Hợp đồng BT

Cập nhập tin tức Hợp đồng BT

‘Vuột mất’ dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Phát Đạt đã chi bao nhiêu tiền?

Sau 8 năm tháo dỡ, dự án xây mới Nhà thi đấu Phan Đình Phùng vẫn còn nằm trên giấy. Với việc chuyển sang hình thức đầu tư công, TP.HCM phải thương lượng để hoàn trả chi phí hợp lý cho nhà đầu tư.

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP.HCM bị dừng: Trình Thủ tướng 2 phương án

Để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng thi công trở lại và đưa vào khai thác, UBND TP.HCM trình Thủ tướng Chính phủ hai cơ chế. Trong đó có phương án uỷ thác ngân sách 1.800 tỷ đồng.

Gần xong, vì sao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM bị dừng?

Sau 4 năm thi công và gần 2 năm tạm dừng, tiến độ dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM đã đạt hơn 90%. Vì nhiều nguyên nhân, đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài dự kiến thu phí 18 năm mới hoàn vốn

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài khoảng 16.729 tỷ đồng. Ngoài vốn ngân sách để giải phóng mặt bằng, dự kiến cao tốc phải thu phí 18 năm mới hoàn vốn.

Không chỉ nhà ở, loạt dự án văn hoá - thể thao ở TP.HCM cũng vướng thủ tục

Bên cạnh hàng trăm dự án nhà ở, không ít dự án thuộc lĩnh vực văn hoá, thể thao tại TP.HCM cũng bị đình trệ, kéo dài vì vướng thủ tục pháp lý. 

‘Đất vàng’ bỏ hoang, dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng vẫn nằm trên giấy

Có chủ trương từ năm 2008 nhưng đến nay dự án xây mới Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng vẫn án binh đất động. Hơn 14.400m2 “đất vàng” ngay trung tâm TP.HCM bỏ hoang đầy lãng phí. 

TP.HCM rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công

Để có cơ sở bổ sung vào kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020, UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành và UBND quận - huyện rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý. 

Tiến độ cây cầu nghìn tỷ có biểu tượng cổng chào Thủ Thiêm nhìn từ trên cao

 - Sau hơn 5 năm khởi công, công trình cầu Thủ Thiêm 2 đã sắp thành hình. Không chỉ hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính, khi hoàn thành, cây cầu này còn là biểu tượng cổng chào qua Thủ Thiêm. 

 

TP.HCM rà soát các khu đất thanh toán hợp đồng BT

 - UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn trương rà soát pháp lý các dự án thanh toán hợp đồng BT cho nhà đầu tư, các trường hợp chưa ký hợp đồng thì xây dựng quy trình ký theo hướng giao đất hoặc đấu thầu, đấu giá đất.

 

TP.HCM thúc tiến độ hàng loạt dự án hạ tầng ngàn tỷ

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm của thành phố, UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở ngành xác định thứ tự ưu tiên các dự án, hình thức đầu tư và thời gian thực hiện của từng dự án.

Đổi gần 20ha đất vàng lấy 455m đường: Thanh Hóa rà soát dự án BT

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát các hợp đồng BT để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Một quyết định chục ngàn tỷ bị treo: Ông lớn nín thở chờ tín hiệu Bộ Tài chính

Trước các phản ứng vì Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng thanh toán dự án BT, mới đây Bộ này đã có động thái mới để xử lý “khoảng trống pháp lý”.

'Chúa đảo' Đào Hồng Tuyển muốn làm siêu dự án 3 tỷ USD ở Sài Gòn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư góp ý về việc đại gia đất mỏ Quảng Ninh muốn làm siêu dự án với tổng vốn lên tới 63.500 tỷ, chiếm 5% diện tích đất TP.HCM theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng.