Gửi hàng trăm hồ sơ xin việc, cử nhân vẫn chấp nhận thực tập không lương

TRUNG QUỐC - Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc bị suy thoái, nhiều doanh nghiệp nợ nần và phá sản, đã kéo theo tỷ lệ thất nghiệp của các cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ nước này chạm mức kỷ lục.

Những yêu cầu công việc và tố chất để trở thành một Forwarder

Thị trường xuất nhập khẩu ngày càng trở nên sôi động, nhiều người quan tâm đến công việc của Forwarder - người/đơn vị quản lý và điều phối quá trình vận chuyển hàng hóa, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics.

Bạn đã bao giờ tự nhận thức bản thân?

Trong hành trình khám phá và phát triển cá nhân, khái niệm self awareness hay sự tự nhận thức bản thân đang ngày càng được quan tâm.

Cựu CEO 'gây bão' với câu nói: 'Nhân viên yêu cầu tăng lương là đáng xấu hổ'

MỸ- Bà Indra Nooyi tuyên bố bản thân 'chưa bao giờ, chưa bao giờ' yêu cầu tăng lương và thấy toàn bộ ý tưởng này thật ‘đáng xấu hổ’. Tuy nhiên, nghịch lý là lương bà được trả cao gấp 650 lần lương nhân viên bình thường.

Nữ sinh học ngành logistics ở Việt Nam tăng

Theo khảo sát, số lượng người học vào các ngành logistics trong những năm gần đây tăng cao, trong đó nữ giới chiếm khoảng 55%.

Bí quyết đơn giản giúp tối ưu lý lịch tìm việc

Trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, để giúp nhà tuyển dụng phân biệt đâu là bạn giữa một rừng ứng viên nộp hồ sơ, bạn cần dành thời gian điều chỉnh lý lịch cho phù hợp với từng công việc khác nhau.

Bộ Giáo dục: 'Học Sư phạm ra, khả năng có việc làm là rất cao'

Đại diện Bộ GD-ĐT đã đưa ra những phân tích và đánh giá khả năng có việc làm của sinh viên Sư phạm trong tương lai.

CareerViet vinh danh thương hiệu tuyển dụng được yêu thích nhất 2023

CareerViet vừa công bố và vinh danh những doanh nghiệp nổi bật, là những nhà tuyển dụng có thương hiệu tuyển dụng được yêu thích nhất trong cộng đồng người lao động và người tìm việc tại Việt Nam thông qua khảo sát “Employer of Choice 2023”.

Ứng phó với các câu hỏi phỏng vấn xin việc ‘lan man’

Khi tìm việc, ứng viên có thể tiếp xúc những đại diện công ty có kỹ năng phỏng vấn yếu kém, sa đà vào những câu hỏi lan man… Vậy phải làm sao để phần phỏng vấn trở về đúng “quỹ đạo”?

5 tự vấn cần thiết cho ‘ma mới’

Cách bạn thực hiện công việc trong vài tháng đầu tiên ở chỗ làm mới có thể quyết định bạn sẽ thành công hay không. CareerViet đã cập nhật một số câu hỏi tự vấn bản thân cần thiết nhất đối với những bạn mới đi làm.

Lương cao gấp 2-3 vào ngày giáp Tết, sinh viên tranh thủ ở lại Hà Nội kiếm tiền

Dù được nghỉ học sớm 2 tuần trước Tết, nhiều sinh viên vẫn chọn ở lại Hà Nội đến tối 30 để làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt, học hành.

Thạc sĩ bỏ việc lương 3,4 tỷ/năm, tuổi 54 sống bằng nghề sửa ống nước

TRUNG QUỐC - Trương Lão Tam từng là kỹ sư cao cấp của Huawei với mức lương 1 triệu NDT/năm (3,4 tỷ đồng). Khi sự nghiệp đang phát triển anh nghỉ việc để ra nước ngoài định cư, tuổi 54 sống bằng nghề sửa ống nước.

Lý do nhân viên ‘bất tuân’, góc nhìn từ hệ thống quản lý

Các nhà quản lý thường đau đầu tự hỏi: Vì sao cấp dưới không làm những gì được bảo phải làm? Bên cạnh trách nhiệm thuộc về nhân viên, liệu lãnh đạo và hệ thống quản lý đã tạo điều kiện cần và đủ cho họ thi hành nhiệm vụ?

Những ẩn ý của nhà tuyển dụng khi hỏi về kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức, hệ thống hóa công việc rất được nhà tuyển dụng quan tâm. Vì vậy, bạn cần chứng minh được kỹ năng này ngay trong buổi phỏng vấn bằng cách hiểu bản chất câu hỏi để đưa ra câu trả lời một cách chỉn chu.

Hơn 4,7 triệu sinh viên Trung Quốc thi cao học, nhiều người áp lực đến nhập viện

TRUNG QUỐC- Khắc nghiệt không kém tuyển sinh đại học, ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc tham gia vào kỳ thi tuyển sinh sau đại học với kỳ vọng cao độ kiếm được công việc. Kỳ thi này được ví như “nghìn quân qua cầu một ván”.

Làm sao để khỏi nói lan man trong cuộc họp?

Bạn đã bao giờ thấy mọi người xung quanh thở dài và nhìn nhau khi bạn phát biểu? Bạn có đang trở thành kẻ độc chiếm cuộc họp thay vì trở thành ngôi sao không?

Đáng chú ý

Thử nghiệm ‘sai và sửa’ trong kinh doanh

Nhiều công ty đã bỏ thời gian và tiền bạc thử nghiệm các sáng kiến lớn trong khi bỏ qua những ý tưởng nhỏ nhưng có thể có tác động lớn hơn với ít rủi ro hơn. Đây là lúc cần ứng dụng thử nghiệm “sai và sửa”.

Chuyên ngành đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất: Y khoa đi đầu

TRUNG QUỐC - Các chuyên ngành y khoa như gây mê hay nha khoa luôn có tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Ở khối khoa học xã hội, chuyên ngành Hán ngữ quốc tế, sư phạm, luật pháp có ưu thế cạnh tranh lớn trên thị trường lao động.

5 năm sau tốt nghiệp, thu nhập ngành nghề luật sư tăng 200%

TRUNG QUỐC - Báo cáo việc làm cho thấy thu nhập trung bình/tháng của sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp năm 2022 gần 6.000 NDT và lương ngành công nghệ thông tin dẫn đầu. Luật sư/điều tra viên pháp luật có mức tăng trưởng thu nhập hàng năm cao nhất.

Sinh viên đi xin việc bị lừa sang Campuchia, trường cảnh báo khẩn

Trang fanpage Phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đăng thông tin cảnh báo về nguy cơ sinh viên đi xin việc bị lừa sang Campuchia.

Bằng thạc sĩ nhiều khó tìm việc, giới trẻ quay lưng với cao học

TRUNG QUỐC - Học thạc sĩ từng là xu hướng của giới trẻ Trung Quốc vì không thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, gần đây họ nhận ra giá trị của tấm bằng không được đánh giá cao, nên đã quay lưng với xu hướng này.

Tìm kiếm ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2023’

CareerBuilder cho biết, bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” đang được đón nhận sự tham gia tích cực từ hàng nghìn đáp viên là người lao động trên toàn quốc.

12,2 triệu cử nhân về quê làm nông nghiệp trong 10 năm

TRUNG QUỐC - Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc vừa công bố số liệu, trong 10 năm qua, khoảng 12,2 triệu cử nhân của Trung Quốc về quê làm nông nghiệp, dự kiến năm 2025, tăng lên 15 triệu người.

‘Nhiều người phải nghỉ hưu ở tuổi 35 vì không cạnh tranh được với người trẻ’

Theo GS.TS. Chử Đức Trình, giáo dục đại học phải giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia ngay vào thị trường lao động, đồng thời có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tốt cho đến tuổi về hưu.

Hiệu trưởng nói điều doanh nghiệp hỗ trợ còn quan trọng hơn cả nguồn tài chính

GS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho rằng, các doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ cho nhà trường nguồn tài chính mà quan trọng hơn là cung cấp cho thầy trò những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn một cách sâu sắc nhất.

‘Đòi hỏi kinh nghiệm với sinh viên mới ra trường là chính đáng’

“Doanh nghiệp mong muốn tìm sinh viên ra trường phải làm được việc ngay là đòi hỏi chính đáng bởi đó là nơi làm việc chứ không phải đào tạo nghề và tuyển người học việc”.