Hơn 700 tác giả tham gia 'Chung một niềm tin chiến thắng'

Gần 2000 tác phẩm của 721 tác giả ở mọi lĩnh vực đã tham gia cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”. 

Sau gần 5 tháng phát động (từ tháng 8 đến 30/11), cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề Chung một niềm tin chiến thắng do Sở Văn Hóa Thể Thao TP.HCM tổ chức đã khép lại.

Ban tổ chức thông báo nhận tổng cộng 1867 tác phẩm của 721 tác giả ở 7 lĩnh vực nghệ thuật. Trong đó, 600 tác phẩm ở lĩnh vực văn học, 948 tác phẩm ở lĩnh vực âm nhạc, 57 tác phẩm ở lĩnh vực sân khấu; 10 tác phẩm ở lĩnh vực múa; 157 tác phẩm ở lĩnh vực mỹ thuật; 8 tác phẩm ở lĩnh vực điện ảnh và 87 tác phẩm ở lĩnh vực nhiếp ảnh.

{keywords}
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi là tác giả lớn tuổi nhất tham gia cuộc vận động sáng tác. 

Cuộc vận động thu được thành tựu đáng kể với những kỷ lục thú vị. Tác giả lớn tuổi nhất là nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn hiện đã 87 tuổi; tác giả nhỏ tuổi nhất là em Đỗ Quang An Thy 10 tuổi. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Cường tham dự cuộc vận động đến 35 tác phẩm. Những tác giả đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động như: nhạc sĩ, ca sĩ, nhà thơ, nhà văn, bác sĩ, giáo viên, học sinh, các chiến sĩ bộ đội công an ở khắp cả nước.

Thời gian qua, chuỗi talkshow Chung một niềm tin chiến thắng (phát sóng vào lúc 20h tối thứ 7 hàng tuần) cũng được tổ chức với hơn 70 khách mời gồm các tác giả, nghệ sĩ, chuyên gia… tham dự. Chương trình không chỉ là nơi cập nhật những tin tức văn hoá, xã hội nổi bật và giao lưu với các khách mời, mà còn tạo nên một sân khấu biểu diễn thú vị trong lúc thị trường biểu diễn đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

{keywords}
 

Các nghệ sĩ không nhận cát-xê khi tham gia chương trình. 

“Talkshow thể hiện bước đột phá trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, mang lại giá trị thiết thực đến cộng đồng người dân thành phố và trên cả nước, đặc biệt chương trình được thực hiện trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và thời điểm bình thường mới tại TP HCM”, Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM cho biết.

Dựa trên ý nghĩa đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chống dịch, ban tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu, nêu bật sự đồng lòng, chung sức của người dân trong cuộc chiến phòng chống Covid-19.

Đêm trao giải Cuộc vận động dự kiến được tổ chức vào quý I năm 2022.

Thúy Ngọc

Vận động sáng tác văn học nghệ thuật phòng, chống dịch Covid-19

Vận động sáng tác văn học nghệ thuật phòng, chống dịch Covid-19

Sở VH-TT TP.HCM khởi động Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật mang ý nghĩa cổ vũ và lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch trong toàn dân. 

 

tin nổi bật

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Phục hồi bài ‘Xẩm Thập ân theo điệu Oán thập điều’

Giới thiệu bài xẩm này là nỗ lực không nhỏ của NSND Xuân Hoạch, với sự hỗ trợ, đồng hành của nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long.

TP.HCM kiến nghị xét lại hồ sơ NSND cho 6 nghệ sĩ

6 nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương và hát bội được đề nghị xét lại hồ sơ gồm Lê Thiện, Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Linh Huyền, Kim Dung.

Kim Tử Long hé lộ lễ cưới bí mật của Ngọc Huyền 20 năm trước

Không chỉ là cặp "Tiên đồng ngọc nữ" trên sân khấu cải lương, Kim Tử Long và Ngọc Huyền còn có tình anh em, tri kỷ gắn bó gần 30 năm.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm quảng bá múa rối nước tại Hàn Quốc

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sẽ có chuyến biểu diễn, giao lưu giới thiệu nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng theo lời mời của Nhà hát Joyful.

Nét đẹp phụ nữ qua hội họa trong triển lãm 'An & Huy'

Đôi vợ chồng họa sĩ Thu An - Đức Huy cùng mô tả hình ảnh người phụ nữ với hai trường phái hội họa khác nhau.

Chất thi ca trong những tác phẩm hội họa của Đoàn Quỳnh Như

Đoàn Quỳnh Như giới thiệu đến khán giả yêu mỹ thuật gần 30 tác phẩm tranh được vẽ với tâm thức vừa lãng mạn, vừa hiện thực và man mác hồn thi ca.

Trưởng đoàn Bông Sen phản hồi thông tin mời Minh Béo vào vai Đức Phật

Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phủ nhận việc mời nghệ sĩ Minh Béo đóng vai Đức Phật gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn

NSND Kim Cương đã chia sẻ: Tài tử “Ván bài lật ngửa” thực tế còn tiều tụy hơn nhiều so với những tấm ảnh trên mạng.

Ngắm các tác phẩm trong 'GHIM' của hoạ sĩ Nguyễn Sơn

GHIM - triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn) vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Góc nhìn tươi mới, đầy tình yêu với thiên nhiên cuộc sống của 7 hoạ sĩ

Tiếng vọng của quê hương, nguồn cội, là nhịp đập trái tim thổn thức trong bao thanh âm của cuộc sống bình dị mà cũng rất đỗi nên thơ đã hội tụ trong triển lãm 'Tiếng gọi'.

Triển lãm đặc biệt bên Hồ Gươm

Một công trình nghệ thuật lạ mắt được dựng lên bên Hồ Hoàn Kiếm kết hợp triển lãm mô hình thu nhỏ cùng giới thiệu những thiết kế đoạt giải Top 10 Awards 2021.

Người con ưu tú của Thái Bình lên sân khấu Chèo

Vở diễn Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm nhằm làm nổi bật chân dung một danh nhân yêu nước tài ba vốn là người con của quê lúa Thái Bình.

Cấp bách sửa Luật Di sản

Việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành là hết sức cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Sự cố hình ảnh minh hoạ có gì mà to tát

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lên tiếng về việc hình ảnh những nhân vật vướng vòng lao lý được minh họa cho bài hát "Sau lời tuyên thệ" của nhạc sĩ Lân Cường.