Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều tra lao động việc làm năm 2021

Theo kế hoạch, Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều tra LĐVL năm 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 08 đến ngày 11/12/2020.

Thực hiện Kế hoạch điều tra thống kê năm 2021 của Tổng cục Thống kê, ngày 07 tháng 12 năm 2020, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã ký Quyết định số 1750/QĐ-TCTK về việc tiến hành Điều tra lao động việc làm năm 2021, chiều ngày 8/12/2020, tại Hà Nội Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều tra lao động việc làm năm 2021 (LĐVL) cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh.

Tham dự Hội nghị tập huấn có lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thống kê Dân số và Lao động;đại diện lãnh đạo và chuyên viên các vụ, đơn vị có liên quan trực thuộc TCTK. Tại 63 điểm cầu có  đại diện Lãnh đạo Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các công chức phòng Thống kê Dân số - Văn xã và các đơn vị có liên quan của Cục.

{keywords}
Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều tra lao động việc làm năm 2021

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, bà Vũ Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động cho biết: Điều tra LĐVL năm 2021 có nhiều nội dung thay đổi so với năm 2020, trong đó có những thay đổi về: Cấu trúc phiếu hỏi; nội dung câu hỏi; kết nối thông tin với Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; trang Web quản lý điều hành bổ sung thêm nhiều tiện ích nên việc giám sát và kiểm tra số liệu sẽ được thực hiện chặt chẽ và tốt hơn; việc ghi mã ngành, mã nghề cũng có những thay đổi, đặc biệt là việc ứng dụng danh mục mã nghề mới. Do đó, Hội nghị, tập huấn này sẽ quán triệt để thống nhất thực hiện cuộc điều tra trên phạm vi cả nước.

Tại Hội nghị tập huấn trực tuyến các đại biểu cũng được nghe giới thiệu tổng quan những thay đổi, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện thu thập thông tin, giám sát, kiểm tra và duyệt số liệu trên hệ thống; hướng dẫn cách xác định mã dựa trên các thông tin của phiếu hỏi; hướng dẫn cách ghi mã trong Trang Web điều hành tác nghiệp; hướng dẫn cách cài đặt chương trình, cách ghi chép thông tin, đồng bộ dữ liệu và cách kiểm tra, duyệt số liệu. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung của Hội nghị tập huấn.

Thủy Nguyễn

tin nổi bật

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.

Cần giải pháp KH&CN đột phá hơn cho vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước

Bộ trưởng KH&CN nhìn nhận Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước. KH&CN vùng vẫn tồn tại hạn chế, đòi hỏi giải pháp mạnh, đột phá, đổi mới sáng tạo hơn.

Tăng cường truyền thông giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có 02 Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều thuộc Dự án: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin.

Quảng Bình đẩy mạnh thông tin, truyền truyền về vấn đề dân tộc, tôn giáo

Nhằm tạo sự đoàn kết, công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số giữ vai trò đặc biệt quan trọng.