Đào tạo nghề

Cập nhập tin tức Đào tạo nghề

3 yếu tố thu hút học viên của trường Thẩm mỹ ANA

Với bề dày kinh nghiệm và cam kết 100% việc làm cho học viên sau tốt nghiệp, trường Thẩm mỹ ANA thu hút đông đảo học viên ngành làm đẹp.

ANA Beauty Academy - rộng mở cơ hội theo đuổi ngành làm đẹp

Là đơn vị đào tạo ngành thẩm mỹ chất lượng và uy tín, ANA Beauty Academy hứa hẹn hỗ trợ cơ hội việc làm cho học viên sau tốt nghiệp, đồng thời góp phần cung cấp cho thị trường làm đẹp nguồn nhân lực chất lượng tay nghề cao.

Đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cao để bắt kịp xu hướng thế giới

Theo TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, trong bối cảnh thay đổi của công nghệ 4.0, hoạt động đào tạo cũng cần chuyển hướng để bắt kịp với xu hướng thế giới về việc làm và kỹ năng cho lực lượng lao động.

Dạy văn hoá tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hai việc cần làm ngay

Việc dạy văn hóa cho học sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang thiếu đồng bộ trong tổ chức triển khai. Ông Lê Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH, đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, nêu ý kiến.

Singapore: ‘Kỹ năng tương lai’ và văn hóa học tập suốt đời

Thông qua Chương trình SkillsFuture (Kỹ năng tương lai), Singapore đã thiết lập hệ thống đào tạo với nhiều trình độ khác nhau nhắm tới các nhóm xã hội khác nhau, đặc biệt là hình thành văn hóa học tập suốt đời.

 

8 trường đại học đưa phim ngắn của ICAEW vào đào tạo sinh viên

8 trường ĐH tại Việt Nam sẽ nhận chuyển giao bản quyền và đưa vào giảng dạy bộ phim False Assurance - phim ngắn nổi tiếng về đào tạo quản trị, tài chính, kế toán, kiểm toán do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) sản xuất.

Ước mơ của cô học sinh giỏi cấp tỉnh theo học nghề sau THCS

Từng đạt giải ba trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh khi học THCS. Ngọc Thương xác định theo chương trình 9+.

Chàng trai dân tộc Tày chinh phục Huy chương Vàng kỹ năng nghề ASEAN

Có công việc phù hợp với chuyên ngành và kiến thức được học, nhưng khát vọng vươn ra biển lớn đã khiến chàng trai dân tộc Tày Trần Văn Huân quyết định lên đường sang Nhật Bản học tập và làm việc về ngành gỗ. 

Hai nữ hiệu trưởng và khát vọng đào tạo thế hệ học sinh giỏi nghề

Hành trình trở thành “thuyền trưởng” trường nghề về kỹ thuật, cơ khí của hai người phụ nữ dưới đây đã lan tỏa sứ mệnh dạy nghề và thổi làn gió tươi mới vào lĩnh vực vốn được cho là khô khan.

Học sinh miền núi đi học nghề tự tin hơn bước vào đời

Có đến 70% học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Đông Bắc là người dân tộc thiểu số và miền núi. Học nghề giúp các em định hướng cuộc sống tốt hơn và bước vào đời tự tin hơn. 

Kết thúc kỳ thi kỹ năng nghề nhiều đổi mới: 168 thí sinh đạt huy chương

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 chính thức được bế mạc tại Hà Nội trong 3 ngày, 8,9 và 10/10. 

13 Huy chương Vàng được trao tại Hội đồng thi kỹ năng nghề số 3

28 thí sinh xuất sắc nhất Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 tại Hội đồng thi số 3 - Bộ Xây dựng đã được trao huy chương.

Nhiều thí sinh Kỹ năng nghề quốc gia 2020 "ngang tài, ngang sức"

Tại một số hội đồng thi trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020, chất lượng các thí sinh được đánh giá là đồng đều, nhiều thí sinh "ngang tài, ngang sức".

VinFast tham gia đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

VinFast là DN sản xuất - kinh doanh đầu tiên tham gia vào việc xây dựng, chuẩn hoá, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia trong lĩnh vực gia công chế tạo nói chung và các ngành nghề bổ trợ liên quan.

Dạy nghề miễn phí bao ăn ở cho lao động thất nghiệp vì Covid-19

Các chương trình đào tạo nghề miễn phí dành cho người lao động thất nghiệp vì Covid-19 đang được triển khai trên cả nước. 

“Du học nghề tại chỗ”: Học kinh nghiệm thế giới để đi nhanh nhất

“Những ví dụ thực tiễn đó đã chứng tỏ tác động rất nhanh, hiệu quả. Bởi các nước phát triển giáo dục nghề nghiệp trên thế giới và trong khu vực đã cho chúng ta những bài học kinh nghiệm, con đường để đi nhanh nhất.”

 

Cú bắt tay ‘chuẩn Đức’ của VinFast - lời giải cho chất lượng sinh viên trường nghề

Mô hình hợp tác với 5 trường cao đẳng theo tiêu chuẩn Đức của VinFast đem đến một chương trình đào tạo nghề hấp dẫn, nơi sinh viên được trực tiếp làm việc trong nhà máy hàng đầu thế giới tới hơn 1 năm.

Chàng trai 22 tuổi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, tự hào khi học cơ khí

 - Nhiều người nói rằng “Học trường nghề, sau này chỉ làm công nhân”. Nhưng Diệu đã chứng minh, những sinh viên trường nghề như mình cũng có thể trở thành kỹ sư thực hành, thậm chí vươn ra tầm thế giới.

Vì sao Thụy Sĩ có nhiều lao động kĩ năng cao nhất thế giới?

Theo báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới, Thụy Sĩ đứng ở vị trí thứ 5 tổng quát, nhưng đứng đầu bảng xếp hạng về các kỹ năng.

“Đào tạo 100 mà 70 em thành công dân nước ngoài là rất lãng phí"

 - “Mục tiêu đào tạo chất lượng cao không phải thể hiện ở việc đào tạo xong, các em ra nước ngoài làm hết".