Nhật Bản

VietNamNet cập nhật tin tức tổng hợp, hình ảnh liên quan đến chính trị, quân sự, con người, thiên nhiên... của đất nước Nhật Bản nhanh và chính xác nhất.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia áp loạt trừng phạt mới chống Triều Tiên

Mỹ cùng 3 nước đồng minh gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vừa đồng loạt áp các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên vì vụ phóng vệ tinh do thám.

Những dấu ấn nổi bật trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa và để lại dấu ấn quan trọng, thể hiện mối quan hệ phát triển tốt đẹp ở mức độ cao giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch nước và phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản

Trước khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có nhiều hoạt động tại tỉnh Fukuoka.

Chủ tịch nước: Quan hệ Việt - Nhật là lương duyên trời định

Tại Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ca ngợi quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là mối "lương duyên trời định. Hai nước cùng là bạn bè chân thành, đối tác tin cậy, hợp tác chiến lược, tương lai bền vững.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Quốc hội Nhật Bản

Việt Nam-Nhật Bản có nhiều lợi thế và lợi ích chiến lược để bổ sung cho nhau; có quyết tâm chính trị mạnh mẽ, mong muốn chung của Nhân dân hai nước vì hòa bình, ổn định, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng xem trình diễn Vovinam và Võ đạo Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã cùng thưởng thức màn trình diễn kiếm thuật, quyền thuật, đối kháng... của các võ sinh Nhật Bản và Việt Nam.

Những con số ấn tượng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 21/9/1973, Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao trong lễ ký kết tại Paris, Pháp. 50 năm qua, hai nước trở thành đối tác kinh tế quan trọng của nhau. Trong đó, Nhật Bản cung cấp vốn vay lớn nhất cho Việt Nam.

Với Việt Nam, Nhật Bản là người bạn đồng hành chân thành, tin cậy

Đối với Việt Nam, Nhật Bản không chỉ là Đối tác chiến lược toàn diện quan trọng hàng đầu và lâu dài, mà còn là những người bạn đồng hành chân thành, tin cậy.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thống đốc Tokyo thưởng thức bánh mì Việt Nam

Sáng 28/11, tại Tokyo (Nhật Bản), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã cùng Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và thành viên hai đoàn Việt Nam - Nhật Bản thưởng thức bánh mì, mì Quảng, cà phê Việt…tại một nhà hàng Việt Nam.

Những dấu mốc đáng nhớ trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Từ quan hệ “Đối tác tin cậy, ổn định lâu dài” năm 2002, đến nay Việt Nam và Nhật Bản đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên "Đối tác chiến lược toàn diện vì Hòa bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".

Việt Nam và Nhật Bản nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Fumio Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và phu nhân đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản.

Chủ tịch nước thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện thế hệ người Việt tại Nhật Bản

Sáng 27/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Hàng nghìn khách Việt đổ sang Nhật du lịch kết hợp chữa bệnh

Nhật Bản đang có nhiều chính sách đẩy mạnh thu hút khách du lịch kết hợp chữa bệnh. Thay vì Singapore, Thái Lan hay Hàn Quốc... du khách Việt Nam có thêm sự lựa chọn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đến Tokyo, bắt đầu thăm Nhật Bản

Trong 4 ngày thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ có nhiều hoạt động như gặp lãnh đạo cấp cao Nhật Bản, trao đổi phương hướng đưa quan hệ hai nước sang giai đoạn mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân lên đường thăm Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa quan trọng, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước và phu nhân thăm Nhật Bản mở ra trang mới trong quan hệ hai nước

Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử, chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ mở ra trang mới trong quan hệ hai nước.

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh 3 bên

Ngoại trưởng Trung Quốc và Nhật Bản đã đến Hàn Quốc vào hôm nay (25/11) để hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc nhằm nối lại hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo 3 nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ gặp Nhật hoàng, phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản

Tuần sau, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản. Chuyến thăm diễn ra đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.