Học viện Ngân hàng kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 19/11/2021, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống (13/9/1961-13/9/2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021).

{keywords}
 

60 năm là chặng đường xây dựng, trưởng thành và không ngừng phát triển của Học viện Ngân hàng, gắn với sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam, cũng như sự phát triển chung của ngành ngân hàng và nền kinh tế.

Ngay trong buổi lễ, NGƯT. PGS. TS. Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng chia sẻ và điểm lại những cố gắng, nỗ lực của Học viện Ngân hàng trong việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo, để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khối ngành kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.

{keywords}
 

Trong những năm vừa qua, Học viện Ngân hàng luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị giảng dạy, học tập và nghiên cứu đồng bộ; từng bước đạt chuẩn, đầu tư cho thư viện, mở rộng đầu sách, kết nối thư viện điện tử; hoàn thiện công trình xây dựng giảng đường trụ sở Học viện Ngân hàng; đầu tư bài bản hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo khả năng mở rộng, tích hợp trong tương lai…

Hiểu rõ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, Học viện Ngân hàng đã xác định các mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2021-2025, với tầm nhìn: Đến năm 2030, Học viện Ngân hàng là trường đại học đa ngành theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, nằm trong nhóm các trường hàng đầu của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Khoa Tài chính tại học viện Ngân hàng đã nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường trong suốt những năm qua.

{keywords}
 

Sự kiện cũng là dịp để tri ân và tôn vinh những cống hiến của đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên học viện. Tính từ năm 1961 đến nay, Học viện Ngân hàng đã đào tạo hàng vạn cán bộ có trình độ cao cho ngành tài chính - ngân hàng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã được “tiếp lửa” học tập, đạt được các học vị thạc sĩ, tiến sĩ và trở thành các chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đó, nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang giữ những cương vị quan trọng trong Chính phủ, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại…

{keywords}
 

Đại diện Học viện Ngân hàng bày tỏ: “Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay dù đã diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, nhưng vẫn là dịp để Học viện Ngân hàng nhìn lại và tự hào về một chặng đường đã qua. Tiếp nối truyền thống - vươn tới tương lai, thầy và trò Học viện Ngân hàng đã cùng đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể để đưa học viện phát triển lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín trong nền giáo dục nước nhà”.

Lệ Thanh

tin nổi bật

Tiến sĩ sốc vì thu nhập 8 triệu đồng/tháng gây xôn xao

Giảng viên trường đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội nói “sốc” với mức lương mà mình nhận được dù đang công tác tại một trường đại học top đầu cả nước.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

Cô giáo tiếng Anh bị tố đánh đập học trò 'như cơm bữa'

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo việc xác minh, làm rõ thông tin cô giáo dạy tiếng Anh một trường THCS trên địa bàn bị “tố” thường xuyên đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học.

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Vì đâu 1 năm dùng dằng chức hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM?

Một năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không có hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ cho tới Chủ tịch Hội đồng trường. Công tác tổ chức nhân sự ở ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu phía Nam được cho là "có nhiều nội dung phức tạp".

Giảng viên gây sốt vì mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' cho sinh viên gỡ điểm

Mới đây, 1 giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đăng tải cuộc thi “Nước mắt Lacoste” giúp sinh viên gỡ điểm khiến dân mạng thích thú và ủng hộ nhiệt tình. Ý tưởng sáng tạo đó là của PGS.TS Lâm Minh Châu.

Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD-ĐT Phú Yên

Thanh tra tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện nhiều sai phạm qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí năm 2019-2020 và Đề án 1436, Chương trình 775 giai đoạn 2017-2020 tại Sở GD-ĐT tỉnh.

Đề án 89 đào tạo tiến sĩ: Chậm hơn 3 năm, hàng ngàn ứng viên mòn mỏi chờ đợi

Hơn 3 năm kể từ ngày Đề án 89 về Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học được phê duyệt, chưa một ứng viên nào được nhận hỗ trợ.

Cô giáo trường làng mơ dạy lập trình miễn phí cho học trò nghèo

Là giáo viên Tin học tại một “ngôi trường làng” chính hiệu, nhưng cô giáo trẻ Hồ Thị Sen vẫn không ngừng mày mò, tìm kiếm các phương thức dạy học sáng tạo. Cô Sen cho rằng, nếu giáo viên không chịu đổi mới thì người thiệt thòi nhất vẫn là học sinh.