Học sinh tổ chức Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc bàn về hôn nhân đồng giới

Mới đây, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc EMCMUN 2022 với chủ đề hôn nhân đồng giới. Hội nghị gồm 24 đại biểu đến từ 12 quốc gia.

Hội nghị mô phỏng Liên Hợp quốc là một chương trình được thực hiện nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc, với các vị trí như Chủ toạ, Ban Thư ký và Đại biểu từ các quốc gia khác nhau. 

Khi tham gia hội nghị, học sinh sẽ được đóng vai đại biểu của các quốc gia trên thế giới tham gia vào tranh luận các vấn đề lớn mang tính toàn cầu với mục đích tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc EMCMUN 2022 với chủ đề hôn nhân đồng giới.

Năm nay, cô trò lớp 10 Chuyên Anh, Trường THPT Chu Văn An đã lựa chọn chủ đề Hôn nhân đồng giới cho EMCMUN 2022.

Việc lựa chọn chủ đề xuất phát từ nhận thức đây là một vấn đề mới và nóng trong xã hội hiện nay, thường xuyên được bàn luận, gồm nhiều người ủng hộ lẫn người phản đối trong cộng đồng LGBTQ+ và quốc tế. 

Dù nhiều quốc gia đã bắt đầu hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới, nhưng những cuộc tranh cãi vẫn xảy ra khá thường xuyên. Thái độ của xã hội và pháp luật trước chủ đề này thường phớt lờ, chỉ trích hoặc công nhận hôn nhân đồng giới như những cuộc hôn nhân khác giới thông thường. 

Hội nghị gồm 24 Đại biểu đến từ 12 quốc gia (Việt Nam, Mỹ, Anh, Nga, Hy Lạp, Pháp, Úc, Đan Mạch, Hà Lan, Canada, Brazil và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất). Chia sẻ tại buổi hội nghị, Nguyễn Khánh Linh (lớp 10 Chuyên Anh, Trường THPT Chu Văn An) cho biết đây là cơ hội rất tốt để học sinh được tìm hiểu về quan điểm của các nước mà các em là đóng vai, thực hành tranh biện bằng tiếng Anh và rèn luyện được rất nhiều kỹ năng khác. 

Trước đó, để chuẩn bị cho buổi Hội nghị, cô trò đã tìm hiểu kĩ càng thông tin về chủ đề, Hội đồng SOCHUM cũng như quan điểm của các quốc gia thành viên. 35 học sinh đã được tự mình tổ chức và trải nghiệm một buổi Hội nghị chuyên nghiệp, thực tế và vô cùng bổ ích. Các em được thử sức với các vai trò như Đại biểu đại diện, Chủ toạ điều hành Hội nghị và Ban Thư ký với nhiệm vụ ghi chép lại toàn bộ tiến trình Hội nghị.

Những hướng giải quyết cho vấn đề được bàn luận đều khá thiết thực, nổi bật là việc thành lập một Liên hiệp dưới sự quản lý của Liên Hợp Quốc để bảo vệ các quyền của cộng đồng LGBTQ+, bao gồm hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới. Cuối buổi hội nghị, các Đại biểu đã nhất trí thông qua bản Dự thảo Nghị quyết DR (Draft Resolution).

T.N

tin nổi bật

Đẩy hàng trăm học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ khi con em bị điều chuyển sang trường khác để trường xây dựng chuẩn quốc gia mà chưa hề được lấy ý kiến thông qua trước đó.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nữ sinh 'vạn người mê' trên Tik Tok trở thành Hoa khôi Ngoại thương 2022

Tối 26/6, vương niệm Hoa khôi của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 gọi tên nữ sinh Trần Hà Linh (2002, Hà Nội). Tân Hoa khôi sở hữu thành tích học tập nổi trội và có đến hơn 100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Anh Lê English giúp người trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Hiểu được tâm lý sợ học tiếng Anh của nhiều bạn trẻ, Anh Lê English phát triển giáo án nhằm cải thiện vấn đề này, giúp người trẻ tự tin hơn, vượt qua giới hạn của chính mình.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Quốc hội yêu cầu môn Lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn

Nghiên cứu ý thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông, bao  gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh...

Vingroup trao học bổng 48 tỷ, thiết lập mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Ngày 24/6/2022, Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức Lễ trao học bổng KHCN Vingroup cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ -  niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.

500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí từ OLA

Với chương trình trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí, Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA mong muốn tạo thêm động lực cho học viên lên kế hoạch chinh phục chứng chỉ quốc tế từ sớm, xuất sắc tiếng Anh.

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.

Nam sinh đạt 900 điểm thi đại học ở Trung Quốc gây sốc cộng đồng mạng

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền chóng mặt đoạn video của 1 nam sinh đạt tới 900 điểm trong kì thi Cao Khảo 2022. Hiện tại, cả Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh nổi tiếng nhất Trung Quốc đã liên hệ với nam sinh này.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Hoa hậu Lương Thùy Linh chấm thi Duyên dáng Ngoại thương 2022

Tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 với tư cách là thành viên Ban giám khảo, Hoa hậu Lương Thùy Linh khuyên các bạn thí sinh xác định mục tiêu phát triển và không ngại thử thách bản thân ở các cuộc thi.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng nghẹt thở ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.