Tuần này từ ngày 22/7, các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống trực tuyến. Thời hạn đăng ký nguyện vọng đợt này kéo dài gần 1 tháng, đến 17h00 ngày 20/8.

Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển đại học 1 đợt duy nhất. Tất nhiên trong khoảng thời gian gần 1 tháng, thí sinh được vào điều chỉnh không giới hạn; đồng thời thí sinh chắc hẳn cũng đã ước chừng được điểm thi THPT.

Cách đăng ký nguyện vọng 2022 trực tuyến

Hiện nay, kênh mạng xã hội của một số cơ sở đào tạo đại học đã có hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022. Để thực hiện, thí sinh truy cập Cổng thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó đăng nhập bằng số CMND/CCCD và mật khẩu đã được cấp.

Hãy vào mục "Đăng ký thông tin xét tuyển sinh".

{keywords}
Thí sinh truy cập Cổng thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó đăng nhập bằng số CMND/CCCD và mật khẩu đã được cấp.

 

{keywords}
Hãy vào mục "Đăng ký thông tin xét tuyển sinh".

Bước tiếp theo, thí sinh chọn các thông tin như đối tượng ưu tiên, rồi bấm nút "Thêm nguyện vọng". Thí sinh cần nhập thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, phương thức xét tuyển, và nguyện vọng môn.

{keywords}
Thí sinh chọn các thông tin như đối tượng ưu tiên, rồi bấm nút "Thêm nguyện vọng".

 

{keywords}
Thí sinh cần nhập thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, phương thức xét tuyển, và nguyện vọng môn.

Sau khi hoàn thành nhập, thí sinh có các nút lưu thông tin và thanh toán. Để xác thực đăng ký, thí sinh nhắn tin "TSO so-bao-danh" gửi 6058 và nhập mã xác thực nhận được qua SMS.

{keywords}
Sau khi hoàn thành nhập, thí sinh có các nút lưu thông tin và thanh toán.

Anh Hào

Lịch trình đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 trực tuyến

Lịch trình đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 trực tuyến

Hiện nay thí sinh đã biết rõ thời gian đăng ký nguyện vọng đại học năm 2022, cũng như lịch trình cụ thể của quá trình xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến.