thượng đỉnh mỹ triều

Cập nhập tin tức thượng đỉnh mỹ triều

Putin bất ngờ khen ông Trump vì vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng người đồng cấp Mỹ Donald Trump đáng được khen ngợi vì các nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Triều Tiên ca ngợi ông Trump khác các tổng thống Mỹ tiền nhiệm

Cựu trưởng phái viên hạt nhân của Triều Tiên tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump khác các lãnh đạo Nhà Trắng tiền nhiệm và kỳ vọng ông Trump sẽ có "quyết định táo bạo" trong đàm phán hạt nhân giữa hai nước.

Ông Trump 'chưa sẵn sàng' tới thăm Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hiện không phải là thời điểm thích hợp để tới thăm Bình Nhưỡng, sau khi có thông tin trên báo chí rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời ông đến nước này gặp thượng đỉnh lần tiếp theo.

Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận Triều Tiên có quyền tự vệ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận Triều Tiên có quyền tự vệ, đồng thời trấn an rằng Washington sẽ đảm bảo về an ninh nếu Bình Nhưỡng giải trừ chương trình vũ khí hạt nhân.

Mỹ bất ngờ xuống thang, cân nhắc giảm cấm vận cho Triều Tiên

Một nguồn thạo tin tiết lộ, Mỹ đang cân nhắc đề xuất ngưng một số lệnh cấm vận Triều Tiên trong 12-18 tháng để đổi lấy việc Bình Nhưỡng giải trừ cơ sở hạt nhân chính và đóng băng hoàn toàn chương trình hạt nhân.

Hé lộ chuyện cấp tập tổ chức cuộc gặp 'ngẫu hứng' Trump - Kim

Cuộc gặp "ngẫu hứng" nhưng mang tính lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hôm 30/6 có thể diễn ra được, là nhờ nỗ lực chạy đua thời gian của giới chức hai nước.

Thư ký báo chí Nhà Trắng đụng độ vệ sĩ Triều Tiên, 'giải cứu' phóng viên

Tân Thư ký báo chí Nhà Trắng đã can thiệp, giải cứu các phóng viên Mỹ khỏi sự ngăn cản của dàn vệ sĩ Triều Tiên để họ có thể tiếp cận đưa tin về cuộc gặp lịch sử Trump - Kim ở biên giới Hàn - Triều.

Triều Tiên phản hồi lời mời "bất thường" của ông Trump

Bình Nhưỡng đã chính thức phản hồi lời mời bất thường của Tổng thống Mỹ Donald Trump dành cho Chủ tịch Kim Jong Un về cuộc gặp tại khu phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên-Hàn Quốc.

'Mục tiêu giấu kín' của Kim Jong Un tại cuộc gặp với ông Trump ở Hà Nội

Một tài liệu được cho là rò rỉ từ Bình Nhưỡng hé lộ, Chủ tịch Kim Jong Un muốn Mỹ công nhận Triều Tiên là cường quốc hạt nhân tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội đầu năm nay.

Ông Trump bất ngờ nhận thư của Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông vừa nhận được một bức thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Mỹ tố Triều Tiên vi phạm nghị quyết LHQ, kêu gọi Kim Jong Un gặp Thủ tướng Nhật

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố, các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA).

Bế tắc với Triều Tiên, ông Trump quyết đến Hàn họp thượng đỉnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hàn Quốc vào tháng tới để họp thượng đỉnh với lãnh đạo nước này trong bối cảnh đàm phán giải trừ hạt nhân với Triều Tiên lâm vào bế tắc.

Triều Tiên đòi thả tàu 'khủng', chỉ trích Mỹ bội ước

Triều Tiên yêu cầu Washington phải trao trả ngay lập tức một tàu hàng của nước này bị các lực lượng Mỹ bắt giữ sau khi gọi đây là hành động "cướp trái phép".

Những nguyên thủ thế giới từng hội đàm với Kim Jong Un

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành nguyên thủ thứ 6 trên thế giới từng gặp mặt trực tiếp và hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un kể từ khi ông lên nắm quyền ở Bình Nhưỡng vào năm 2011.

Hé lộ thời điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc tin các chuyến công du Nhật của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tháng tới nhiều khả năng dẫn đến việc khôi phục đàm phán Mỹ - Triều.

Kim Jong Un ra thời hạn cho Mỹ

Ông Kim cho rằng Mỹ cần phải thay đổi lập trường trong quan hệ với Triều Tiên và đưa ra thời hạn cho Washington. 

Kim Jong Un tươi cười thị sát khu nghỉ mát ven biển

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vừa đích thân đi thị sát một công trình xây dựng ở khu du lịch nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma, miền đông nước này.

Ngoại trưởng Mỹ nói về Kim Jong Un và Thượng đỉnh lần 3

Ngoại trưởng Mỹ vừa có phát biểu gây chú ý về hội nghị thượng đỉnh lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cũng như cá nhân lãnh đạo Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tố "thủ phạm" ngăn thượng đỉnh Trump-Kim đạt thỏa thuận ở Hà Nội

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã nêu đích danh các "thủ phạm" ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thỏa thuận với nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Mỹ, Triều cùng cử quan chức tới Trung Quốc

Một quan chức hàng đầu của Triều Tiên đã tới Bắc Kinh, Trung Quốc hôm nay, 26/3 đúng vào lúc Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên cũng đang có mặt ở đây.