Hơn 80% lao động Cà Mau có việc làm sau đào tạo nghề

- Trong năm 2019, toàn tỉnh Cà Mau đã tuyển sinh, đào tạo được 36.699/35.000 người, đạt 104,85%. Hơn 80% lao động sau đào tạo nghề có việc làm.

Theo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm 2019 đến nay toàn tỉnh Cà Mau đã tuyển sinh, đào tạo được 36.699/35.000 người, đạt 104,85% với 224 lớp.

Trong đó đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 là 7.182 người; Đào tạo trung cấp, cao đẳng là 1525 người; Bồi dưỡng nghề thường xuyên và dưới 3 tháng là 27.992 người.

{keywords}
Đào tạo nghề đầu bếp (Ảnh: Lê Anh Dũng)


Tỷ lệ có việc làm sau khi đào tạo nghề đạt 80%.

Về giải quyết việc làm cho người lao động, lũy kế từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Cà Mau đã giải quyết việc làm cho 37.138 người đạt 96,46%. Trong số này lao động được giải quyết việc làm trong tỉnh là 13.692 người, ngoại tỉnh là 23.201 người. Ngoài ra có 245 lao động đi xuất khẩu ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Để giải quyết việc làm cho người lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm đã tổ chức 5 phiên giao dịch, bình quân mỗi phiên có 15 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề tham gia tư vấn tuyển sinh, tuyển chọn lao động.

Tại mỗi phiên giao dịch có khoảng 600 người. Tỉnh đoàn Cà Mau cũng phối hợp tổ chức tư vấn trực tiếp cho người lao động tại địa bàn phường, xã, thị trấn có điều kiện được 9 cuộc với 1500 lao động tham dự.

L. Huyền

“Lựa chọn nghề đầu bếp, tôi chưa bao giờ hối hận”

“Lựa chọn nghề đầu bếp, tôi chưa bao giờ hối hận”

 - “Mọi người thường thắc mắc tại sao tôi không chọn đại học để có tương lai tươi sáng hơn mà lại chọn trường nghề. Nhưng đâu phải chỉ có con đường đại học mới dẫn tới thành công”.

tin nổi bật

ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có '1 Bách khoa Hà Nội'

ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có bộ máy tinh gọn, phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường ĐH thành viên, thống nhất quan điểm “1 Bách khoa Hà Nội”.

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học: Không phải cứ đỗ đại học là bình yên ra trường

Vài năm trở lại đây, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên các trường đại học bị thôi học do kết quả học tập quá thấp, nhiều lần bị cảnh báo học vụ.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học, việc cấp bằng ra sao?

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên ĐH nhưng khác mô hình của ĐH Quốc gia. Việc cấp bằng cho người học thuộc quyền của Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên Đại học, hiệu trưởng thành giám đốc

Thủ tướng vừa có quyết định về việc chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.