làm cha mẹ

Cập nhập tin tức làm cha mẹ

Ai cũng muốn con mình năng động, giỏi giang, là điểm sáng trong đám đông. Nhưng ít bố mẹ nào nhận ra rằng, những hành vi này của mình lại khiến con trở nên nhút nhát.

Những điều nên nói với con thay vì 'không được khóc'

Khi thấy trẻ khóc mè nheo, phụ huynh thường nói “Đừng khóc nữa”, “Con hãy nín đi”, nhưng cách này thường không hiệu quả và trẻ càng khóc dữ hơn.

'Con cái cũng chịu nhiều áp lực, không sướng như ta nghĩ'

Chúng ta vẫn cho rằng làm trẻ con thật hạnh phúc vì chẳng phải lo nghĩ gì. Song có lẽ bậc cha mẹ sẽ nghĩ khác đi khi nhìn thấy con stress.

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc hơn ít phải đối mặt với những tổn thương và cảm xúc tiêu cực khi trưởng thành và chúng có thể sẽ lớn lên thành công hơn. Dưới đây là những điều tốt đẹp bạn có thể làm để nuôi dưỡng thái độ tích cực ở trẻ nhỏ.

12 lời khuyên “vô giá” mà cha mẹ không nên nghe theo

Tin rằng, mọi bậc cha mẹ đều đã từng gặp những lời khuyên không mong muốn về cách nuôi dạy con cái của họ ít nhất một lần trong đời.

'Hãy xin lỗi vì cha mẹ chưa biết làm chủ đã dám sinh ra con'

Cần lắm khoảnh khắc ngồi xuống của các bậc sinh thành để nhìn lại mối liên hệ tình cảm giữa cha mẹ và con cái hiện tại đang như thế nào - ổn hay không ổn, mạnh hay yếu, đang hạnh phúc hay đau khổ vì nhau.

Phương pháp dạy con ngược đời: Không tới trường, không học tập, không quy tắc

Nhiều phụ huynh tại Mỹ đã có phương pháp dạy con rất khác biệt, không cần tới trường, không cần học tập và cũng không cần có quy tắc. Theo đó, trẻ có thể tự ý làm những gì mình muốn.

Sư Minh Niệm: Cha mẹ hãy lùi lại, chấp nhận con cái với tình yêu thương

"Sự chấp nhận không điều kiện của cha mẹ dành cho con cái chính là một trong những món quà lớn nhất mà cha mẹ có thể hiến tặng cho con vào bất cứ lúc nào. Nhất là lúc con cái gặp khó khăn, khốn đốn, vấp ngã trên đường đời", sư Minh Niệm nói.

Cha mẹ biết cách sống hạnh phúc, con cái mới hạnh phúc

Sự thật là, có nhiều phụ huynh trao đi tình thương trong mong cầu rất nhiều thứ ở con. Tạo ra vô vàn áp lực cho con thực ra cũng là tạo chừng ấy mệt mỏi cho mình.

'Tâm sự của bé gái lớp 6 khi bị mẹ mắng khiến tôi đau đáu'

"Trẻ con phải được có quyền sai vì sai các con mới trưởng thành được. Bản thân người lớn cũng có những lúc sai lầm".

Chuyện cảm động về người cha xăm những nét chữ đầu đời của con lên tay

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người cha xăm những nét chữ do con gái viết lên tay. Phía sau hình xăm mô tả những nét chữ nguệch ngoạc là câu chuyện về tình cha con đầy cảm động.

Dạy bé 2 tuổi đi siêu thị, chương trình Nhật Bản gây tranh cãi

Nhiều bậc phụ huynh hoang mang khi xem cảnh trẻ mới biết đi một mình tới cửa hàng tạp hóa, sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Bố mẹ bị buộc tội khiến con gái chết vì béo phì

Một cặp vợ chồng người Anh đã phải ra hầu toà vì cáo buộc giết chết cô con gái 16 tuổi thừa cân vì đã không làm gì để ngăn bệnh béo phì của con.

 

4 điều quan trọng cần dạy trẻ khi con ở tuổi bước ngoặt

Đừng nói với con rằng không được thô lỗ với các bé gái, các bạn hàng xóm hoặc anh chị em họ. Sự tôn trọng cần được thể hiện với tất cả mọi người.

'Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái'

Không phải tự nhiên mà cổ nhân có câu “Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái”.

 

Lôi con ra khỏi vùng phủ sóng wifi

Một thảo nguyên xanh rì cỏ hiện ra trước mặt. Vỡ òa, ngỡ ngàng, tan chảy. Đó không chỉ là cảm xúc của tụi trẻ ít ra khỏi sảnh chung cư trong 2 năm Covid, mà còn là cung bậc dâng trào của phụ huynh...

8 điều cha mẹ không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Khi chia sẻ thông tin nhạy cảm lên mạng xã hội, phụ huynh đang khiến con cái phải đối mặt với nhiều rủi ro, thiệt hại như bắt nạt trực tuyến, ấu dâm, bắt cóc, trộm cắp danh tính.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân cha mẹ hay nổi cáu, miệt thị con cái

"Nhiều người nghĩ khi buông những lời cay độc, mắng chửi thậm tệ con sẽ thấy xấu hổ mà biết sửa chữa", TS. Vũ Việt Anh lý giải.

Bốn sai lầm cha mẹ hay mắc khi nói chuyện với con về tình dục

Nếu một đứa trẻ nhận thấy cha mẹ tỏ ra khó chịu hoặc phán xét hành vi của người khác, chúng sẽ sợ hãi khi nói chuyện với cha mẹ.

'Bêu' con giữa thiên hạ

Những lời cay nghiệt, bốc đồng trên mạng để làm tổn thương ai đó không dễ gì xoá được trong tiềm thức họ. Nhất là với những đứa trẻ đang tuổi hình thành nhân cách.