Nhật Bản

Cập nhập tin tức Nhật Bản

Shoji Morimoto khởi nghiệp bằng việc "không làm gì cả" sau khi bị chê là không có năng lực hòa đồng hay tinh thần hợp tác với đồng nghiệp. Không ai nghĩ rằng nghề "không làm gì" lại đem đến cho anh những khoản thu nhập không hề nhỏ.

Bi kịch của cô gái Trung Quốc bị bắt nạt đến tự sát vì khóc ông Abe

Sự phẫn nộ nhắm vào Zeng Ying trên mạng nhanh chóng lan ra ngoài đời, ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của cô.

Chuyên gia Nhật chia sẻ kinh nghiệm để doanh nghiệp phát triển bền vững

Ông Hiroaki Yashiro, chuyên gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), thành viên danh dự của Cộng đồng Keieijuku Việt Nam chia sẻ bí quyết chung của các công ty Nhật phát triển bền vững trên 100 năm.

Minh Trị Thiên Hoàng với quyết tâm canh tân nước Nhật, học bên ngoài để vươn lên

Minh Trị Thiên Hoàng (1852-1912) trị vì từ năm 1867 cho đến khi qua đời. Ông được coi là một minh quân có công lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Video quân đội Trung Quốc phóng hàng loạt ‘tên lửa chính xác’ gần đảo Đài Loan

Theo truyền thông Trung Quốc, quân đội nước này đã thực hiện nhiều vụ phóng ‘tên lửa chính xác’ gần đảo Đài Loan (Trung Quốc) trong chiều 4/8.

Bà Pelosi gặp Thủ tướng Nhật, cam kết hợp tác duy trì hòa bình khu vực

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã nhất trí trong việc hợp tác duy trì hòa bình và ổn định khu vực, trong bối cảnh Trung Quốc đang liên tục tổ chức tập trận rầm rộ.

Khách du lịch ngại trở lại Nhật: 'Chúng tôi không muốn bị kiểm soát như trẻ con'

Dù đã chính thức mở cửa đón khách quốc tế được hai tháng nhưng trên thực tế số lượng khách du lịch tới Nhật vẫn thấp hơn 95% so với cùng kỳ năm 2019.

'Bữa ăn tử tế' giá 2 USD ở trường học Nhật Bản

Hơn cả một bữa ăn, giờ ăn trưa tại các trường học ở Nhật Bản được coi là một phương pháp giáo dục lối sống, cũng là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm giúp tất cả học sinh, giàu hay nghèo, có một bữa ăn đầy đủ và tử tế mỗi ngày.

Sữa mát tăng cân Kazu Gain Gold nhận chứng nhận Nhật Bản

Sản phẩm dinh dưỡng công thức sữa mát tăng cân Kazu Gain Gold vừa được Hiệp hội trao đổi Y khoa Nhật Bản chứng nhận có nhiều thành tựu trong việc nâng cao sức khoẻ và cung cấp sự đầy đủ về tinh thần, thể chất của người dân.

Thưởng trà trong những chiếc bát cổ trị giá gần 600 triệu

Đắm mình vào không gian truyền thống cổ xưa của Nhật Bản, nhâm nhi từng ngụm trà trong những chiếc bát cổ trị giá 25.000 USD, là trải nghiệm du khách không thể bỏ qua khi đến Gallery Okubo.

Chỉ cần 2,5 giây đã có thể cứu mạng được ông Abe

Chuyên gia an ninh nhận định, có thể tận dụng khoảng thời gian 2,5 giây giữa phát súng thứ nhất và thứ hai để có thể cứu được cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Cách người Nhật phân loại rác

Với phẩm chất cẩn thận và chu đáo, người Nhật có những quy định phân loại rác rất kỳ công. Họ không chỉ phân loại rác hữu cơ và vô cơ nữa mà đã lên đến một mức độ cao cấp và tinh tế hơn rất nhiều.

Thách thức của Thủ tướng Nhật Kishida trước di sản của ông Abe

Sau khi cố Thủ tướng Abe Shinzo qua đời, Thủ tướng Kishida đã tuyên bố kế thừa di sản của người tiền nhiệm, nhưng việc sửa đổi Hiến pháp là một thách thức không hề nhỏ.

Mỹ, Nhật Bản điều 52 chiến đấu cơ tập trận quy mô lớn

Mỹ và Nhật Bản đã ra tuyên bố về những cuộc tập trận chung quy mô lớn, với sự tham gia của 52 máy bay chiến đấu.

Nhật Bản đứng cuối ở bảng xếp hạng bình đẳng giới

Không chỉ đứng cuối tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương qua báo cáo khoảng cách giới toàn cầu, đất nước mặt trời mọc còn xếp ở vị trí thấp nhất trong nhóm G7.

Nhật Bản thông báo tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe

Ngày 14/7, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo nước này sẽ tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo vào mùa Thu tới.

Vinmec mở phòng nghiên cứu ung thư xương ở Nhật Bản

Tháng 7/2022, Hệ thống Y tế Vinmec công bố thành lập Phòng nghiên cứu về ung thư xương chuyên sâu ở cấp độ tế bào và dưới tế bào tại Đại học TP. Osaka (Osaka Metropolitan University - OMU), Nhật Bản.

Chân dung tổng chỉ huy quân Mỹ ở chiến trường Thái Bình Dương

Đó là Tướng Douglas MacArthur, người mà con đường lên đỉnh danh vọng được xây dựng trong các cuộc chiến khốc liệt tại Philippines hồi Thế chiến Hai.

Ra mắt Sáng kiến Abe Shinzo vì Hoà bình và An ninh

Nhằm vinh danh di sản và tiếp tục những nỗ lực của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) vừa thiết lập Sáng kiến Abe Shinzo vì Hoà bình và An ninh.

Phát hiện nhiều đạn tự chế trong nhà kẻ ám sát ông Abe

Theo giới chức an ninh Nhật Bản, đối tượng Tetsuya Yamagami đã tự học cách chế tạo đạn thông qua những video được đăng trên mạng.