Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh

Được đầu tư tới 60 triệu USD, nhưng chẳng ai ngờ công viên Fureai Sekibutsu no Sato lại bị bỏ hoang, trở thành điểm đến gây ám ảnh.

Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh - 1
Một góc của công viên với những bức tượng Phật đủ hình hài

Nằm ở tỉnh Toyama, Nhật Bản, do một vị đại gia có tên Furukawa trong làng là Mutsuo Furukawa đầu tư xây dựng vào năm 1989 nhằm mục đích giúp người dân thư giãn, thu hút khách du lịch về địa phương.

Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh - 2

Người này đầu tư khoản tiền lớn thuê nhóm thợ Trung Quốc điêu khắc hơn 800 bức tượng đá, trong đó, khoảng 500 bức tượng Phật với đủ hình hài thể loại, hơn 300 tượng là những nhân vật có thật.

Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh - 3
Những bức tượng đặt trong không gian tĩnh mịch, tạo cảm giác ám ảnh, rùng rợn

Đó là những bức tượng được chạm khắc tỷ mỉ với đường nét rất giống thật, được mặc trang phục truyền thống kiểu Nhật Bản, lễ phục hoặc tăng phục. Bản thân đại gia Furukawa cũng có một bức tượng của chính mình đặt trong công viên. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, một thời gian sau, người đàn ông giàu có này lại rời làng để ra đi.

Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh - 4
Bức tượng tạc chân dung đại gia Furukawa - người có công gây dựng nên công viên này

Và rồi công viên rộng lớn này dần bị quên lãng và bỏ hoang. Cỏ dại mọc khắp nơi, còn các bức tượng xuống cấp nặng nề. Công trình từng là niềm tự hào một thời của tỉnh Toyama, nay trở thành nỗi sợ hãi.

Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh - 5

Từng có dịp tới đây ghi hình, nhiếp ảnh gia Ken Ohki chia sẻ những cảm xúc rất thật khi đặt chân tới công viên Fureai Sekibutsu no Sato.

"Tôi có cảm giác như tới thế giới khác. Khi quay đầu đi, những bức tượng như di chuyển một chút so với ban đầu của nó". chính bản thân nhiếp ảnh gia này thú nhận, anh không thấy thoải mái khi đứng ở đây và tự hỏi "liệu chúng có sống dậy về đêm".

Hơn 800 bức tượng bỏ hoang gây rùng rợn, ám ảnh - 6

Nhờ mang đậm nét cổ xưa và giàu tính văn hóa nên công viên của hơn 800 bức tượng đá này ngày nay là một trong những di sản quan trọng tại Nhật Bản. Hiện tại, nơi này trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều khách ghé thăm hơn trước.

Khu mộ cổ với những tượng đá cao gần 10 m ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khu mộ cổ với những tượng đá cao gần 10 m ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khu khảo cổ núi Nemrut là điểm đến nổi tiếng bậc nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Ngọn núi với hàng loạt bức tượng gãy đổ, nằm rải rác khắp nơi tạo cảm giác huyền bí thu hút du khách.

Theo Ruply/ Dân Trí