Hơn 20 trường học trở thành khu cách ly tập trung

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các địa phương phải huy động mọi nguồn lực, dồn sức truy vết, khoanh vùng dập dịch. Nhiều khu cách ly tập trung trở nên quá tải nên trường học đã được tận dụng làm nơi cách ly.

Đang trong thời gian tạm dừng đến trường, ngày 10/5, sinh viên Trường ĐH FPT nhận được thông báo ký túc xá của trường sẽ trở thành khu cách ly tập trung.

Tất cả sinh viên đang ở hoặc đang để đồ tại ký túc xá được đề nghị nhanh chóng thu dọn, giải phóng đồ đạc và rời khỏi ký túc xá trước 12 giờ ngày 13/5.

Trường ĐH FPT cho biết, đây là tình huống bất khả kháng, cùng thành phố Hà Nội và cả nước chung tay phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Do đó, nhà trường mong muốn tất cả sinh viên thực hiện nghiêm túc.

“Trường sẽ hoàn lại tiền ký túc xá cho sinh viên trong thời gian không sử dụng. Nếu sinh viên vì lý do riêng không thể lên ký túc xá để thu dọn đồ, các em có thể nhờ bạn bè hoặc người thân xử lý đồ đạc cá nhân của mình hoặc nhờ nhà trường lên phương án hỗ trợ để gửi lại trường”, Trường ĐH FPT thông tin.

Không chỉ tại ký túc xá của Trường ĐH FPT, hai tòa nhà trong khu ký túc xá của Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1 với quy mô trên 600 giường bệnh. Hiện sinh viên của trường đã bắt đầu dọn dẹp đồ đạc trở về nhà.

Trường THCS Võng Xuyên B của huyện Phúc Thọ (Hà Nội) hiện cũng đang được trưng dụng thành khu cách ly tập trung với quy mô 150 giường bệnh. Đây sẽ là cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch đối với các trường hợp là F1 của huyện với phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

{keywords}

Trường THCS Võng Xuyên B được trưng dụng làm khu cách ly. Ảnh: FB Diễn đàn huyện Phúc Thọ

{keywords}

Ban Chỉ huy quân sự huyện Phúc Thọ cũng đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia sửa sang các phòng học làm phòng ở

{keywords}

Ban Chỉ huy quân sự huyện Phúc Thọ cũng đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia sửa sang các phòng học làm phòng ở; sửa lại công trình vệ sinh, hệ thống điện nước, đèn chiếu sáng, vệ sinh môi trường để bảo đảm đúng quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến trưa ngày 10/5, toàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) ghi nhận tổng 90 ca mắc Covid-19, truy vết được gần 1.500 trường hợp F1. Hiện các trường hợp này đang cách ly tập trung tại T07, Trường CĐ Sư phạm Bắc Ninh và Trung đoàn 833.

Ngoài ra, huyện còn thành lập khu cách ly tập trung tại 18 xã, thị trấn và đang có hơn 300 người thực hiện cách ly tại 17 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành như: Mầm non Thị trấn Hồ, Mầm non Hoài Thượng số 1, Mầm non Nghĩa Đạo, Mầm non Thanh Khương,…

Tại TP. Hà Tĩnh, hiện Trường Tiểu học Thạch Hưng và Trường Mầm non xã Thạch Bình cũng đang được trưng dụng làm điểm cách ly tập trung. Hiện, hai địa điểm này đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như giường ngủ, trang thiết bị, vật tư y tế,… nhằm đáp ứng yêu cầu nâng công suất cách ly, chủ động ứng phó với các tình huống lan rộng của dịch bệnh.

Thúy Nga

Nam sinh mắc Covid-19 vì bê cỗ thuê: 'Em lo gia đình bị kì thị'

Nam sinh mắc Covid-19 vì bê cỗ thuê: 'Em lo gia đình bị kì thị'

Em T,  học sinh lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc - nam sinh mắc Covid-19 do đi bê tráp cho 1 đám cưới ở Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho hay phải nhận nhiều lời đả kích.

tin nổi bật

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.

25 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.

Hà Nội: Phụ huynh có thể phải bốc thăm để giành suất học mầm non cho con

Số hồ sơ đăng ký vào Trường Mầm non Hoàng Liệt (Hà Nội) vượt quá nhiều so với chỉ tiêu. Ban Giám hiệu nói lo lắng vì 'chưa từng có tiền lệ'.

Một trường học Hà Nội dùng 4 bộ sách khác nhau

Nhận thông báo của trường về việc mua sách giáo khoa cho con, chị H.N (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay đau hết cả mắt, và mất nhiều thời gian để tìm mua cho con vào lớp 6.

Bắt khẩn cấp thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 9 ở Hải Dương

Bị xác định có hành vi xâm hại 2 nữ sinh học lớp 9 ở TP Chí Linh (Hải Dương), một thầy giáo dạy Văn đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trung tâm ngoại ngữ CFV - bền bỉ chắp cánh cho những ‘ước mơ Pháp’

Với thông điệp “Tiếng Pháp cho mọi người”, suốt nhiều năm qua, Trung tâm ngoại ngữ Pháp Việt (CFV) đã đồng hành và chắp cánh nhiều thế hệ học viên thành công đi du học, tốt nghiệp, sinh sống và làm việc tại Pháp hoặc quay về cống hiến cho nước nhà.

Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm: SGK Toán lớp 10 gây xôn xao

Chứng khoán và đầu tư đã được đưa vào nội dung dạy học của sách giáo khoa Toán lớp 10 mới. Đây là những nội dung chưa từng có trong các sách giáo khoa cũ mà tới đây các học sinh lứa 2007 sẽ được học.

Nữ sinh lớp 9 tố thầy chủ nhiệm sàm sỡ suốt 7 tháng

Bố 1 nữ sinh lớp 9 (Hải Dương) tố thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ, uy hiếp con mình để thực hiện hành vi đồi bại ngay trên lớp học.