Thử nghiệm ‘sai - sửa' trong kinh doanh

Trong kinh doanh, đổi mới không chỉ là việc đầu tư, lưu trữ dữ liệu mà ứng dụng dữ liệu đó vào các thử nghiệm, từ đó phát huy nguồn lực con người. Thử nghiệm là một phần của quá trình phát triển doanh nghiệp và nhân lực.

Cử nhân học thạc sĩ vì thất nghiệp: Giải pháp hay sự trốn tránh?

Trong bối cảnh áp lực việc làm hiện nay, khoảng 4,7 triệu sinh viên Trung Quốc đăng ký học thạc sĩ. Tình trạng cử nhân đổ xô học thạc sĩ vì thất nghiệp là ‘bài toán’ cấp bách cần giải quyết của nước này.

Thạc sĩ bỏ việc văn phòng lương 40 triệu/tháng làm pha chế, cử nhân rửa bát thuê

Chán công việc văn phòng áp lực, gò bó, nhiều người trẻ là thạc sĩ, cử nhân có trình độ cao chấp nhận làm việc chân tay như pha chế, rửa bát thuê hay lau dọn ô tô…

Long An ưu tiên phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là yếu tố quan trọng, nòng cốt bảo đảm cho nền kinh tế của Long An phát triển, hội nhập sâu rộng, bền vững, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Những rào cản sự nghiệp của nhà lãnh đạo nữ

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành lãnh đạo, nắm giữ các vị trí chủ chốt. Và khi đã có chỗ đứng, họ vẫn tiếp tục gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính.

6 câu hỏi xác định năng lực quản lý chiến lược

Không có bài kiểm tra nào có thể đánh giá chính xác năng lực quản lý chiến lược của một người. Nhưng có những câu hỏi có thể chỉ ra mức độ của năng lực đó. Hãy thử trả lời để có thêm ý tưởng cho việc phát triển tư duy chiến lược của bản thân.

Thất nghiệp, nhiều thanh niên chấp nhận việc xếp hàng thuê, mai táng thú cưng

Khó tìm việc, thanh niên Trung Quốc có xu hướng tìm đến nhiều công việc "lạ" như xếp hàng thuê, làm tình nguyện viên ở chùa hoặc làm nghề mai táng thú cưng.

Áp lực việc làm, trào lưu mong bị sa thải 'nở rộ' ở giới trẻ

Trào lưu mong bị sa thải để nhận tiền bồi thường và tránh căng thẳng trong công việc đang 'nở rộ' ở giới trẻ Trung Quốc.

Không phải bằng đại học, điều gì các gã khổng lồ công nghệ cần khi tuyển dụng?

Nhiều tập đoàn lớn từng coi bằng đại học là một "màng lọc" quan trọng để tìm ra các ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, quan điểm đã thay đổi bởi thực tế kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thường vượt qua lý thuyết đơn thuần.

Google, Apple và loạt công ty lớn không 'đòi' nhân viên có bằng đại học

Một cựu lãnh đạo cấp cao của Google từng nhận xét rằng: “Khi bạn nhìn thấy những người không đến trường và tự đi con đường của mình trên thế giới này, đó mới là những con người đặc biệt. Chúng tôi làm mọi thứ có thể để tìm ra những con người đó”.

Bi kịch sinh viên giỏi thất nghiệp, lang thang nhặt rác suốt 12 năm

Trung Quốc - Là học sinh giỏi nhiều năm, người duy nhất trong làng đỗ ĐH nhưng sau khi tốt nghiệp, Tiểu Quyên không tìm được việc làm. Cô đi nhặt rác sống qua ngày suốt 12 năm.

Mức lương sinh viên mới tốt nghiệp đại học ở Hong Kong gần 1 tỷ/năm

Trung Quốc - Sinh viên tốt nghiệp ĐH ở Hong Kong tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về mức lương trung bình hàng năm, dao động từ 300.000-371.000 HKD (911-1,1 tỷ đồng).

9 quốc gia có mức lương ngành công nghệ cao nhất thế giới

Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Canada và Australia.. là những quốc gia hàng đầu về công nghệ. Mức lương trung bình mỗi năm của nhân viên ngành này ở Mỹ khoảng 105.000 USD (2,5 tỷ đồng).

Tranh cãi việc CEO đánh giá thấp CV 'ngập tràn' hoạt động câu lạc bộ

Những chia sẻ của bà Nguyễn Thái Hà, CEO công ty thuộc lĩnh vực tuyển dụng đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi về việc tuyển chọn ứng viên.

Chưa tốt nghiệp, sinh viên đã được tuyển vào bệnh viện làm việc

Chưa tốt nghiệp nhưng nhiều sinh viên ở Đồng Nai đã được các cơ sở y tế tuyển dụng.

Khi sự nghi ngờ độc hại lan trong doanh nghiệp

Bạn đã từng nghe về vị sếp dùng cách “ly gián” để các bộ phận nghi ngờ, đố kỵ như một đòn bẩy để cạnh tranh về doanh số? Để sếp tin tưởng, nhân viên có thể làm việc kiệt sức, gian lận, thậm chí “chơi xấu” lẫn nhau để giữ chỗ đứng.

Đáng chú ý

Cần chú ý gì khi yêu nơi công sở?

Bạn rung động với đồng nghiệp và họ cũng thế? Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, CareerBuilder cho rằng bạn nên nghĩ trước đến một số tình huống có thể xảy ra.

Nghệ thuật ‘giữ chân’ nhân viên

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc giữ chân nhân viên chính là cách quản lý nhân sự tốt nhất, tiết kiệm nhất, tối ưu cho doanh nghiệp.

5 cách ứng phó với những yêu cầu công việc vô lý

Thỉnh thoảng bạn lại nhận được 1 nhiệm vụ khó nhằn từ trên trời rơi xuống. Đặc biệt khó từ chối nếu đó là yêu cầu của sếp. Tuy vậy, việc gì cũng có cách giải quyết, quan trọng là tìm ra cách phù hợp.

Tận hưởng những ngày nghỉ phép trong năm

Hậu đại dịch cùng sự suy thoái kinh tế khiến nhiều lãnh đạo quyết định không tận dụng các kỳ nghỉ. Nhưng các kỳ nghỉ không chỉ giúp cải thiện năng suất, giảm căng thẳng và sức khỏe tinh thần tổng thể…

5 yếu tố giúp thiết lập ranh giới công việc - đời sống hiệu quả

Sự cân bằng giữa công việc và đời sống riêng tư ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, khi sếp ngó lơ các nhu cầu về đời sống riêng và yêu cầu nhân viên cống hiến nhiều hơn, không phải ai cũng biết hướng giải quyết hợp lý.

Mức lương 40-50 triệu/tháng vẫn 'khát' nhân viên kỹ thuật hàng không

Đó là triển vọng cơ hội việc làm ngành kỹ thuật hàng không được các chuyên gia chia sẻ với bối cảnh hiện tại và tương lai.

Nhà lãnh đạo: Cái tôi càng lớn, quản lý càng khó?

Càng lên chức cao, các lãnh đạo càng nhận được nhiều đặc quyền, sự tung hô từ cấp dưới. Tuy nhiên, nếu lãnh đạo xem mọi thứ là mặc nhiên, cái tôi có thể “phồng to”, gây khó khăn trong công việc quản lý.

Vượt qua 3 ‘cửa ải’ của thói quen trì hoãn

Việc càng khó, bạn càng muốn trì hoãn. Theo CareerBuilder, nếu vượt được qua 3 “cửa ải” phổ biến của thói quen xấu này, bạn có thể vượt qua chính mình để trở thành 'siêu chiến binh'.

Giới trẻ Trung Quốc đổ xô vào công chức nhà nước

Năm 2022, hơn 2,6 triệu người đã đăng ký tham gia kỳ thi công chức toàn quốc Trung Quốc, cạnh tranh cho 37.000 công việc ở chính quyền trung ương và hàng chục nghìn chức vụ khác trong chính quyền cấp tỉnh, thành.

Lòng tốt giúp bạn trở nên hạnh phúc ở nơi làm việc

Theo CareerBuilder, nếu bạn có sự chia sẻ, cởi mở, sẵn lòng giúp đỡ ở nơi làm việc, công việc của bạn sẽ thuận lợi, dễ dàng và thành công hơn.