Theo thông tin từ phía nhà trường, trong ngày nhập học đầu tiên, trường đã nhận được hơn 1000 hồ sơ làm thủ tục nhập học đợt 1. Trong đó tỉ lệ các các thí sinh có điểm học bạ trên 8.0 và có học lực giỏi tăng nhiều hơn so với năm trước.

 Phụ huynh và học sinh trường Đại học Kinh Bắc làm thủ tục nhập học

Chia sẻ về lý do chọn học tại Đại học Kinh Bắc, tân sinh viên Nguyễn Hoàng Anh cho biết: “Cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang hiện đại với hệ thống giảng đường, các phòng thực hành của các khoa chuyên môn và ký túc xá tiện nghi, khép kín với nhiều dịch vụ tiện ích như: siêu thị, sân thể thao, phòng tập gym, căng tin. Giá thuê ký túc xá được nhà trường hỗ trợ chỉ còn từ 150.00 đồng một sinh viên/ một tháng”.

 Đa số các bạn sinh viên và phụ huynh đều đến trường làm thủ tục nhập học từ 7h đến 9h 

Sinh viên Nguyễn Minh Hiền đến từ Hà Nội chia sẻ: “Ở Hà Nội có nhiều trường đại học cho em lựa chọn, nhưng em vẫn chọn học tại trường Đại học Kinh Bắc vì muốn được trải nghiệm cuộc sống xa nhà. Hơn nữa, trường có chế độ hỗ trợ rất hữu ích đối với sinh viên”.

Lựa chọn ngành Y khoa tại Đại học Kinh Bắc, Đỗ Tiến Đạt - lớp 11D.YK cho biết: “Có nhiều yếu tố để em quyết định chọn trường Đại học Kinh Bắc. Trường có nhiều chế độ hỗ trợ cho sinh viên. Bên cạnh đó, các thầy cô giảng viên đến từ các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức, Học viện Quân y… sẽ truyền thụ nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho sinh viên chúng em. Ngoài ra, ngay trong năm thứ 2, chúng em đã được thực hành tại các phòng giải phẫu, hoá sinh, sau này còn được nhà trường giới thiệu việc làm…”

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa  - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc phát biểu chào mừng tân sinh viên K12

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc cho biết, hiện nay nhà trường có các chế độ, chính sách cho các sinh viên khi đăng kí học tập tại trường. Thủ khoa, Á khoa có cơ hội nhận học bổng lần lượt lên tới 30 triệu, 20 triệu đồng. Hàng kỳ nhà trường đều xét kết quả học tập và tặng học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập cao nhất.

 Nhiều sinh viên cho biết lựa chọn trường Đại học Kinh Bắc vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Trường Đại học Kinh Bắc được thành lập từ năm 2012, có 18 ngành đào tạo hệ đại học chính quy và 2 ngành đào tạo sau đại học; trong đó có các ngành thế mạnh như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Dược, Y học cổ truyền và Y khoa…

Đại học Kinh Bắc là một đơn vị thành viên của Tập đoàn kinh tế Chân-Thiện-Mỹ, trong quá trình đào tạo cho sinh viên, ngoài việc trang bị kiến thức lý thuyết, trường luôn chú trọng chương trình thực hành (tới 70% thời lượng chương trình học tập) nhằm đảm bảo sinh viên ra trường có thể thực hành tốt các kỹ năng nghề nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, định hướng của trường là đẩy mạnh công tác vừa dạy học, vừa dạy thực hành. Bên cạnh đó, trường mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược để sinh viên có thể thực tập ngay từ năm học thứ 2 đến khi ra trường, nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng tay nghề, kiến thức thực tế. Ngoài ra, nhà trường chú trọng phát triển các chương trình giúp sinh viên bắt kịp công nghệ 4.0, thích ứng hội nhập quốc tế, giúp các em định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Doãn Phong