Huawei P30 Pro đang là một trong những mẫu điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhiều trang đánh giá thiết bị trên thế giới đã công nhận điều này. Điểm đặc biệt nhất của mẫu máy này là có ống kính phóng đại 50x và có một chế độ riêng, để người dùng có thể chụp mặt trăng.

{keywords}
Huawei quảng cáo, chế độ Moon mode trên P30 Pro có thể chụp trăng

Chế độ “Moon Mode”cho phép mọi người dùng bình thường chỉ cần giơ điện thoại về phía mặt trăng tròn là có thể chụp được một bức ảnh trăng đẹp như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà không cần ống kính đắt tiền hay chân máy. Đây là điều không một chiếc điện thoại nào trên thị trường làm được.

Theo Huawei quảng cáo, chế độ Moon mode sẽ sử dụng ống kính phóng đại của mình kết hợp với trí tuệ nhân tạo để tăng cường chi tiết cho bức ảnh cuối cùng.

Bức ảnh mà P30 Pro cho ra rất chi tiết nhưng liệu P30 Pro có thật sự chụp một vật thể ở cách xa hơn 38.000km một cách rõ ràng vậy không?

Một nhiếp ảnh gia có tên Wang Yue mới đây đã thử kiểm chứng điều này. Anh thử bằng cách chụp trăng từ nhiều vị trí khác nhau, sau đó thử cả việc chụp lại một bức ảnh mặt trăng trên màn hình máy tính. Kết quả là chi tiết bề mặt mặt trăng của tất cả các bức ảnh này đều có những điểm giống nhau.

Và có thể chiếc điện thoại của Huawei không chỉ làm nét ảnh mà nó còn tự thêm chi tiết vào ảnh.

Điều này có nghĩa bức ảnh được chụp bằng chế dộ Moon mode được tạo ra bằng cách ghép ảnh mặt trăng ở chỗ khác vào ảnh người dùng chụp.

Trí tuệ nhân tạo trong chế độ này có nhiệm vụ xác định hình dáng mặt trăng mà người dùng đang chụp, sau đó bổ sung thêm chi tiết sáng tối, lồi lõm của bề mặt mặt trăng. Hình ảnh bổ sung này là các hình ảnh đã có sẵn. Bên cạnh đó việc bổ sung ảnh này còn được điều chỉnh góc dựa vào tính toán toạ độ GPS của bức ảnh.

{keywords}
Đây là bức ảnh mặt trăng gốc được anh Wang Yue đưa lên màn hình máy tính.

 

{keywords}
Sau đó anh làm mờ ảnh, rồi dùng Huawei P30 Pro chụp bức ảnh bên trái, máy sẽ chụp ra bức ảnh bên phải. Có thể thấy bức ảnh được "ghép" thêm khá nhiều chi tiết

Sau khi anh Wang Yue đăng tải ý kiến của mình lên mạng xã hội tại Trung Quốc, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Tuy nhiên điểm chung đều đồng ý rằng chế độ Moon Mode trên máy Huawei P30 Pro không tạo ra một bức ảnh chụp thật sự mà nó tạo ra một bức ảnh ghép.

Trang Android Authority đã liên lạc với Huawei về vấn đề này nhưng hãng điện thoại vẫn chưa đưa ra phản hồi nào.

Bức ảnh trăng mà chiếc điện thoại này chụp ra được bổ sung thêm hình ảnh, điều này không khác gì việc sử dụng các ứng dụng chụp ảnh tự sướng giúp người dùng xinh đẹp hơn và có thêm râu, tai mèo.

Trong khi đó người dùng vẫn tưởng mình tự chụp được một bức ảnh trăng đẹp hoàn hảo.

Trước đây Huawei từng rất nhiều lần bị phát hiện sử dụng ảnh chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp nhưng lại quảng cáo do điện thoại của họ chụp.

Theo Bizlive

Huawei mời chào Apple mua chip mạng 5G cho iPhone

Huawei mời chào Apple mua chip mạng 5G cho iPhone

Huawei đang mời chào Apple và các công ty khác ở Thung lũng Silicon mua chip 5G tốc độ cao, đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong suy nghĩ của Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.