Học viện Kỹ thuật Mật mã nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Sáng 15/4, Học viện Kỹ thuật mật mã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống (15/4/1976-15/4/2021).

Học viện Kỹ thuật Mật mã là trường đại học công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, tiền thân là Trường Cán bộ Cơ yếu trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã cho hay, xuất phát điểm từ một trường nghiệp vụ của ngành cơ yếu, đến nay, Học viện đã trở thành một đơn vị đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực với 42 chương trình đào tạo kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ.

{keywords}
Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Hùng

Năm 2004, Học viện là cơ sở đào tạo đầu tiên trên cả nước tổ chức đào tạo kỹ sư An toàn thông tin.

Năm 2019, Học viện là đơn vị đầu tiên trên cả nước được cấp phép đào tạo tiến sĩ chuyên ngành An toàn thông tin.

Hiện, Học viện có 7 khoa, 1 trung tâm thực hành, 1 viện nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

{keywords}
 

Hằng năm, Học viện có quy mô gần 1.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh để đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành cơ yếu và lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin cho các ngành kinh tế - xã hội khác.

Theo kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp năm 2020, 85% sinh viên của Học viện có việc làm với mức lương khởi điểm 8,3 triệu đồng/tháng. Hầu hết sinh viên làm tại các tập đoàn kinh tế, công ty, doanh nghiệp về công nghệ; 3,5% sinh viên tốt nghiệp làm tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu.

{keywords}
Học viên Học viện Kỹ thuật Mật mã. Ảnh: Thanh Hùng

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Kỹ thuật Mật mã trong suốt 45 năm qua.

Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm cũng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Học viện.

{keywords}
Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Học viện Kỹ thuật Mật mã. Ảnh: Thanh Hùng

Các ngành/chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Học viện Kỹ thuật Mật mã năm 2021 như sau:

{keywords}
 

Thanh Hùng

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự và các trường quân đội năm 2021

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự và các trường quân đội năm 2021

Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng vừa công bố chi tiêu 17 trường quân đội năm 2021.

tin nổi bật

Bộ trưởng GD-ĐT: Cả nước có hơn 16.000 giáo viên bỏ việc

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, năm 2022 tổng số giáo viên bỏ việc trong cả nước là hơn 16.000 người trên tổng số 1,6 triệu giáo viên. Tính bình quân, cứ 100 giáo viên có 1 người bỏ việc, chiếm tỉ lệ 1%.

Những lời gan ruột của cô giáo 27 năm trong nghề

Một sinh viên yêu nghề dạy học, nỗ lực rất nhiều khi học trường sư phạm liệu có hạnh phúc không khi qua cánh cổng "đầu tiên" để vào ngành?

Hai 'bí quyết' để thầy giáo Toán thực sự hạnh phúc với nghề

Khi được học sinh kính trọng, đồng nghiệp tôn trọng tức là người giáo viên được ghi nhận. Điều này có thể làm cho người giáo viên cảm thấy hạnh phúc, góp phần làm cho trường học hạnh phúc.

'Thời đó, thầy cô giáo của tôi sử dụng cái roi bằng cả tình yêu thương học trò'

Có thể thời của chúng tôi khác, nhưng tôi nghĩ thầy cô giáo đánh roi trẻ không phải là sự tra tấn, mà là một công cụ để học trò biết mà tránh những lỗi lầm.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đẹp đẽ qua hồi ức học trò

Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy không cần đến phấn trắng và bảng đen - luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò vì tinh thần kiên nhẫn và sự quan tâm chu đáo.

Hơn 1.000 tác giả có trình độ tiến sĩ trở lên đã biên soạn sách giáo khoa mới

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đã có tổng số 1.574 tác giả tham gia biên soạn SGK cho 6 khối lớp theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

'Nếu có gặp khó khăn, hãy nghĩ đến thầy Nguyễn Ngọc Ký'

Với nhiều thế hệ đồng nghiệp và học trò, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký là người đặc biệt nghị lực, gần gũi, chân tình...

Nguyên hiệu trưởng ở Hải Phòng lĩnh án 42 tháng tù vì chi riêng tiền quỹ phụ huynh

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền - vừa bị tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Chuyên gia Hàn Quốc: 'Bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu'

Theo GS Peck Cho (Đại học Korea - Hàn Quốc), nếu so sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu thì bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu.

Hà Nội cho giáo viên đạt IELTS từ 6.5 đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp.

'Tôi thất vọng khi giáo viên than thở phụ huynh không cho đánh học trò'

Trong thế giới văn minh ngày nay không thể chấp nhận hình thức kỷ luật con người bằng roi vọt. Vì vậy, ngôi trường hạnh phúc với tôi trước hết phải là “ngôi trường an toàn” theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.