{keywords}
Thiên An trải lòng về quá trình làm mẹ đơn thân trong Chat với mẹ bỉm sữa.

Mang thai khi vừa 23 tuổi, Thiên An căng thẳng không dám công khai suốt 4 tháng ròng, một mình bươn chải kiếm tiền để sinh và nuôi con. Chính nghị lực, sự kiên trì và tình mẫu tử đã giúp Thiên An vượt qua tất cả, đến khi nhìn lại cô còn rùng mình về thời gian khó khăn đó. Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A cũng phải thốt lên: “Tôi chỉ biết tôi nể cô bé này quá thôi” ngay sau khi nghe chuyện.

Khi biết mình mang thai, Thiên An cảm thấy vô cùng hoang mang. Thời điểm đó, cô đang là cái tên sáng giá, tiềm năng và dần có vị trí trong hoạt động nghệ thuật. MC Ngọc Lan thẳng thắn đặt câu hỏi tại sao Thiên An có thể chọn giải pháp từ bỏ đứa con để tiếp tục sự nghiệp nhưng vẫn quyết định giữ?

Cách Thiên An trả lời khéo léo phần nào chứng minh cô thực sự chín chắn, trưởng thành: “Đối với em, mỗi đứa con chào đời đều là niềm vui. Em không suy nghĩ việc bỏ hay giữ mà chỉ nghĩ phải làm gì để duy trì cuộc sống cho con. Trường hợp của em là nhạy cảm nên em hiểu, tự giác và có trách nhiệm với sự lựa chọn này.  

{keywords}
Trước khi có bầu, Thiên An là hot girl, diễn viên trẻ, người mẫu ảnh.

Hầu như trong quá trình mang thai em chỉ có một mình. Em bảo vệ con đến tháng thứ 4 mới can đảm báo cho gia đình. Mẹ em sốc và khóc nhiều lắm, nhưng vì mẹ thương em, thấy em có một mình thôi và sợ em bị trầm cảm trong quá trình mang thai nên bà bỏ qua hết. Nếu không có mẹ, có lẽ em đã không đủ can đảm để duy trì".

Trước khi báo với gia đình, Thiên An hoàn toàn một mình đối mặt với với những điều bỡ ngỡ khi mang thai, không tiếp xúc, không dám chia sẻ với bạn bè. Không chỉ căng thẳng giữ bí mật một mình, cô còn áp lực hơn khi không biết chăm sóc con ra sao, lại thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng. 

“Em ăn uống điều độ, bỏ thói quen xấu. Em vẫn đi làm mỗi tháng dù lương lúc đó không cao lắm. Thay vì ngày xưa đi ăn, đi chơi cafe các kiểu thì bây giờ em dành số tiền đó đầu tư cho các khoản khác như khám thai, mua thuốc bổ. Ngoài làm người mẫu, em làm thêm thực tập sales để có thêm nguồn tiền khác. Đến tháng thứ 4 bụng lộ rõ không mặc được những chiếc váy ôm, em không nhận làm mẫu nữa” - hot girl sinh năm 1998 chia sẻ. 

Thiên An không muốn làm gánh nặng cho ai, ngay cả những tháng cuối thai kỳ cô vẫn đi khám thai một mình. Thiên An tiết lộ đã chuẩn bị tâm lý bằng cách xem hầu hết các số Chat với mẹ bỉm sữa để nghe kinh nghiệm các mẹ bỉm trước đó vì ngại hỏi mẹ. Và bé Sol (tên ở nhà của con gái Thiên An) ra đời bình an chính là món quà lớn đáp lại mọi vất vả mà cô phải trải qua.

Khi được hỏi về việc có nghĩ nhiều đến quan hệ giữa con và ba của bé (ca sĩ Jack), Thiên An thẳng thắn đáp: "Em nghĩ con là con của em. Em không nghĩ nhiều đâu vì sợ nếu mình buồn và khóc sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ. Thế nhưng lúc sinh xong, nhìn lại mọi thứ thì em cũng không hiểu vì sao mình có thể vượt qua được".

{keywords}
Con gái là động lực giúp cô vượt qua những áp lực tâm lý và khó khăn về tài chính. 

Thiên An là lao động chính trong gia đình, nay lại có thêm em bé nữa nên khoảng 2 tháng là cô đi làm lại. Trong khoảng thời gian đó, bà mẹ một con "stress" khá nhiều. Cô làm người mẫu ảnh, làm sales và bán hàng online để trang trải cuộc sống.

Khi con gái được khoảng 4-5 tháng, câu chuyện Thiên An mang thai và sinh con với Jack bị "xới tung" trên mạng xã hội. Thiên  stress nặng, không biết phải giải quyết như thế nào để ổn cho cả đôi bên. Giai đoạn đó, Thiên An tâm sự cô thấy tội cho con.

"Em thấy con mình không xứng đáng bị đối xử như vậy. Em cứ suy nghĩ hoài là tại sao cứ phải là con em, hay vì bé là con em nên mới bị như vậy. Nhưng sau đó, em trấn an và thấy rằng dù có nói gì thì những người ngoài kia không nuôi mình. Việc của mình bây giờ là lo cho con, để mai mốt con thích cái gì thì mình phải mua được cho con cái đó. Nếu em gục ngã thì mẹ em không còn điểm tựa. Tại sao lúc nào em cũng tự lập, phải tự làm hết vì em muốn tạo cho mẹ biết cảm giác là em ổn. Từ đó, em không quan tâm nữa và tập trung nuôi con. Em cũng không có thời gian để hối hận hay suy nghĩ 'giá như' nữa", Thiên An trải lòng.

Trong cuộc trò chuyện, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A và MC Ngọc Lan bày tỏ sự cảm thương, ngưỡng mộ nghị lực của cô gái nhỏ. 

Cuối chương trình, Thiên An gửi lời cảm ơn đến 2 người quan trọng nhất đời cô: “Con muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ. Mẹ đã chịu nhiều vất vả và điều tiếng nhưng mẹ không từ bỏ mà luôn bảo vệ 2 mẹ con con. Con luôn dành tình yêu to lớn đến mẹ. Với Sol, sau này lớn lên con coi chương trình thì con cũng biết là mẹ đã vất vả như thế nào. Con phải ngoan hơn, yêu thương mẹ hơn, là chỗ dựa tinh thần lớn cho mẹ”.

Đăng Dương 

Quyết định chia tay người chồng chỉ nhiệt tình khi đi ra ngoài

Quyết định chia tay người chồng chỉ nhiệt tình khi đi ra ngoài

Biết mình đã chọn sai người, cô quyết định trở thành mẹ đơn thân. Cô nỗ lực mỗi ngày cho hạnh phúc của mình và dành cho con những gì tốt nhất.