Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Đại diện Học viện Tài chính chia sẻ, học viện thường xuyên chú trọng đến các công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mềm cho sinh viên (SV), đồng thời đẩy mạnh hoạt động hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mỗi năm học viện cung cấp hơn 5000 cử nhân, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cho các doanh nghiệp trên thị trường lao động. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Hỗ trợ Khởi nghiệp của Học viện trong nhiều năm qua đã đẩy mạnh kết nối và chia sẻ nhiều thông tin cơ hội việc làm đến với các SV, học viên của nhà trường. 

“Việc chính thức ra mắt Cổng thông tin việc làm được kết nối với mạng lưới việc làm và tuyển dụng CareerBuilder sẽ mang lại nhiều cơ hội thực tập, làm việc hấp dẫn cho các bạn SV trong thời gian tới”, đại diện học viện chia sẻ. 

 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và ra mắt cổng thông tin việc làm SV giữa Học viện Tài chính và CareerBuilder.vn

Cũng trong dịp này, CareerBuilder đã hợp tác cùng Học viện Tài chính tổ chức 5 chương trình hội thảo nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cho các bạn SV Học viện Tài và SV nhiều trường đại học lớn tại khu vực Hà Nội, giúp các bạn trẻ tự tin, sẵn sàng đón đầu các cơ hội việc làm tại thị trường lao động trong tương lai. Hội thảo cũng là cơ hội để SV Học viện Tài chính kết nối với các anh chị diễn giả là các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia, cựu SV thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiktoker Lê Việt - sở hữu kênh tiktok “Lee Việt Tiếng Anh thực tế” với gần 800 nghìn người theo dõi, Tiktoker Bùi Ngọc Anh -  sở hữu kênh tiktok “Hope it helps” với 1.4 triệu người theo dõi về chủ đề kỹ năng tin học văn phòng, Trịnh Thị Hải Yến -  Founder, CEO Doanh nghiệp xã hội Karuna Việt Nam, Nguyễn Thị Phương Anh - Nguyên quản lý tại nhiều quỹ đầu tư & công ty kiểm toán lớn, Đức Nguyễn - Founder của Học viện Huấn luyện Tài chính (FCI)...

 Workshop “Click to the future” thu hút sự tham gia của 300 SV

Đặc biệt, trong buổi tối ngày 1/12, hàng trăm SV của Học viện Tài chính và các trường đại học đã hào hứng tham gia hoạt động hướng dẫn viết CV cá nhân và sửa CV 1-1 miễn phí cùng cộng đồng The HR Companion - Cộng đồng các chuyên gia nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp - trong chương trình workshop “Tất tần tật về CV để hạ gục nhà tuyển dụng”. 

Tại buổi Workshop, bà Hạ Phan - Founder của cộng đồng The HR Companion đã chia sẻ: “Hoạt động sửa CV đã giúp nhiều SV khắc phục được các lỗi trình bày, tối ưu nội dung, biết cách xây dựng bản CV cá nhân hoàn chỉnh để chinh phục các nhà tuyển dụng. Đây là những kinh nghiệm quý báu để các bạn SV thể hiện được năng lực, kiến thức đã học trên ghế nhà trường trong bản hồ sơ cá nhân và tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm mơ ước”.

 SV tham gia hội thảo được chữa CV 1-1 cùng các chuyên gia nhân sự của cộng đồng The HR Companion
 Bà Trường Anh - Giám đốc CareerBuilder.vn chi nhánh Hà Nội giới thiệu về hệ sinh thái CareerBuilder 

Bà Trường Anh - Giám đốc CareerBuilder.vn chi nhánh Hà Nội chia sẻ: “CareerBuilder.vn thuộc sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ, là đơn vị website tuyển dụng toàn cầu tại Việt Nam với hàng chục triệu lượt truy cập mỗi tháng. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần kết nối các nhà tuyển dụng với nhân tài, CareerBuilder.vn cam kết sẽ là cầu nối chia sẻ, giới thiệu và kết nối các bạn SV đến với hơn 20.000 doanh nghiệp hàng đầu, hiện đang là đối tác của CareerBuilder Việt Nam. Trong thời gian tới, CareerBuilder sẽ tiếp tục triển khai hợp tác cùng Học viện Tài chính cũng như các trường đại học để tổ chức các chương trình hội thảo, đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho các bạn SV”.

(Nguồn CareerBuilder)

tin nổi bật

Những tố chất cần thiết để trở thành CEO

Những CEO trẻ tuổi ngày nay thường có khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao, đó cũng là động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu, vươn lên và đạt mục tiêu của cuộc đời mình.

Lắng nghe góp ý khi phát triển sản phẩm mới

Khi có ý tưởng về một sản phẩm mới, bạn sẽ cần nhiều góp ý, đánh giá khách quan để thành công.

Những năng lực cần có của nhà quản lý doanh nghiệp tương lai

Những năm gần đây chứng kiến sự biến động không ngừng của thị trường việc làm. Có tầm nhìn xa, nâng cao 3 kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn dự phòng được thách thức, dễ dàng nắm bắt cơ hội khi ở vị trí quản lý doanh nghiệp.

Khen nhân viên sao cho phù hợp?

Một lãnh đạo giỏi hiểu rằng cần phải công nhận những thành tích nhân viên đã đạt được. Điều đó giúp cải thiện năng suất, tinh thần làm việc và giúp “giữ chân” người giỏi. Nhưng không phải ai cũng biết khen đúng cách và khéo léo…

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.