Hơn 13.000 tin nhắn, cuộc gọi đường dây nóng Bí thư Thăng

Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết thông tin tại cuộc họp sơ kết 3 tháng vận hành đường dây nóng.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết thông tin tại cuộc họp sơ kết 3 tháng vận hành đường dây nóng.

Từ ngày 25/3, thời điểm đường dây nóng số 08.88247.247 của Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng được hợp nhất với UBND TP, đã có tổng số 13.320 tin phản ánh được ghi nhận.

{keywords}

Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, sau 3 tháng, đường dây nóng tiếp nhận 13.320 thông tin phản ánh

Đa số phản ánh của người dân tập trung vào các vấn đề phát sinh trong sinh hoạt cộng đồng tại khu dân cư như lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh gây mất trật tự công cộng, xây dựng nhà trái phép, sai phép, sản xuất gây ô nhiễm…

Đáng lưu ý, qua phản ánh của người dân, lãnh đạo TP đã có chỉ đạo nhưng các đơn vị thực hiện còn chậm, chưa đạt hiệu quả lên tới con số 1.000.

Số lượng yêu cầu trực tiếp gặp lãnh đạo TP để phản ánh bức xúc là 350 tin. Trong khi đó, số lượng tin người dân hiến kế xây dựng TP chiếm tỷ lệ thấp nhất, chỉ có 230 tin.

Với số lượng tin báo đường dây nóng lên tới 5.000 tin/tháng, trung bình các cơ quan liên quan phải xử lý 150 tin/ngày. 

Vị đại diện văn phòng UBND TP thừa nhận, với những công việc “chưa có tiền lệ”, cơ quan quản lý đường dây nóng đã phát sinh những tồn tại đặc thù: phần mềm chưa hoàn thiện, hướng dẫn chưa rõ ràng, phân cấp chưa chuẩn xác, phản hồi thông tin còn chậm, nhiều đơn vị chưa quan tâm đúng mức đến công tác xử lý, phản hồi thông tin.

Được biết, UBND TP sẽ nghiên cứu việc lấy ý kiến đo mức độ hài lòng của người dân khi phản ánh trên đường dây nóng, thông qua hình thức trên mạng hoặc bằng phiếu. Người dân cũng có quyền đánh giá quá trình và kết quả giải quyết khiếu nại.


TP cũng sẽ nhanh chóng ban hành Quy chế khen thưởng trong việc xử lý khiếu nại của nhân dân qua đường dây nóng, đưa công việc này trở thành một hạng mục để xếp hạng công chức.

Đưa toàn bộ kết quả xử lý lên mạng

"TP.HCM xác định đường dây nóng là cầu nối tạo sự gắn kết giữa người dân và chính quyền TP. Các cơ quan ban ngành cần xem đó là việc làm hàng ngày, là việc làm có lợi cho dân, có lợi cho nước, có lợi cho chính quyền", ông Võ Văn Hoan khẳng định.

"Chúng ta phải vừa tiếp tục làm, vừa giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. 2.000 tin cấp độ 2, 300 tin cấp độ 3... còn tồn đọng, là việc cần xử lý... Phải đưa toàn bộ kết quả xử lý phản ánh lên mạng để người dân biết".

Việt Đông

tin nổi bật

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai

Lãnh đạo Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công TP.HCM làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.