Học sinh TP.HCM được thi học kỳ trực tuyến nếu không thể đến trường

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, sau 2 tuần thí điểm học trực tiếp đã phát hiện 47 ca F0 gồm 40 học sinh và 7 giáo viên.

Thông tin được ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM nói tại  họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố chiều nay 27/12.

Ông Hải cho biết, các ca F0 đã được sử lý theo quy trình, thông báo rõ ràng cho tất cả phụ huynh, nên phụ huynh vẫn an tâm để con em đến trường và việc học diễn ra đúng kế hoạch. “Do vậy, khối lớp 9 và 12 vẫn tiếp tục đi học bình thường”, ông Hải khẳng định.

Cũng theo ông Hải, hiện Sở GD-ĐT đã báo cáo với Thường trực UBND TP về kết quả 2 tuần thí điểm học trực tiếp. UBND TP đang xem xét và sẽ công bố thời gian tiếp theo các khối nào sẽ đi học tiếp, học thời gian nào.

{keywords}
Trong trường hợp bất khả kháng, nếu không đến được trường, học sinh sẽ thi học kỳ 1 trực tuyến

Còn ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD-ĐT cho biết, đối với khối lớp 9 và 12 sẽ tổ chức thi và kiểm tra đánh giá học kỳ 1 trực tiếp.

Đối với các khối học sinh khác, khi UBND TP cho phép đi học trực tiếp, nhà trường sẽ tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức và tổ chức cho học sinh kiểm tra và thi học kỳ 1 trực tiếp.

“Riêng một bộ phận học sinh chưa đến trường thì việc thi học kỳ sẽ được thực hiện trực tiếp khi đi học lại. Trong trường hợp bất khả kháng, không đến trường được  thì nhà trường sẽ thực hiện kiểm tra đánh giá và thi học kỳ 1 bằng hình thức trực tuyến”, ông Tân cho hay.

Phụ huynh TP.HCM e dè chuyện cho con đến trường từ ngày 3/1

Phụ huynh TP.HCM e dè chuyện cho con đến trường từ ngày 3/1

Khi Trường THCS Cách mạng tháng Tám (Q.10) lấy ý kiến việc cho con đi học lại, gia đình chị Nguyễn Anh Thư nhanh chóng đi đến quyết định đồng ý, dù con chị năm nay mới lên lớp 6 và chưa đủ tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hồ Văn

tin nổi bật

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2022 sẽ biến động như thế nào?

Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10, dựa vào phổ điểm, một số nhà giáo đã nhận định về điểm chuẩn năm nay.

Sân chơi học thuật mùa hè đầy hứng khởi VUS Summer Stars

Mùa hè Super Summer 2022 tại VUS trở nên sôi động với hàng loạt sàn đấu Anh ngữ hấp dẫn cùng cột mốc kỷ niệm 10 năm trên hành trình kết nối trẻ em với thế giới kiến thức bao la, khơi mở tương lai tươi sáng cho các tài năng nhí.

Xuất hiện thí sinh đạt 3 điểm 10, thủ khoa chuyên lớp 10 ở TP.HCM

Trong kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn. Đó là các môn Toán, Ngoại ngữ và môn Chuyên. Đây là thí sinh có điểm xét tuyển vào hệ chuyên cao nhất (không tính ưu tiên).

Phổ điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM như thế nào?

VietNamNet phân tích phổ điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM từ dữ liệu điểm thi lớp 10 do Sở GD-ĐT cung cấp.

Xem điểm thi lớp 10 công lập tại TP.HCM năm 2022

Ngày 24/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. VietNamNet đã cập nhật điểm thi để thí sinh và phụ huynh tra cứu.

Hai thủ khoa thi vào lớp 10 TP.HCM cùng đạt 29 điểm

Có hai thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022. Cả hai thí sinh đều đạt 29 điểm, trong đó có 2 môn đạt điểm 10 tuyệt đối.

Apollo English chuẩn bị mở thêm 10 trung tâm

Trung tâm Anh ngữ Apollo cho biết, đến cuối năm 2022 sẽ mở thêm 10 chi nhánh mới, nâng tổng số trung tâm vượt mốc 60, hướng đến trở thành hệ thống Anh ngữ có số lượng trung tâm nhiều nhất Việt Nam ở phân khúc cao cấp.

Top 70 thí sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM cao nhất

Nếu không tính điểm ưu tiên và môn chuyên, thí sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở TP.HCM cao nhất đạt 29 điểm. Có 2 thí sinh cùng đạt mức điểm này và là thủ khoa của kỳ thi.

'Trường top đầu cần thiết kế trải nghiệm riêng cho sinh viên'

"Các trường học trong tương lai cần phải làm tốt hơn nữa trong việc tăng trải nghiệm cho sinh viên trong các ngành nghề, tăng sự ảnh hưởng của học sinh và hướng mục đích học tập" - Lee Newman, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) chia sẻ.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đà Nẵng cao nhất là 56,38

Sáng 24/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023.

Mưa điểm 10 thi vào lớp 10 TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 năm 2022. Rất nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi năm nay.