Đại diện Học viện Tài chính chia sẻ, học viện thường xuyên chú trọng đến các công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mềm cho sinh viên (SV), đồng thời đẩy mạnh hoạt động hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mỗi năm học viện cung cấp hơn 5000 cử nhân, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cho các doanh nghiệp trên thị trường lao động. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Hỗ trợ Khởi nghiệp của Học viện trong nhiều năm qua đã đẩy mạnh kết nối và chia sẻ nhiều thông tin cơ hội việc làm đến với các SV, học viên của nhà trường. 

“Việc chính thức ra mắt Cổng thông tin việc làm được kết nối với mạng lưới việc làm và tuyển dụng CareerBuilder sẽ mang lại nhiều cơ hội thực tập, làm việc hấp dẫn cho các bạn SV trong thời gian tới”, đại diện học viện chia sẻ. 

 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và ra mắt cổng thông tin việc làm SV giữa Học viện Tài chính và CareerBuilder.vn

Cũng trong dịp này, CareerBuilder đã hợp tác cùng Học viện Tài chính tổ chức 5 chương trình hội thảo nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cho các bạn SV Học viện Tài và SV nhiều trường đại học lớn tại khu vực Hà Nội, giúp các bạn trẻ tự tin, sẵn sàng đón đầu các cơ hội việc làm tại thị trường lao động trong tương lai. Hội thảo cũng là cơ hội để SV Học viện Tài chính kết nối với các anh chị diễn giả là các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia, cựu SV thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiktoker Lê Việt - sở hữu kênh tiktok “Lee Việt Tiếng Anh thực tế” với gần 800 nghìn người theo dõi, Tiktoker Bùi Ngọc Anh -  sở hữu kênh tiktok “Hope it helps” với 1.4 triệu người theo dõi về chủ đề kỹ năng tin học văn phòng, Trịnh Thị Hải Yến -  Founder, CEO Doanh nghiệp xã hội Karuna Việt Nam, Nguyễn Thị Phương Anh - Nguyên quản lý tại nhiều quỹ đầu tư & công ty kiểm toán lớn, Đức Nguyễn - Founder của Học viện Huấn luyện Tài chính (FCI)...

 Workshop “Click to the future” thu hút sự tham gia của 300 SV

Đặc biệt, trong buổi tối ngày 1/12, hàng trăm SV của Học viện Tài chính và các trường đại học đã hào hứng tham gia hoạt động hướng dẫn viết CV cá nhân và sửa CV 1-1 miễn phí cùng cộng đồng The HR Companion - Cộng đồng các chuyên gia nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp - trong chương trình workshop “Tất tần tật về CV để hạ gục nhà tuyển dụng”. 

Tại buổi Workshop, bà Hạ Phan - Founder của cộng đồng The HR Companion đã chia sẻ: “Hoạt động sửa CV đã giúp nhiều SV khắc phục được các lỗi trình bày, tối ưu nội dung, biết cách xây dựng bản CV cá nhân hoàn chỉnh để chinh phục các nhà tuyển dụng. Đây là những kinh nghiệm quý báu để các bạn SV thể hiện được năng lực, kiến thức đã học trên ghế nhà trường trong bản hồ sơ cá nhân và tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm mơ ước”.

 SV tham gia hội thảo được chữa CV 1-1 cùng các chuyên gia nhân sự của cộng đồng The HR Companion
 Bà Trường Anh - Giám đốc CareerBuilder.vn chi nhánh Hà Nội giới thiệu về hệ sinh thái CareerBuilder 

Bà Trường Anh - Giám đốc CareerBuilder.vn chi nhánh Hà Nội chia sẻ: “CareerBuilder.vn thuộc sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ, là đơn vị website tuyển dụng toàn cầu tại Việt Nam với hàng chục triệu lượt truy cập mỗi tháng. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần kết nối các nhà tuyển dụng với nhân tài, CareerBuilder.vn cam kết sẽ là cầu nối chia sẻ, giới thiệu và kết nối các bạn SV đến với hơn 20.000 doanh nghiệp hàng đầu, hiện đang là đối tác của CareerBuilder Việt Nam. Trong thời gian tới, CareerBuilder sẽ tiếp tục triển khai hợp tác cùng Học viện Tài chính cũng như các trường đại học để tổ chức các chương trình hội thảo, đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho các bạn SV”.

(Nguồn CareerBuilder)