Hội sách trực tuyến đưa hơn 40.000 cuốn sách tới tay bạn đọc

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tổ chức trên sàn Book365 đã chính thức khép lại.

Với thông điệp Sách cho mọi nhà – đưa sách đi xa mục tiêu của Hội sách trực tuyến quốc gia là đưa sách đi muôn nơi, tới khắp mọi miền đất nước, không phân biệt vùng miền, không biệt khoảng cách địa lý, đặc biệt hướng tới bạn đọc vùng sâu vùng xa mong mỗi cuốn sách sẽ được gửi tới những người cần sách. 

{keywords}
 

Sau hơn một tháng triển khai Hội sách cơ bản đã đạt và vượt những mục tiêu đề ra. Với gần 100 đơn vị xuất bản trong và ngoài nước tham dự (tăng 20 đơn vị so với năm 2020), cung cấp hơn 40.000 cuốn sách tới tay bạn đọc (tăng gấp ba lần so với năm 2020 là 13,000 cuốn). Doanh số giá bìa đạt 4,5 tỷ; doanh số theo giá bán (đã trừ giảm giá của các đơn vị) đạt 3,5 tỷ VNĐ tăng gấp 3,5 lần so với hội sách 2020 (1 tỷ VNĐ).

Hơn 5,9 triệu lượt độc giả truy cập hội sách (tăng gấp 3 lần so với năm 2021 – gần 2 triệu truy cập). Hơn 27,000 vận đơn, trong đó chiếm hơn 60% số đơn vận đến từ tỉnh thành xa ngoài Hà Nội và Sài Gòn (gấp 2,5 lần so với năm 2020 là 11,000 vận đơn). Gần 20 đợt trợ giá khác nhau với gần 30,000 cuốn sách trợ giá từ 50-90% giới thiệu tới bạn đọc. Tổng số tiền tài trợ lên tới gần 1 tỷ đồng đến từ các nhà tài trợ.

12 sự kiện đã được tổ chức mang lại sân chơi ý nghĩa cho bạn đọc cả nước, đặc biệt trong bối cảnh đầy lo lắng của dịch Covid-19, qua mỗi sự kiện được tổ chức đã tạo không gian giao lưu vui vẻ với các chủ đề về sách sôi nổi đem lại nhiều niềm vui tiếng cười cho bạn đọc tham dự.

Hội sách lần đầu tiên ứng dụng nhiều công nghệ mới và hiện đại, nhằm làm tăng tính thuận tiện và kết nối sách dễ dàng tới bạn đọc, kết nối các đơn vị xuất bản và phát hành sách, hỗ trợ các đơn vị cung cấp giới thiệu sách trực quan và dễ dàng quản lý sản phẩm của mình như:

Lần đầu tiên tích hợp xây dựng 4 sàn trên một hệ thống: Sàn sách in, Sách Ebook, Sàn Giao dịch bản quyền, Sàn tin tức sự kiện và Khu vực cổng chào giới thiệu chung. Mỗi sàn là một chủ đề sách với các chức năng hoạt động độc lập và phối kết hợp trên nền tảng công nghệ chung của Hội sách tạo sự tập trung, đa dạng và mới mẻ cho bạn đọc khi tham dự, phù hợp với qui mô của một sự kiện cấp quốc gia. Các công nghệ này được tài trợ bởi thương hiệu tư vấn quản lý Vitranet24.

Áp dụng Công nghệ Animation (hoạt cảnh tương tác với bạn đọc) với các hoạt cảnh sinh động diễn ra trên web, tương tác trực tiếp giữa khách hàng và sàn, hỗ trợ trình diễn sách và bán hàng sinh động trực quan. Qua mỗi sự kiện là một ý tưởng nhân vật khác nhau giới thiệu sách tới độc giả, giúp tăng tính sinh động, sự giao lưu tương tác giữa web và bạn đọc khi tới tham quan Hội sách.

Hệ thống tìm kiếm được tăng cường, bổ sung các chiều tìm kiếm, tăng khả năng tìm kiếm sách như một thư viện trực tuyến. Áp dụng hệ thống giám sát vận đơn được tích hợp với các đơn vị vận chuyển, đảm bảo giám sát kịp thời các đơn vị vận chuyển khi chất lượng vận chuyển bị quá hạn hoặc không tốt,...

Hội sách do Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo thực hiện; Cục Xuất bản In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức; Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty V&V vận hành.

Nhiều đơn vị, cá nhân đã tài trợ vận chuyển, tài trợ trực tiếp trên từng cuốn sách cho độc giả như: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost, Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh Thương hiệu tư vấn quản lý Vitranet24, Tập đoàn Bảo Việt, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ GNC, Công ty cổ phần phát triển giải pháp giáo dục ViVi Education, Quỹ từ thiện Ngân Hà Hải Phòng, các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone…

Sau khi hội sách kết thúc, các đầu sách tiếp tục được giao dịch trên sàn Book365.vn.

 Tình Lê

Hội sách trực tuyến quốc gia trợ giá sách tới 90% dịp 30/4, 1/5

Hội sách trực tuyến quốc gia trợ giá sách tới 90% dịp 30/4, 1/5

Ngày 30/4 - 2/5, Hội sách trực tuyến quốc gia tiếp tục tổ chức sự kiện trợ giá sách tới 90% với mục tiêu đưa 30.000 cuốn sách miễn phí vận chuyển tới độc giả cả nước.

tin nổi bật

Thực hành hạnh phúc với sách 'Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên'

Những câu chuyện và bài tập thực hành của quyển sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên có thể rèn luyện được để tìm kiếm hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Sự trỗi dậy và suy tàn của các cường quốc

Mỗi cường quốc xuất hiện trong 5 thế kỷ đó đều đạt tới địa vị “cường quốc” tương đối của mình từ sự kết hợp của nhiều yếu tố đặc trưng riêng gần như không có sự trùng lặp.

Cuộc đời và tác phẩm của danh hoạ Renoir qua 500 hình ảnh

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Công bố đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 năm 2022

Ngày 22/9, Ban Tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay.

Đánh thức văn học Cửu Long

Kết thúc trại viết về đề tài Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thu được nhiều bản thảo, đề cương có giá trị.

Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có

Những phát hiện chính trong nghiên cứu của Rainer Zitelmann chỉ ra rằng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có.

Sống hạnh phúc nhờ việc đặt ra ranh giới xung quanh

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với các mối quan hệ xung quanh, thì đây chính là lúc bạn cần đặt ra ranh giới tự do cho chính mình.

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả xách ba lô lên và đi

Lên đường rồi, ta sẽ biết cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp.

Hành trình viết 'Cơn bão cuối cùng' của tác giả Nguyễn Lê Sang

Tác giả Nguyễn Lê Sang không hề được đào tạo bài bản về sáng tác văn chương nhưng khi đặt tay vào viết là cứ bị cuốn đi.

Chìa khóa để có được đỉnh cao trong giao tiếp

Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên như sống thật với bản thân, hiếm có ai lại khuyến khích chúng ta hãy tự “ngắt kết nối” với chính mình trong những cuộc giao tiếp.

Sách kỷ lục thế giới ghi nhận những thành tựu truyền cảm hứng

Trong nhiều năm, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, khiến người đọc không ít lần ngạc nhiên, thích thú với kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh.

Spotify và những chuyện chưa kể

'Spotify và những chuyện chưa kể' kể về những câu chuyện dọc chiều dài phát triển của Spotify, đan cài vào đó là những đoạn phỏng vấn, hội thoại chưa từng tiết lộ với những nhân vật nổi tiếng như: Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Taylor Swift,...

Nhà đào tạo nổi tiếng thế giới Blair Singer quay trở lại Việt Nam

Blair Singer là tác giả bộ của các bộ sách best seller, là nhà huấn luyện, nhà đào tạo nổi tiếng về bán hàng và lãnh đạo sẽ tới giao lưu với độc giả Việt Nam trong tháng 9/2022.

Hai MC cùng nhau ra sách bàn về 'Sống như những trái dứa'

"Hãy ngẩng cao đầu đội vương miện của chính mình, can đảm đối diện mọi khó khăn, từ đó hình thành bộ giáp xù xì gai góc trải đời nhưng bên trong lại vàng óng, ngọt ngào" - thông điệp của MC Thanh Mai và MC Thiên Phong trong "Sống như những trái dứa".