Hơn 99% thí sinh hoàn tất thủ tục thi THPT quốc gia

- Trong cùng ngày làm thủ tục thi THPT quốc gia năm 2019, ở mỗi nơi trên đất nước, các thí sinh lại có một tâm thế và trải nghiệm khác nhau.

Thống kê của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 đến 19h ngày 24/6, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 879.742,đạt tỷ lệ 99,17%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào trước 7 giờ 00 phút sáng ngày 25/6/2019.

Nhìn chung, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết và giao thông nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Gần 75 nghìn thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 trong tiết trời mát mẻ sau cơn mưa lớn đầu giờ sáng. Đây là một yếu tố rất thuận lợi cho các sĩ tử sau nhiều ngày thời tiết Hà Nội nắng gắt.

Năm 2019, Hà Nội điều động 7.755 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại 125 điểm thi. Trong đó, ngoài đội ngũ cán bộ, giáo viên của các trường phổ thông, tổng số cán bộ, giảng viên được các đại học, học viện  điều động tham gia làm nhiệm vụ là gần 3.500 người.

{keywords}
 

Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức cũng chứng kiến nỗ lực của một thí sinh di chuyển bằng xe lăn đến làm thủ tục. Trước kỳ thi, Phạm Thị Thuý Hà (là một thí sinh tự do) gặp tai nạn ô tô, bị thương ở chân, phải di chuyển bằng xe lăn.

{keywords}
 

Những ngày này, thời tiết tại TP.HCM thường có những cơn mưa bất chợt.

Hôm nay, các sĩ tử ở TP Hồ Chí Minh cũng gặp thời tiết mát mẻ song một số vẫn phải đội mưa để làm thủ tục thi.

{keywords}
 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay, toàn thành phố có hơn 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi. Trong đó, 62.620 thí sinh hệ THPT, 8.420 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

{keywords}
 

Trong khi đó, hôm nay ở Điện Biên đang có mưa lớn, nguy cơ gây sạt lở, đi lại khó khăn tại một số điểm thi ở vùng cao dẫn đến lo ngại thí sinh sẽ đến làm thủ tục muộn.

Tỉnh Điện Biên có tất cả 17 điểm thi hầu hết đều cách xa TP. Điện Biên, gần nhất là 80km, xa nhất là hơn 200km, điều kiện đi lại ở một số điểm thi tương đối khó khăn.

Chính vì thế, các cán bộ coi thi lên tinh thần chiều nay sẵn sàng làm việc ngoài giờ, đợi đến khi các thí sinh đến đủ mới thôi.

{keywords}
 

Một diễn biến khác,70 thí sinh ở vùng xảy ra lũ quét xã Bản Hồ (Lào Cai) đã có mặt tại điểm thi THPT huyện Sa Pa để làm các thủ tục thi an toàn, đúng quy định.

Đây là những thí sinh đang học tại Trường THPT số 2 đóng tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, xã vừa bị lũ quét gây thiệt hại lớn, cô lập giao thông, vào lúc 2 giờ 30 phút, sáng nay 24/6. Những thí sinh này đã được gia đình và Phòng GD-ĐT huyện Sa Pa tập kết tại Trường DTNT huyện Sa Pa từ trước khi xảy ra lũ quét tại địa phương.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Lào Cai có 6.260 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó 6.081 học sinh đang học lớp 12 và 179 thí sinh tự do) với 18 điểm thi.

{keywords}
Trường THPT Võ Thị Sáu là điểm thi duy nhất ở huyện Côn Đảo với 76 thí sinh là học sinh của trường. Điểm thi này sẽ bố trí 4 phòng thi, mỗi phòng 19 thí sinh.

Cùng với gần 900.000 học sinh cả nước, lúc này 76 học sinh ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019.

Trường THPT Võ Thị Sáu là điểm thi duy nhất ở huyện đảo này với 76 thí sinh là học sinh của trường. Điểm thi này sẽ bố trí 4 phòng thi, mỗi phòng 19 thí sinh.

Còn TP Cần Thơ có 10.495 thí sinh đăng ký dự thi tại 23 điểm thi. Theo thống kê, có 10.359 thí sinh làm thủ tục dự thi, vắng 136 thí sinh so với đăng ký.

{keywords}
 

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, có 190 thí sinh vắng mặt trong buổi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 trên tổng số 10.242 thí sinh đăng ký.

Tại các điểm thi nhiều em đến rất sớm, tìm phòng thi để làm thủ tục đăng ký, nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót (nếu có).

Năm nay, Đà Nẵng có 24 điểm thi đặt tại 7 trường THCS, 17 trường THPT với 431 phòng thi. Số cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi là 1.295 cùng hơn 400 nhân viên phuc vụ.

Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, phần lớn các thí sinh đã hoàn tất thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ngày mai 25/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức tự luận trong 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi cử tại huyện Hoài Đức (Hà Nội)

 

Nhóm phóng viên

Bộ trưởng Nhạ đề nghị người dân tăng cường giám sát thi THPT quốc gia 2019

Bộ trưởng Nhạ đề nghị người dân tăng cường giám sát thi THPT quốc gia 2019

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các cấp và người dân tăng cường giám sát các khâu để hướng đến một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch.

tin nổi bật

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng

Tối 29/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm trúng tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo của trường năm 2022 theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

5 lỗi mất điểm môn Toán dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản, không chú ý điều kiện đi kèm công thức... là những lỗi khiến thí sinh rất tiếc nuối; các em thường tự gọi là “sai ngu”.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tuyển 1.680 chỉ tiêu

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn 2022

Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT và xét kết quả thi đánh giá năng lực.

ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn đánh giá năng lực

Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển.

Hơn 92 vạn người đi học nghề trong 6 tháng đầu năm

Tính đến đầu tháng 6/2022, cả nước có hơn 920 nghìn người đăng kí đi học nghề.

Đề thi và phổ điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 3 năm gần đây

Trong những năm trở lại đây, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn đều được đánh giá là phù hợp với mục đích đặt ra của kỳ thi này.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.