên giành huy chương IMO là ai?...

Bạn biết gì về loài thú quý hiếm được chọn làm linh vật của SEA Games 31?

SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà sẽ khai mạc ở Thủ đô Hà Nội vào tháng 5 tới đây. Kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á này có linh vật là Sao la hay còn được gọi là "Kỳ lân Châu Á" - một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới.

Bạn biết gì về tên thủ đô dài nhất thế giới của Thái Lan?

Tuần qua, thông tin Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok khiến dư luận dậy sóng - cái tên mà với nhiều người lần đầu tiên được biết là Krung Thep Maha Nakhon.

Ngôi sao nào được coi là 'lá chắn thép' của hệ Mặt trời?

Có khối lượng lớn hơn tất cả các hành tinh khác trong hệ Mặt trời cộng lại, ngôi sao này đã tạo ra lực hấp dẫn cực lớn ngăn cản thiên thạch và sao chổi bay đến tấn công Trái đất.

Thành phố phồn hoa bậc nhất châu Âu biến mất sau một đêm

Pompeii là một trong những thành phố sầm uất bậc nhất của châu Âu cổ đại. Thế nhưng, thành phố này đã bị quét sạch sau một đêm bởi một thảm họa không ai ngờ tới.

Cuộc đời của người có IQ cao nhất mọi thời đại

Cho tới nay, William James Sidis (1898-1944) vẫn được coi là người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại với kết quả khoảng 250-300. Ông từng được truyền thông thế giới đặt kỳ vọng rất cao.

Bạn có biết địa điểm cháy không ngừng suốt nửa thế kỷ?

Trong khi nhiều người cho rằng địa ngục chỉ là khái niệm trừu tượng thì với người dân nơi đây, thực sự có "Cổng địa ngục" cháy không ngừng từ những năm 1970.

 

Nơi người dân không phải dùng ô và áo mưa trong suốt 600 năm?

Gần 8 triệu người sinh sống ở thành phố này không phải dùng ô hay áo mưa, hay có thành phố được bao phủ bởi tuyết trong khoảng 250-270 ngày mỗi năm... Bạn biết gì về những địa điểm đặc biệt này?

4 hiện tượng kỳ lạ mà nhân loại chỉ một lần được chiêm ngưỡng

Trong thế giới ấn chứa vô vàn điều bí ẩn kỳ lạ, các nhà khoa học đã ghi lại những hiện tượng mà nhân loại mới chỉ một lần được chứng kiến trong suốt lịch sử Trái Đất.

Những danh nhân tuổi Dần làm nên lịch sử của Việt Nam

Tuổi Dần thường có tính cách của những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Trong quá khứ, không ít những vĩ nhân sinh vào năm Dần đã làm thay đổi mãi mãi tiến trình lịch sử Việt Nam.

Sọc vằn đen của loài Hổ được ứng dụng vào thiết bị quân sự nào?

Những sọc vằn đen trên cơ thể của hổ đã tạo cho chúng lớp ngụy trang tuyệt vời, giúp hổ săn mồi dễ dàng hơn.

Bạn biết gì về những sự cố trong lịch sử chinh phục không gian?

Các chuyến khám phá không gian luôn là những nhiệm vụ hết sức nguy hiểm. Nhiều phi hành gia đã hy sinh tính mạng do các tai nạn thảm khốc khi thực hiện các sứ mệnh đặc biệt này.

Bạn biết gì về những tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?

Bộ Nội vụ vừa có đề xuất những tỉnh miền núi, vùng cao diện tích dưới 8.000km2, dân số dưới 900.000 người, những tỉnh còn lại có diện tích dưới 5.000km2, dân số dưới 1,4 triệu người sẽ thuộc diện sáp nhập thời gian tới.

Thử tài hiểu biết của bạn về bầu cử Quốc hội

Quốc hội khóa VI quyết định lấy tên nước ta là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vào ngày, tháng, năm nào?.. Hãy thử trả lời các câu hỏi xem bạn biết gì về bầu cử Quốc hội ở nước ta nhé.

Giả thiết bất ngờ về lịch sử chùa Hương

Chùa Hương Tích ở Hà Nội thật ra chỉ là một "phiên bản" của chùa Hương Tích (Hà Tĩnh). Theo ông Bùi Văn Nguyên, nguyên Tổng thư ký Hội Văn nghệ dân gian VN, chùa Hương được chúa Trịnh xây dựng để các "người đẹp" đi trẩy hội gần hơn.